Đẹp Sao Sống

Phó tổng Nike nghỉ việc vì scandal kinh doanh giầy Sport của con trai

Rate this post

giầy Nike hiếm thường sở hữu giá cực cao bên trên StockX, nền tảng bán hàng second hand chuyên trị dòng hàng hypebeast được những người kinh doanh giầy Sport ưa thích. Ảnh: Instagram @StockX

Bà Ann Hebert, phó tổng giám đốc tập đoàn Nike và giám đốc quản lý địa hạt Bắc Mỹ của hãng, vừa nộp đơn xin nghỉ sau hơn 25 năm tận tụy vì tập đoàn. Lý do vì con trai của bà chuyên săn lùng và bán lại những đôi giầy Sport quý hiếm, trong những số đó sở hữu phong cách thiết kế của Nike.

Làm giàu bởi nghề kinh doanh giầy Sport, hàng streetwear quý hiếm

những tên thương hiệu thời trang và năng động, để kích cầu sắm hàng, luôn luôn tạo ra những sản phẩm phiên bản giới hạn, số lượng sản xuất thấp, ko được bán đại trà. Đối với Nike, những đôi giầy hiếm được bán qua app SNKRS của hãng, chứ thậm chí chẳng lên kệ tại shop hay đại lý bán lẻ.

Vì mô hình kinh doanh này, xuất hiện một nhóm người chuyên đi săn lùng hàng hiếm. chúng ta sẽ tìm cách sắm hết số lượng sản xuất từ tên thương hiệu. Sau đó bán sang tay lại bên trên thị trường second hand.

Việc kinh doanh hàng hiếm này quan trọng đặc thù phổ biến trong giới chơi hàng thời trang và năng động hypebeast. Giới săn lùng hàng hiếm để rồi bán lại ở mức giá cao hơn quan trọng đặc thù chú trọng tới những tên thương hiệu sở hữu giá trị đầu tư cao – ví dụ The Supreme, dòng Air Jordan của Nike, Yeezy, Dover Street Market…

Đây cũng chính là mô hình kinh doanh làm nên thành công của con trai bà Ann Hebert.

Con trai làm giàu từ siêu thị mà mẹ làm công ăn lương thì sở hữu vi phạm đạo đức, luật pháp?

Joe Hebert (che mặt) khoe mớ giầy Nike tậu được để bán sang tay bên trên thị trường second hand. Ảnh: Instagram @west.coast.streetwear

Joe Hebert, dù mới 19 tuổi, đã rất giàu sở hữu lúc lập siêu thị riêng gọi là West Coast Streetwear.

chàng trai này chuyên đặt sắm những đôi giầy Sport quý hiếm, rồi bán lại bên trên những website dành riêng cho dân chơi hypebeast như StockX. Được biết, trong chỉ một tháng, siêu thị West Coast Streetwear này thu về 600.000 đô-la Mỹ doanh thu từ việc bán sang tay hàng streetwear.

Nike cấm nhân viên của tôi tham dự vào việc kinh doanh hàng hiếm bên trên thị trường second hand. Nhưng, theo nguồn tin chính thúc từ Nike, phó tổng Nike Ann Hebert từng thông báo với tập đoàn về sự kinh doanh của con trai năm 2018. Bà cam đoan ko hỗ trợ cậu sắm giầy trực tiếp từ Nike. Vì vậy, Nike phán xét, việc kinh doanh của Joe Hebert “ko vi phạm bất kỳ điều khoản nào từ Nike”.

Tuy nhưng, lúc bài phỏng vấn này được đăng đàn bên trên Bloomberg, dân mạng đã vô cùng phẫn nộ.

một vài người vẫn tin rằng, bà Ann Hebert “tiếp tay” cho con trai trong công cuộc sắm bán giầy hiếm. “Vừa được trả lương ở Nike. Vừa ăn lợi nhuận bán hàng sang tay bên trên thị trường second hand. Ngon quá còn gì”, một người sử dụng viết cay cú bên trên mạng xã hội Reddit.

Nhưng, dựa theo đoạn phỏng vấn thì Joe Hebert ăn lời chủ yếu ở hai mảng khác.

Scandal Nike: Phó tổng xin nghỉ việc vì vụ kinh doanh giày thể thao của con trai

Việc chàng trai hay khoe lô hàng “khủng” của tôi càng làm cho giới yêu giầy Sport tức giận. Ảnh: Instagram @west.coast.streetwear

trước tiên là sử dụng mã code tránh giá dành riêng cho nhân viên từ mẹ để sắm giầy với mức rẻ mạt hơn, để rồi ăn biên lợi nhuận cao hơn lúc bán hàng sang tay. Ngoài ra, chàng trai còn được sắm hàng tại shop Nike Employee Store dành riêng cho nhân viên.

Thứ nhì là mượn thẻ tín dụng cá thể của mẹ để sắm hàng.

Tại Mỹ, hệ thống tín dụng cho phép bạn vay mượn tiền của ngân hàng để sắm hàng trước. tới cuối tháng thì bạn mới cần phải hoàn trả lại số tiền đã vay. Những người vừa bắt đầu sở hữu thẻ tín dụng thì sở hữu hạn mức vay mượn ko cao. Còn những người như bà Ann Hebert, đã sở hữu thẻ tín dụng nhiều năm, thì hạn mức vay mượn hoàn toàn sở hữu thể lên tới hàng trăm ngàn đô-la Mỹ.

Vì vậy, việc Joe Hebert mượn thẻ tín dụng sở hữu hạn mức vay mượn cao của mẹ để kinh doanh làm cho cậu chàng sở hữu lợi thế hơn những người khác. sở hữu lần, cậu thẳng tay sắm 132.000 đô-la Mỹ tiền giầy từ tên thương hiệu Yeezy mà Kanye West bắt tay cùng Adidas thực hiện.

Đồng thời, với ngân sách cao từ mẹ thì Joe Hebert hoàn toàn sở hữu thể mạnh tay đầu tư cho loại bot sắm hàng tự động xịn. Nhờ vậy mà anh hãy thời gian nhanh tay đặt sắm được rất nhiều item hiếm trước những đối thủ khó khăn.

video clip tham quan kho hàng của Joe Hebert nhận nhiều lời phán xét miệt thịBốn ngày sau lúc bài phỏng vấn Joe Hebert được xuất bản, đối mặt với những chỉ trích của dân mạng, bà Ann Hebert đã tình nguyện nghỉ việc tại Nike.

Hiện tại tập đoàn đang tìm người thay thế bà. Vị trí của bà Ann Hebert vô cùng quan trọng, vì là kẻ tăng cường thúc đẩy việc bán hàng trực tiếp tới người tiên sử dụng (direct to consumer): chính là qua website của Nike và app SNKRS.

Tuy nhưng, trớ trêu thay, việc hạn chế bán hàng tới đại lý, tăng cường đẩy mạnh website cá thể của Nike, cũng tiếp tay giúp những kẻ bán hàng sang tay như con trai bà Ann Hebert làm giàu. Vì những kẻ chuyên kinh doanh giầy Sport hiếm sẽ sử dụng technology để sắm sạch hàng hóa bên trên website của Nike, chỉ để tung ra bên trên thị trường second hand.

Vấn đề nhiều người sử dụng còn đưa ra cho Nike là làm thế nào để hãng đảm bảo an toàn người tiêu sử dụng chính thức và hạn chế những kẻ kinh doanh giầy Sport như Joe Hebert.

Giày Nike hiếm thường có giá cực cao trên Vestiaire Collective và StockX, những nền tảng bán hàng second hand được những người kinh doanh giày thể thao ưa thích. Ảnh: Instagram @vestiaireco

Một đôi Air Jordan hiếm của Nike quality tốt thường sở hữu giá cực cao bên trên thị trường second hand. Ảnh: Instagram @vestiaireco

technology Bot sắm hàng tự động trong kinh doanh hàng hypebeast là gì?

Đây thực chất là một trong những phần mềm sắm hàng tự động. Người sử dụng bot điền thông tin sắm hàng (tên tuổi, địa chỉ, thẻ tín dụng) vào phần mềm. Rồi gắn vào đường link của sản phẩm bạn muốn sắm. Sau đó, lúc sản phẩm được mở bán, phần mềm sẽ tự động sắm hàng.

Do những thông tin đã được điền sẵn vào phần mềm, nó hoàn toàn sở hữu thể đăng ký sắm hàng hãy thời gian nhanh tay hơn bất kỳ người thường nào. Đôi lúc chỉ mất 0.2 giây để bot tự động hoàn thành đặt sắm sản phẩm!

Những website bán hàng streetwear hiếm thường giới hạn số lượng – ví dụ, một người sử dụng chỉ được phép sắm một mặt hàng. Vì vậy, những tay kinh doanh giầy Sport hiếm sẽ phối kết hợp bot với khá nhiều server và VPN để biến đổi IP (mã nguồn Internet sắm hàng), nhái dạng thành nhiều người sắm đồng thời. Đây là cách thức giúp chúng ta quét sạch những sản phẩm streetwear hypebeast lúc nó vừa được tung ra.

Scandal Nike: Phó tổng xin nghỉ việc vì vụ kinh doanh giày thể thao của con trai

Giao diện website SNKRS, nơi Nike tung ra những mẫu giầy Sport quý hiếm. những con bot sẽ vào app/web này để sắm những item hot.

những tập đoàn to luôn luôn cải thiện technology để chống bot. Tuy nhưng, chính những kẻ lập trình bot cũng thường xuyên cập nhật mã code để vượt qua sự soi sét của những website. Trớ trêu thay, luật pháp ko nghiêm cấm việc sử dụng bot, nên đây vẫn là technology sắm hàng hiếm phổ cập của giới kinh doanh giầy Sport, hàng streetwear quý hiếm. Cũng vì vậy mà giá trị để sắm bot ko rẻ, hoàn toàn sở hữu thể từ vài trăm tới vài ngàn đô-la Mỹ cho phần mềm tốt.

>>> Xem thêm: HIỂU VỀ thời trang và năng động HYPEBEAST VỚI phong thái cá thể CỦA RAPPER BINZ

Trích dẫn Bloomberg, NY Post, Complex, Highsnobiety
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.