Đẹp Sao Sống

Phối kim cương cùng hồng ngọc

Rate this post
Ý tưởng chọn nhẫn đính hôn sang trọng: Hãy phối kim cương cùng hồng ngọc

Bông tai, nhẫn và vòng cổ, Hamana Club House. dòng nhẫn hồng ngọc phối kim cương trọn vẹn hoàn toàn với thể là một mẫu nhẫn đính hôn xinh lung linh cho những người ko thích nhẫn kim cương bình thường.

với bốn loại đá quý, gọi là tứ đại đá quý, mà bất kỳ món trang sức quý nào thì cũng phải sử dụng nếu muốn được gọi là trang sức quý cao cấp (haute joaillerie). Đó chính là kim cương, hồng ngọc (ruby), lam ngọc (sapphire) và lục ngọc bảo (emerald). Chỉ với những loại đá này mới được gọi là đá quý. Tất cả những loại đá khác, thực chất, đều là đá bán quý.

Ngày nay, giới trang sức quý cao cấp đã mở rộng phạm vi hơn, lúc phối hợp nhiều loại đá bán quý vào những phong cách thiết kế trang sức quý. Dù thế, địa vị của tứ đại đá quý ko hề lung lay, suy suyển. Cứ nhìn những bộ sưu tập haute joaillerie mới mà xem. Năm này qua năm khác, chúng đã biến đổi thành tiêu chuẩn chỉnh cổ xưa của ngành kim hoàn.

Vì sao tìm tứ đại đá quý cho nhẫn đính hôn?

Bông tai, nhẫn và vòng cổ hồng ngọc phối hợp cùng kim cương, PNJ

lúc tậu nhẫn đính hôn, tất nhiên những cặp đôi sẽ muốn tìm những phong cách thiết kế xinh và giá trị, tượng trưng cho tấm lòng thành dành riêng cho nhau. Tứ đại đá quý tất nhiên thích hợp với yêu cầu này. màu sắc vẻ xinh đẽ, rực rỡ tỏa nắng, thẫm màu sắc, lóng lánh. Giá trị cao lúc viên đá sử dụng với quality tốt.

Nhưng, một lý do khác nên tìm những viên đá này cho nhẫn đính hôn, là vì độ cứng của chúng.

Kim cương với độ cứng tuyệt đối 10/10 bên trên thang điểm Mohs (thang điểm đo lường độ bền của tinh thể thiên nhiên). Hồng ngọc và lam ngọc là 9/10. Riêng ngọc lục bảo là 7/10, dễ xước hơn một chút, nhưng còn khá bền lúc đối với opal (chỉ với độ cứng là 5) hay đá mặt trăng (độ cứng 6).

Do tứ đại đá quý cứng cáp hơn rất nhiều đối với những viên đá bán quý, người đeo hoàn toàn với thể an tâm sử dụng chúng mỗi ngày, ko ngại chúng bị trầy xước như những viên đá bán quý khác. quan trọng đặc trưng là vì nhẫn nằm ở đôi bàn tay, thường xuyên làm việc xuyên suốt ngày dài, dễ va chạm hơn lúc đối với bông tai hay vòng cổ.

Kim cương và hồng ngọc, cách phối đá quý cổ xưa của giới trang sức quý cao cấp

Ý tưởng chọn nhẫn đính hôn sang trọng: Hãy phối kim cương cùng hồng ngọc

Nhẫn và bông tai, PNJ

Thực chất, việc sử dụng kim cương cho nhẫn đính hôn là điều gì đó khá mới mẻ. Mãi tới thập niên 1930 thì xu thế này mới bùng nổ, nhờ sự dẫn dắt của nhà kim hoàn De Beers. Trước đấy, nhẫn đính hôn nạm rất nhiều đá màu sắc, trong đó với hồng ngọc. red color hồng của hồng ngọc chẳng phải xinh lung linh để nói lên sự nồng cháy của tình yêu sao?

Trong thế kỷ 21, xu thế sử dụng đá màu sắc trong nhẫn đính hôn trở lại. Những cô gái tiên tiến một lần nữa sử dụng đá màu sắc để thể hiện tính cách riêng. Nhưng, nếu quý khách hàng vẫn thích với chút kim cương trong dòng nhẫn đính hôn của tôi, chớ ngại ngần phối với một viên đá quý khác – trong tình huống này là hồng ngọc.

Hồng ngọc, đứng một mình, đã đủ xinh. Nhưng phối thích hợp với kim cương, thì dòng nhẫn sẽ càng thêm lóa mắt.

cặp đôi kim cương và hồng ngọc là một cách phối tiêu biểu, cổ xưa. red color rực rỡ tỏa nắng của ruby thực chất khá khó phối với những viên đá quý nhiều màu sắc khác, vì nếu ko khéo sẽ làm cho cho món trang sức quý trở nên quê kệch. Nhưng kim cương thì khác. màu sắc sắc rực rỡ tỏa nắng của hồng ngọc, phối hợp cùng độ lấp lánh lung linh của kim cương, mang lại những trang sức quý xinh mắt nhất.

Mẹo tìm nhẫn đính hôn hồng ngọc

Ý tưởng chọn nhẫn đính hôn sang trọng: Hãy phối kim cương cùng hồng ngọc

Nhẫn và bông tai, Hamana Club House

Việc phối kim cương cùng hồng ngọc trong một dòng nhẫn đính hôn thực chất là một mẹo giúp tránh giá tiền cho dòng nhẫn, dù ko làm mất đi giá trị của chính nó. Lý do vì những viên hồng ngọc xinh ko tì vết khá quý hiếm, với mức giá cao hơn rất nhiều lúc đối với kim cương cùng cân nặng (carat).

Hãy linh động trong những công việc tìm lựa kích cỡ của kim cương và hồng ngọc cho dòng nhẫn đính hôn; đồng thời thảo luận cùng nhà chế tác đá quý, để tìm ra dòng nhẫn tương thích nhất với bản thân.

Ngoài ra, muốn trẻ xinh thì bạn nên tìm nhẫn bởi vàng trắng, cùng những lối cắt đá quý tiên tiến như cắt hình vuông vắn, hình emerald. cổ xưa thì tìm nhẫn bởi vàng, đá quý cắt tròn hay dạng nhí pavé.

ĐỊA CHỈ tậu sắm tìm lựa

Hamana Club House
Số 72A, đường số 7, P. An Phú, TP. Thủ Đức
Fanpage: Hamana Club House

PNJ Bến Thành
174 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. một, TP. HCM
Website: www.PNJ.com.vn

**Êkíp thực hiện**

Photo: Tran Vu Bang
Creative Director: Vũ Dương
Người mẫu: Jun Vũ
Trang điểm & Tóc: Hữu Nghĩa
Stylist: Linh Tip

>>> Xem thêm: NÊN tìm NHẪN CƯỚI bởi VÀNG, VÀNG TRẮNG HAY VÀNG HỒNG?

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.