Đẹp Sao Sống

phong thái logomania bên dưới bàn tay Kim Jones

Rate this post

Nhiệm vụ thứ nhất của Kim Jones ở cương vị Giám đốc sáng tạo dòng năng động phái nữ cho Fendi là họa tiết thiết kế bộ sưu tập Haute Couture Xuân 2021. chỉ với sau đó một tháng, Kim Jones lại tiếp tục trình làng bộ sưu tập ready-to-wear đầu tay cho hãng. Hai loại thứ nhất liên tiếp! Hai bộ sưu tập ra mắt liền tù tì. Nhưng Kim Jones rất thích sự bận rộn này. “Làm 3 show trong 2 tháng khá là vui nhé!”, anh nói.

Nhiều người ko biết liệu Kim Jones mang đảm đương nổi hết tất cả những trách nhiệm ko. Nhưng theo bà Silvia Venturini Fendi, Giám đốc sáng tạo mảng năng động phái nam và phụ kiện thời trang, Kim Jones rất kỹ. “Anh ấy mang sự mến mộ đối với nhà mẫu mẫu và tôn trọng những người đàn bà đã xây dựng nên nó”, bà nói.Cảm hứng của Kim Jones cho Fendi Thu Đông 2021

lúc Kim Jones lần thứ nhất tới tham quan trụ sở của Fendi ở Rome năm ngoái, bà Silvia Venturini Fendi đã đưa anh vào thư viện. Lọc qua những họa tiết thiết kế của nhà mẫu mẫu từ thuở khai sinh tới hiện nay, Kim Jones bị ấn tượng nhất trước những loại vali.

Dòng vali là dòng sản phẩm lâu đời nhất của Fendi. color sắc của gia thuộc cũ, của vải canvas nhiều năm, được sử dụng làm color chủ đạo cho bộ sưu tập Fendi Thu Đông 2021. “loại color trung tính rất duyên dáng vẻ vẻ, rất Fendi”, bà Venturini Fendi đánh giá.

Fendi Thu Đông 2021: Kim Jones khai thác logomania đậm chất streetwear

Lông thú cũng chính là yếu tố khác mà Kim Jones tập trung tới. Vấn đề lông thú là một đề tài nhạy cảm. Đây là dòng sản phẩm làm rạng danh Fendi, nhưng cũng làm cho cho nhà mẫu mẫu bị tẩy chay bởi người vì quyền động vật. Giải pháp của Kim Jones là sử dụng lông thú tái chế dạng upcycle. Từ những món áo khóa ngoài, phụ kiện thời trang lông thú từ những mùa cũ, khai thác lại mảng miếng lông thú để may nên loại áo mới. Giải pháp này cân bởi cả hai thái cực, lúc vẫn cho ra sản phẩm lông thú cao cấp mà dường như ko cần giết mổ thú vật mới.

Lông cừu shearling cũng chính là một gia công bởi chất liệu khác Kim Jones muốn khai thác nhiều ko chỉ thế nữa cho Fendi. Shearling là gia công bởi chất liệu một bên mặt gia lộn, một bên mặt lông cừu sợi ngắn. Là động vật chăn nuôi hoàn toàn mang thể sử dụng để lấy sữa và thịt, việc khai thác lông cừu ko làm cho cho giới năng động bị lên án như sử dụng lông động vật hoang dã như chồn, cáo, thỏ.

Fendi Thu Đông 2021: Kim Jones khai thác logomania đậm chất streetwear

những mẫu áo làm từ lông thú upcycle

>>> Xem thêm: HIỂU VỀ những THUẬT NGỮ TRONG năng động TÁI CHẾ: RECYCLE VS UPCYCLE

Những dấu ấn streetwear đậm chất Kim Jones cho BST Fendi Thu Đông 2021

Tuy đây là bộ sưu tập ready-to-wear, Kim Jones cũng phối hợp những yếu tố thủ công làm rạng danh Fendi. Dựa bên trên một vài loại túi đinh của nhà mẫu mẫu từ thập niên 1990, anh di chuyển những yếu tố như đính kết bởi tay, phụ tùng kim loại và thêu nổi lên âu phục. Điều này còn mang nghĩa rằng mức giá của sản phẩm sẽ cao hơn dòng ready-to-wear bình thường, nhưng Kim Jones cho rằng Fendi mang một lượng quý khách nhất định đòi hỏi unique này.

Logo F của Fendi, đồng thời là hình tiết monogram của hãng, biến đổi thành trang sức quý

Trong số những yếu tố mà Kim Jones mượn từ dòng phụ kiện thời trang, mang phụ tùng (hardware) hình Fendi. hình tiết monogram hai chữ F của Fendi được biến thành kẹp tóc, bông tai, trang sức quý. Đường nét vuông vắn của monogram được biến chuyển quyến rũ và mềm mại với bo oval. Chữ F còn được mang lên cho dòng túi cầm tay tay. Đây là những lối khai thác branding của tên thương hiệu đậm chất streetwear trẻ trung.

Tay cầm túi hình chữ F to bản

>>> Xem thêm: FENDI XUÂN HÈ 2021: LINEN THANH KHIẾT CỦA Ý

Ảnh: Fendi
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.