Đẹp Sao Sống

phong thái tối giản (minimalism) ko bao giờ lỗi mẫu mốt

Rate this post

bộ sưu tập phong thái tối giản (minimalism) mang vẻ cao cấp ko bị giới hạn trong những mùa năng động

Qua dòng chảy lịch sử năng động, những xu thế tới và đi. Nhiều xu thế phất lên nhanh chóng chóng, nhưng cũng biến mất nhanh chóng chẳng kém. Chỉ mang một vài xu thế là trường tồn, được thích thú từ thời điểm năm này qua tháng nọ. Trong số những xu thế trường tồn ấy, phong thái tối giản là một điển hình.

phong thái tối giản (minimalism) vốn xuất thân là một trào lưu nghệ thuật nói chung. Mỹ thuật, âm nhạc, văn chương…đều sở hữu hình bóng của chính nó. Nhưng chính năng động và kiến trúc, nội thất đã nâng cao sự sử dụng rộng rãi và nhận thức của công chúng với nó.

Trong năm 2021, lúc cả thế giới đang dần dọn dẹp những hỗn loạn vì đại dịch toàn thế giới, phong thái tối giản như một luồng gió sảng khoái thổi qua, xua tan những sự rối ren trong tâm trí và cuộc sống thường ngày.

xu thế 2021 đề cao sự thanh giản

tới cả Dolce & Gabbana, nhà mẫu mốt Ý được biết tới với sự phù hoa, cũng phải ra mắt BST DG Digital Show dựa bên trên nền tinh giản của áo phông phông thun, quần jeans. Nếu ko nhờ trang sức quý baroque thì chẳng ai sẽ nhận ra rằng đây được xem là phong cách thiết kế của hãng! Ảnh: Dolce & Gabbana

Trong năm 2020, nền tài chính thế giới gặp nhiều khó khăn. Việc ngăn sông cấm chợ, lệnh giới nghiêm vẫn ra mắt toàn thế giới – đặc thù quan trọng là ở những nước phát triển – làm cho giao thương hạn chế. Đối mặt với cảnh thu nhập khó khăn, nhiều người phải thắt sống lưng buộc bụng.

Bối cảnh nhiễu nhương này chắc hẳn rằng sẽ còn tiếp diễn năm 2021. Cho dù vaccine ngừa cúm COVID-19 đã được tìm ra, những chuyên gia y tế cho rằng phải tới nửa cuối năm 2021, chúng ta mới hoàn toàn mang thể tiêm phòng cho dân số sắp 8 tỷ người toàn thế giới.

những chuyên gia tài chính dự đoán, thương mại sẽ bùng nổ một lúc đại dịch được kiểm soát. Cho tới lúc đấy, việc phải lo toan kỹ lưỡng cho cuộc sống thường ngày được xem là mục tiêu hàng đầu của khá nhiều hộ gia đình. Một trong những hạng mục bị cắt hạn chế chi tiêu thứ nhất là năng động.

Bối cảnh này của năm 2021 trở thành nền tảng vững chắc và kiên cố cho phong thái tối giản. Vì đây là phong thái vừa tiện lợi, vừa giúp người sở hữu tiết kiệm giá thành.

phong thái tối giản ko chỉ là là một trào lưu năng động

tập ảnh Minimal Chic. Ảnh: Amer Mohamad

Để một phong cách thiết kế được gọi là sản phẩm tối giản, nó phải dung hòa hai yếu tố: tiện lợi, giản dị. một loại sản phẩm hoàn toàn mang thể được phối kết hợp vô số cách thức, hợp lý với khá nhiều dress code ko giống nhau. Từ đó giúp người sở hữu tiết kiệm giá thành, hạn chế sắm hàng.

Trong năng động, phong thái minimalism còn phải phối kết hợp yếu tố phi giới tính. Điều này ko chỉ là tạo ra sự thuận lợi cho cả người mặc, mà còn cho cả nhà phong cách thiết kế/tên thương hiệu. Ở phần người mặc, âu phục phi giới tính thỏa mãn sự đa chủng loại của những giới tính, đồng thời còn là một tìm lựa đồ đôi tình tứ. Ở phần nhà phong cách thiết kế, âu phục phi giới tính giúp giới hạn lượng thành phẩm phải phong cách thiết kế mỗi mùa năng động.

Nhưng tối giản ko chỉ là là một phong thái năng động. Nó còn là một lối sống, một cách suy nghĩ. tìm lựa phong thái tối giản, bạn đang tập cho tâm trí mình loại bỏ những sự phức tạp của cuộc sống thường ngày, tập trung vào loại sạch sẽ nhất, khoan khoái nhất.

Loại bỏ những âu phục rườm rà để trở về với sự tinh giản, bạn trở về với khía cạnh căn bản nhất của năng động: Mình mặc âu phục, chứ ko phải âu phục mặc mình.

>>> Xem thêm: HIỂU VỀ CHỦ NGHĨA TỐI GIẢN (MINIMALISM) TRONG năng động

phong thái tối giản trong xu thế năng động 2021

Một thiết kế Hermès Xuân Hè 2021 đậm chất minimalism. Ảnh: Hermès

Một phong cách thiết kế Hermès Xuân Hè 2021 đậm chất minimalism. Ảnh: Hermès

màu sắc SẮC: bên trên sàn diễn năng động Xuân Hè 2021, phong thái tối giản được thể hiện qua những gam màu sắc lịch sự. Sắc màu sắc tươi sang trọng thể hiện một niềm hy vọng cho tương lai. Thông thường, minimalism ưu tiên những gam white color, đen, xám, beige. Nhưng mùa này còn tồn tại những màu sắc pastel như xanh, hồng, vàng…

Caftan cách điệu, phong thái tối giản (minimalist) của Jason Xuân Hè 2021, tại Tuần lễ năng động New York. Ảnh: Dan Lecca / Jason Wu

PHOM dáng vẻ vẻ: Hãy nhớ rằng, phong thái tối giản được thể hiện qua những đường nét cắt sạch, gọn, ko rườm rà. Cho dù chúng trở lại qua nhiều mùa thời gian, điều này ko đổi khác. Áo và váy sơ-mi, quần culotte hoặc palazzo ống rộng, váy midi…là những item hoàn toàn mang thể mặc từ nhà xuống phố, từ văn phòng tới những buổi tiệc tùng, lễ hội, đa chủng loại và tiện lợi.

Mùa Xuân Hè 2021, Prada đẩy mạnh việc sử dụng làm từ chất liệu Re-Nylon làm từ nhựa tái chế. Ảnh: Prada

làm từ chất liệu: Như Harper’s Bazaar đã nhắc tới, minimalism là một phong thái sống. Lối sống minimalist hạn chế sắm hàng, tập trung vào tìm lọc những sản phẩm đa năng nhất, unique cao để bền vững theo thời gian. Đồng thời hạn chế phí phạm tài nguyên thiên nhiên. Yếu tố này được đưa vào năng động tối giản qua làm từ loại vải. những sản phẩm ưu tiên làm từ sợi vải thiên nhiên hoàn toàn mang thể phân hủy tự nhiên (biodegradable) hoặc vải tái chế. Đồng thời đề cao unique để tăng cường tuổi thọ của sản phẩm.

Linen thanh khiết của Ý trong BST Fendi Xuân Hè 2021

Linen thanh khiết trong BST Fendi Xuân Hè 2021

>>> Xem thêm: CHỈ CẦN 5 ITEMS CƠ BẢN NÀY, chúng ta cũng đều hoàn toàn mang thể TẠO bộ sưu tập phong thái TỐI GIẢN

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.