KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phương Tây tin vào kịch game thủ dạng Ukraine xoay chuyển tình thế

Rate this post

Dù lực lượng Nga duy trì động lực ở Donbass nhưng phương Tây cho rằng Ukraine sẽ rút cạn tài nguyên của đối phương, từ đó phản công để giành lại lợi thế.

Một quan chức tình báo phương Tây giấu tên cho biết thêm thông tin: “sẽ sở hữu được lúc những bước tiến nhỏ nhưng mà Nga đạt được sẽ bị lung lay vì mẫu giá phải trả và chúng ta sẽ cần một thời kì tạm ngừng đáng để ý để xây dựng lại năng lực của tớ”. chia sẽ với Bưu điện Washington về tình hình ở Ukraine.

tiến công giá sáng sủa này được tình báo phương Tây đưa ra bất chấp việc Nga tiếp tục mang những bước tiến ở miền đông Ukraine, trong đó mang việc tiến công chiếm thành công Severodonetsk, thành phố to nhất ở Donbass bị quân Nga tiến công chiếm kể từ thời điểm tập trung vào khu vực này ba tháng trước.

những lực lượng Nga hiện đang áp sát và mở đầu xâm nhập phòng tuyến của Ukraine tại thành phố Lysychansk, nằm đối diện với Severodonetsk qua sông Donets. Việc thu được Lysychansk sẽ cho phép Nga kiểm soát trọn vẹn tỉnh Lugansk, một trong nhì tỉnh tạo thành vùng Donbass. “phóng thích Donbass” là mục tiêu hàng đầu được Nga công bố trong thời đoạn nhì của chiến dịch quân sự ko giống nhau ở Ukraine.

Những nỗ lực để tiến vào Lysychansk từ phía đông đầy thử thách vì thành phố nằm bên trên vùng đất cao hơn và bị chặn vì sông Donets. Do đó, những lực lượng Nga nhường như mang ý định phong toả thành phố từ phía tây, bởi phương pháp tạo ra những gọng kìm từ Izyum về phía tây bắc và Popasna ở phía tây nam giới.

Vị trí Lysychansk và Severodonetsk ở Lugansk Oblast, miền đông Ukraine.  Đồ họa: Washington Post.

Những bước tiến từ Izyum và Popasna hoàn toàn mang thể tạo ra một thế gọng kìm giúp những lực lượng Nga phong toả Lysychansk. Đồ họa: Bưu điện Washington.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Anna Malyar cho biết thêm thông tin, quân đội Nga đang chịu sức ép phải kiểm soát toàn bộ khu vực Lugansk càng sớm càng tốt. Đây nhường như là lý do vì sao Nga lại tăng cường giao tranh với cường độ mạnh như vậy ở Severodonetsk trong tuần qua, nơi nhưng mà pháo binh Nga đã tung hỏa lực ko ngừng để buộc Ukraine phải rút quân.

Nhưng những tiến bộ sắp đây của lực lượng Nga hầu hết phụ thuộc trọn vẹn vào hỏa lực pháo binh. Để thu được Severodonetsk, chúng ta đã phải sử dụng một lượng đạn pháo khổng lồ để phá hủy hồ hết những tòa tháp trong thành phố, với mật độ hỏa lực nhưng mà hầu hết ko quân đội nào bên trên trái đất hoàn toàn mang thể trụ được lâu, theo trái đất. Thẩm quyền phương Tây.

Trong lúc đó, cuộc phản công của quân đội Ukraine làm cho cho Nga tiếp tục bị tổn thất về trang vũ trang và nhân lực, đưa ra câu hỏi liệu chúng ta hoàn toàn mang thể duy trì đà tiến công này trong bao lâu.

những quan chức phương Tây từ chối dự đoán thời khắc tiến công của Moscow sẽ lững lờ lại, nhưng Thủ tướng Anh Boris Johnson tuần trước gợi ý rằng những lực lượng Nga sẽ chỉ hoàn toàn mang thể tiếp tục tranh đấu trong vài tháng tới. Sau đó, “Nga hoàn toàn mang thể đạt tới một điểm nhưng mà chúng ta ko còn động lực để tiến lên vì chúng ta đã mất sạch nguồn lực”, ông nói với tờ báo Đức. Báo nam giới Đức.

những nhà comment Nga cũng lưu ý những thử thách nhưng mà quân đội nước này phải đương đầu, ko giống nhau là tình trạng thiếu quân.

“Nga ko tồn tại đủ nhân lực cho chiến dịch quân sự ko giống nhau ở Ukraine”, Yuri Kotyenok, một blogger quân sự Nga, viết bên trên Telegram. Kotyenok ước tính Nga sẽ cần ít nhất 500.000 quân để đạt được mục tiêu và chỉ hoàn toàn mang thể huy động số quân như vậy thông qua một cuộc tổng động viên, điều nhưng mà Tổng thống Vladimir Putin cho tới nay vẫn từ chối thực hiện.

những quan chức Ukraine cho biết thêm thông tin, bởi phương pháp tích cực tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp theo hợp đồng và huy động quân dự bị, Nga đã ngã sung thêm 40.000-50.000 quân cho chiến dịch này. Quân đội nước này cũng đã đưa những xe tăng T-62M ra khỏi kho để triển khai tới chiến trường Ukraine, nhằm mục đích tăng cường sức mạnh cho lực lượng thiết giáp.

Lực lượng Nga vẫn mang lợi thế hơn Ukraine về mỗi mặt. Theo những quan chức Ukraine, quân đội của chúng ta đang mất khoảng 200 đấu sĩ mỗi ngày. Ukraine cũng đã sắp như hết sạch trọn vẹn kho đạn từ thời Liên Xô và đang quen dần với những loại vũ khí hạng nặng do phương Tây cung ứng.

Nhưng những quan chức và chuyên gia phương Tây cho rằng những lực lượng Ukraine hoàn toàn mang thể từng bước cải thiện năng lực và càng ngày càng tăng sức mạnh để hoàn toàn mang thể lật ngược tình thế lúc càng ngày càng mang khá nhiều vũ khí tiến bộ của phương Tây được chuyển tới Ukraine, trong lúc Nga hoàn toàn mang thể phải sử dụng nhiều vũ khí cũ của tớ hơn.

Tướng về hưu Ben Hodges, cựu lãnh đạo lực lượng Mỹ ở âu lục và hiện là member của Trung tâm Phân tích Chính sách âu lục, cho rằng vào một thời khắc nào đó trong những tháng tới quân đội Ukraine sẽ nhận đủ vũ khí từ Ukraine. phương Tây để hoàn toàn mang thể thực hiện những cuộc phản công và đẩy lùi đà tiến công của quân Nga.

Xe tăng của quân đội Ukraine di chuyển trên một con đường ở vùng Donbass, miền đông Ukraine ngày 21 tháng 6. Ảnh: AFP.

Xe tăng của quân đội Ukraine vận chuyển bên trên một đoạn đường ở vùng Donbass, miền đông Ukraine ngày 21 tháng 6. Hình ảnh: AFP.

“Tôi vẫn sáng sủa rằng Ukraine sẽ giành thành công và cuối năm nay Nga sẽ bị đẩy lùi về ranh giới vào trong ngày 24/2”, Hodges nói, đề cập tới thời khắc Nga mở đầu chiến dịch quân sự. “Tình hình ngày nay rất tồi tệ với việc đạn pháo của Nga liên tục trút xuống. Nhưng tôi tin rằng mỗi thứ sẽ đổi khác mang lợi cho Ukraine trong vài tuần tới”.

Giới quan sát cho rằng mang dấu hiệu cho biết phương Tây đang tăng tốc chuyển giao vũ khí hạng nặng cho Ukraine. Lựu pháo Caesar của Pháp đã vào chiến trường, trước lúc lựu pháo Panzerhaubitze 2000 của Đức được triển khai vào tuần trước.

Ngày 24/6, Bộ Quốc phòng Ukraine xác nhận, hệ thống tên lửa cơ động cao HIMARS của Mỹ lần trước tiên khai hỏa bên trên chiến trường. Ukraine đã gây sức ép để Mỹ đồng ý cung ứng hệ thống vũ khí uy lực này, cho phép nó tiến công những mục tiêu của Nga ở khoảng cách hơn 80 km.

Mattia Nelles, một nhà phân tích chính trị người Đức, cho rằng một trong những ẩn số làm cho cho việc dự đoán tình hình Ukraine trở thành khó khăn chính là kho đạn pháo dự trữ của Nga.

những cơ quan tình báo phương Tây ban sơ tiến công giá thấp sức mạnh của pháo binh Nga, nhưng những gì ra mắt ở Severodonetsk cho biết đạn pháo hoàn toàn mang thể phá vỡ ý chí phòng thủ thị trấn như thế nào. Mật độ bắn nhưng mà pháo binh Nga sinh sản ở Severodonetsk cũng làm cho cho nhiều chuyên gia quân sự bất thần.

Tuy nhưng, giới quan sát cho rằng với véc tơ vận tốc tức thời bắn như hiện nay, kho đạn của Nga đang hết sạch dần. Ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã ko tăng cường sinh sản đạn pháo trước chiến tranh, cho rằng chúng ta hoàn toàn mang thể nhanh chóng chóng kết thúc chiến dịch trong vài tuần.

Nếu mở đầu tăng cường sinh sản ngay từ ngày nay, những nhà máy quốc phòng Nga sẽ ko thể theo kịp véc tơ vận tốc tức thời “đốt đạn” của lực lượng tiền tuyến. “Nguồn cung của chúng ta ko phải là vô tận,” Nelles nói.

Theo Michael Kofman, Giám đốc chương trình nghiên cứu Nga tại Trung tâm Phân tích Hải quân Mỹ (CNA), dù trải qua thời kì lao khăn nhất kể từ trên đầu chiến dịch, quân đội Ukraine khó hoàn toàn mang thể sụp đổ. Lực lượng phòng vệ Ukraine đã được huấn luyện qua 8 năm xung đột ở miền đông và được “thử sức” nhiều chưa ngừng lại ở đó qua 4 tháng tranh đấu với Nga.

Quân Ukraine đang tiếp tục phản công phía bắc thành phố Kharkov và đã đạt được những kết quả nhất định trong những cuộc tiến công nhỏ lẻ vào vùng ngoại thành Kherson, khu vực miền nam giới Ukraine, làm cho cho Nga ko thể tập trung mỗi nguồn lực cho chiến trường Donbass.

Theo Kofman, những mảnh lãnh thổ nhỏ nhưng mà Nga thu được trong thời kì sắp đây ko quan yếu bởi sự thăng bởi sức mạnh tổng thể bên trên chiến trường.

“Phần quan yếu nhất của trận chiến ko phải là những thành phố đó, vì vì trận chiến ngày nay ko chỉ là là trận chiến của ý chí, nhưng mà còn là cuộc chạy đua vật chất, xem ai sẽ hết trang bị, đạn dược và lực lượng tinh nhuệ trước. Cả nhì bên đều nhiều tài năng sẽ hết sạch nguồn lực vào mùa hạ này và sẽ phải tạm ngừng những hoạt động tranh đấu sau đó ”, ông nói.

những quan chức Ukraine hy vọng tới thời khắc đó, sự tương trợ vũ khí và đạn dược từ phương Tây sẽ tiếp tục đổ về, đủ sẽ giúp đỡ quân đội Ukraine mở chiến dịch phản công, đẩy lùi lực lượng Nga. Theo những quan chức phương Tây, nếu Kiev ko tận dụng được thời cơ này, một thế trận thuyệt vọng sẽ dẫn tới việc cả nhì bên đều kiên quyết ko nhượng bộ, làm mờ đi triển vọng về một bước ngoặt ngoại giao, theo những quan chức phương Tây.

“Trong tình huống đó, nhì bên sẽ ko còn tìm kiếm lợi thế về lãnh thổ nhưng mà tập trung vào việc tiếp tế cho tiền tuyến để duy trì một trận chiến tranh tiêu hao. Đó là lúc game thủ rơi vào một cuộc xung đột kéo dãn.” Chuyên gia Kofman đánh giá.

Thanh Tâm (Theo Bưu điện Washington)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *