KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phương tiện truyền thông xã hội đề ra một mối đe dọa hiện hữu đối với báo chí truyền thống

Rate this post

Một lên tiếng thế hệ của UNESCO xem xét những xu thế toàn thế giới về quyền tự do ngôn luận cảnh báo rằng mô hình kinh doanh của những phương tiện truyền thông đang bị “phá vỡ” và cùng theo với đó là quyền cơ phiên bản đối với thông tin. của bạn đang gặp rủi ro.

Theo UNESCO, trong 5 năm qua (năm 2016-2021), cả người đọc tin tức và doanh thu từ quảng cáo đã chuyển sang nền tảng internet với số lượng to. Chỉ riêng nhị doanh nghiệp – Google và Meta (trước đây gọi là Facebook) – đã chiếm một nửa tổng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số toàn thế giới.

UNESCO đã tiến hành phân tích những xu thế truyền thông từ thời điểm năm năm 2016 tới năm 2021 và phát xuất hiện rằng doanh thu quảng cáo bên trên báo chí toàn thế giới đã tránh một nửa trong khoảng thời kì 5 năm.

“B,còn game thủHở?c “mVângxã hộioi và NTôi làooh “kênh tin tứcnhũ hoa

lên tiếng của UNESCO cho biết rằng những “khu chợ” tin tức thường phải vật lộn để sở hữu được những cú nhấp chuột từ độc giả, những người quyết định doanh thu quảng cáo cho báo chí, và nhiều tòa soạn cảm nhận thấy sức ép tới mức “kiệt quệ” do sự càng ngày càng tăng của những lời nói thế hệ trong khoảng ko trực tuyến và những thuật toán của phương tiện kỹ thuật số.

Nghiên cứu do UNESCO thực hiện giảng giải: “Hệ sinh thái kỹ thuật số đã phóng thích một lượng to nội dung khó khăn và biến những doanh nghiệp internet to thành những người gác cổng thế hệ”.

Hơn nữa, với lượng người sử dụng mạng xã hội tăng sắp gấp đôi, từ 2,3 tỷ người năm năm 2016 lên 4,2 tỷ người năm 2021, người sử dụng sở hữu rất nhiều quyền truy cập hơn vào nhiều nội dung hơn và hàng tá giờ nghe nhạc hơn. nói nhiều hơn thế nữa nữa – nhưng mà dường như ko nhất thiết phải tìm tới những kênh nội dung báo chí sở hữu giá trị càng ngày càng tăng khác lạ.

tương tác của red colorĐại dịch do covid-19 gây ra

Theo lên tiếng của UNESCO, đại dịch COVID-19 kéo dãn dài thêm hơn 2 năm đã khiến cho cho cuộc khủng hoảng nói bên trên trở thành trầm trọng hơn lúc làm trầm trọng thêm xu thế sụt tránh doanh thu từ quảng cáo, dẫn tới nhiều tòa soạn đóng cửa và những nhà báo bị thôi việc làm.

Trong thời kỳ đại dịch, báo chí, khác lạ là báo chí thăm dò, là lực lượng tuyến đầu với sứ mệnh cứu người. song, việc cắt tránh việc làm trong ngành báo chí do thông tin sai lệch liên quan tới COVID-19 lan truyền nhanh chóng chóng bên trên mạng xã hội đã tạo ra một “khoảng trống đáng sử dụng rộng rãi” trong thông tin. , khác lạ là ở những nước sở hữu thu nhập thấp và trung bình.

“Vào tháng 9 năm 2020, hơn một triệu bài đăng đã được lưu hành bên trên Twitter với thông tin ko đúng mực, ko đáng tin cậy hoặc gây hiểu lầm liên quan tới đại dịch, theo Đài quan sát” dịch bệnh thông tin “COVID-19 (COVID-19 Infodemics Observatory) – một sáng kiến ​​của Fondazione Bruno Kessler ”, cụ thể của UNESCO.

Trong lúc đó, một cuộc khảo sát với một.400 nhà báo cho biết 2/3 trong số chúng ta cảm nhận thấy kém an tâm hơn trong công việc do sức ép tài chính từ đại dịch.

Cnhà báo tồiTôi đang bị tiến cônganh ta

những nhà báo bị tiến công từ ko ít phía.

Ngoài những khó khăn về tài chính, trở ngại do thông tin sai lệch, thông tin giả tràn lan nhưng mà những nhà báo phải đương đầu, trong 5 năm qua, chúng ta cũng tiếp tục là mục tiêu tiến công bên trên khắp trái đất. nam giới nữ giới. Sự an toàn và tin cậy của những nhà báo càng ngày càng bị đe dọa.

từ thời điểm năm năm 2016 tới cuối năm 2021, UNESCO đã ghi nhận vụ thịt hại 455 nhà báo bị tiến công vì tính chất công việc hoặc lúc đang thực hiện công việc.

Đáng lưu ý, 90% những vụ thịt nhà báo vẫn chưa được giải quyết, chưa được giải quyết và chưa bị trừng trị vì những tội danh này bên trên toàn trái đất.

Theo lên tiếng, càng ngày càng sở hữu rất nhiều mối đe dọa đối với những nhà báo. Mối đe dọa tới từ ko ít phía, ko chỉ là còn những nhóm quyền lực tối cao, tội phạm nhưng mà còn từ những nhà vận động hành lang tư nhân hoặc một số trong những member đồng đội bị kích động tung tin vu khống và tiến công người viết bên trên môi trường xung quanh mạng.

bên trên thực tế, sự càng ngày càng tăng bạo lực trực tuyến đối với những nhà báo là một xu thế thế hệ và đang phát triển. cùng theo với đó là một xu thế tương tác ko tương hợp tới những nhà báo nữ giới bên trên khắp trái đất.

Một lên tiếng năm 2021 của UNESCO cho biết hơn 70% nữ giới nhà báo được khảo sát từng bị bạo lực trực tuyến và một/5 lên tiếng là nạn nhân của bạo lực trực tiếp liên quan tới những mối đe dọa trực tuyến. .

Này hình dạngVângt nhà tù đáng ngạiHở?

Bất chấp sự nguy hiểm của súng đạn, bạo loạn, thậm chí chết chóc, những nhà báo vẫn nỗ lực hết mình để cung ứng một bức tranh toàn cảnh về những gì đang ra mắt ở những vùng đất bất an.

Nhưng một vấn đề khác được UNESCO cảnh báo là những cuộc tiến công vào những nhà báo đưa tin về những cuộc tuần hành, biểu tình và bạo loạn là “phổ thông một cách đáng lo ngại”.

từ thời điểm tháng một tới tháng 8 năm 2021, UNESCO đã ghi nhận những cuộc tiến công như vậy ở ít nhất 60 quốc gia ở tất cả những khu vực bên trên trái đất. Kể từ thời điểm năm 2015, ít nhất 13 nhà báo đã bị sát hại lúc đưa tin về những cuộc biểu tình.

Trong lúc đó, việc bỏ tù những nhà báo đã lên tới mức mức cao kỷ lục. Ở nhiều quốc gia, pháp luật ko đảm bảo những nhà báo khỏi những mối đe dọa này.

lên tiếng trích dẫn dữ liệu của Ủy ban đảm bảo Nhà báo cho biết 293 nhà báo đã bị bỏ tù vào năm 2021. Đây là con số hàng năm cao nhất trong ba thập kỷ.

Kra mắt

Trước những xu thế đáng lo ngại này, UNESCO kêu gọi những chính phủ thực hiện hành động theo định hướng chính sách trong ba lĩnh vực chính để giữ an toàn và tin cậy cho những cơ quan truyền thông và nhà báo. Đó là:

Người trước tiêntương trợ tài chính cho những cơ quan báo chí độc lập, song song tôn trọng quyền tự chủ nghề nghiệp của những nhà báo. Ví dụ, những chính phủ rất sở hữu thể cung ứng những thuận tiện về thuế cho những hãng tin tức độc lập một cách vô tư và sáng tỏ, song song ko tương tác tới tính độc lập của việc tích lũy và xuất phiên bản.

Thứ nhịphát triển những kỹ năng truyền thông và thông tin, để giáo dục mọi cá nhân về sự ko giống nhau giữa thông tin đáng tin cậy, đã được xác minh và thông tin chưa được xác minh …

Thứ baban hành hoặc cải cách luật truyền thông để tương trợ sinh sản tin tức thích ưa thích với những tiêu chuẩn chỉnh quốc tế về quyền tự do ngôn luận, khác lạ là Điều 19 của Công ước quốc tế về những quyền dân sự và chính trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *