KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

phượt Nhật phiên bản, Hàn Quốc lặng sóng trước sóng Covid-19 thứ 7

Rate this post

Ngày 14/7, Nhật phiên bản ghi nhận 97.788 tình huống mắc thế hệ với 33 tình huống tử vong. Như vậy, kể từ lúc ca bệnh trước tiên được bắt gặp, số ca nhiễm Covid-19 thế hệ ở quốc gia Đông Bắc Á này đã vượt 10 triệu ca, trong đó với 31.547 ca tử vong. Trong lúc đó, thủ đô Tokyo ngày 14/7 cũng ghi nhận 16.662 ca nhiễm Covid-19 thế hệ, ngày thứ ba liên tục với hơn 10.000 ca mắc thế hệ, sắp gấp đôi đối với một tuần trước đó.

song, trái ngược với xu thế lây truyền ngày càng ngày càng tăng, nước nhà Mặt trời mọc đã ko áp đặt thêm bất kỳ hạn chế nào để ngăn chặn sự lây lan của virus. Trước mắt, chính quyền và địa phương tập trung củng cố hệ thống y tế như đảm bảo số giường bệnh, tương trợ hệ thống khám chữa bệnh tại những cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, củng cố hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. củng cố hệ thống khám và điều trị bệnh nhân Covid-19, song song tiếp tục duy trì những hoạt động kinh tế tài chính – xã hội theo hướng thận trọng.

Thủ tướng Kishida cho biết thêm, trong kỳ nghỉ hè sắp tới, dự kiến ​​sẽ sở hữu được tương đối nhiều hoạt động giao lưu, tham quan, phượt cả trong và ngoài nước rất với thể làm càng ngày càng tăng những tình huống mắc bệnh Covid-19 thế hệ. Để đảm bảo bắt gặp và điều trị kịp thời, ngoài 13.000 cơ sở xét nghiệm miễn phí ngày nay, chính phủ sẽ thiết lập thêm 100 cơ sở xét nghiệm miễn phí tạm thời tại những ga tàu và sân bay to bên trên cả nước.

Nhật phiên bản đã mở cửa đón khách phượt quốc tế vào tháng trước, nhưng chỉ đồng ý những tour phượt theo nhóm thông qua một đơn vị lữ khách, với giới hạn 20.000 lượt khách mỗi ngày. Du khách nên phải đeo khẩu trang lúc nhập cảnh vào Nhật phiên bản. Trong lúc đó, những cuộc khảo sát cho biết càng ngày càng nhiều người Nhật ủng hộ chính sách sống chung với virus và ko muốn nước này tiếp tục đóng cửa biên giới.

Ngày càng có nhiều người Nhật hỗ trợ chính sách sống với virus và không muốn đất nước tiếp tục đóng cửa biên giới.
càng ngày càng nhiều người Nhật ủng hộ chính sách sống chung với virus và ko muốn nước này tiếp tục đóng cửa biên giới.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam giới Buổi sáng, phần to người Nhật cho biết thêm bọn họ ko còn sợ virus nữa. Tất cả mọi người ở Nhật phiên bản đều tuân thủ trọn vẹn những giải pháp phòng chống dịch, hầu hết tất cả mọi người ở Nhật phiên bản đều được tiêm phòng, tiêm nhắc lại và vẫn đeo khẩu trang ở những nơi công cùng. “Chúng ta phải thận trọng nhưng song song cũng phải giúp nền kinh tế tài chính tăng trưởng trở lại. Điều đó với tức là mở cửa nước nhà cho du khách quốc tế với tất cả những giải pháp phòng ngừa hợp lý và đúng đắn. miễn sao bọn họ tuân thủ những quy định, tôi với lẽ rằng hồ hết người Nhật sẽ chào đón du khách quốc tế ”, Ken Kato, một doanh nhân hotel với trụ sở tại Tokyo, cho biết thêm.

Tại Đông nam giới Á, trong lúc số ca nhiễm ở Thái Lan với xu thế tránh thì số ca nhiễm thế hệ ở Indonesia đã tăng lên mức cao nhất kể từ thời điểm tháng Ba. Chính phủ Philippines cũng cảnh báo số vụ rất với thể tăng nhẹ. ít nhất 20 lần vào cuối tháng này.

Chính phủ Nhật phiên bản đã lên kế hoạch cho một chương trình kích cầu phượt nội địa với tên Kenminwari (tức là “tránh giá cho tất cả những người dân trong tỉnh”) và dự kiến ​​khởi đầu triển khai chương trình thế hệ vào tháng 7 bên trên tất cả những lĩnh vực. 47 tỉnh, thành phố giúp vực dậy nền kinh tế tài chính sau đại dịch. Một lúc chương trình này được triển khai, chính phủ Nhật phiên bản dự kiến ​​sẽ nâng mức tương trợ lên 8.000 yên / người, bao gồm chi tiêu ăn ở và đi lại. Trước làn sóng lây truyền thế hệ, Chính phủ Nhật phiên bản sẽ đưa ra quyết định với quan yếu phải tạm giới hạn chương trình này sau cuộc bầu cử Thượng viện sắp tới hay ko.

Trong lúc đó, tính tới 0h ngày 13/7, số ca mắc thế hệ trong 24 giờ tại Hàn Quốc lên tới hơn 40.000 ca – con số kỷ lục trong vòng eo thon tháng qua. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã quyết định tránh độ tuổi đủ điều kiện tiêm vắc-xin Covid-19 liều thứ 4 từ độ tuổi ngày nay là bên trên 60 xuống bên trên 50. song, quốc gia Đông Á này cũng ko khôi phục. những giải pháp phòng chống dịch nghiêm nhặt được vận dụng trước đây như hạn chế giờ hoạt động của những cơ sở kinh doanh hoặc số lượng người được phép tụ tập thành nhóm.

Tháng 6 vừa qua, Chíp Chính phủ Hàn Quốc;  bỏ quy định tự cách ly trong vò7 ngày đối với người nước ngoài nhập cảnh.
Vào tháng 6, chính phủ Hàn Quốc đã túa bỏ quy định tự cô lập trong vòng 7 ngày đối với người quốc tế nhập cảnh.

“Chúng ta đang trải qua những ngày nóng ran nhất với nhiệt độ cao kỷ lục, vì vậy mọi người thích những hoạt động tiêu khiển trong nhà hơn. Điều này đã biến đổi thành thời cơ để dịch bệnh lây lan thời gian nhanh hơn rất nhiều”, giáo sư bệnh truyền nhiễm Lee Jae Gak – thuộc Đại học Hanlim cho biết thêm. Một lý do khác, theo giáo sư Lee, là vào tháng 6, chính phủ Hàn Quốc đã túa bỏ quy định tự cách ly trong vòng 7 ngày đối với người quốc tế nhập cảnh. Hơn nữa, tháng 6 cũng trùng vào mùa hè, là mùa của lễ hội và phượt nên việc bùng phát dịch bệnh là điều sắp như ko thể tránh khỏi.

Theo Giáo sư Lee, để rất với thể trực ứng cứu phó với làn sóng dịch bệnh thế hệ nhưng mà dường như ko cần tới trật tự xã hội xa cách như trước đây, điều quan yếu và cấp thiết nhất lúc này là chính quyền phải trang bị trọn vẹn và thời gian nhanh chóng. về mặt y tế. Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết thêm, thay vì thực hiện những giải pháp ngăn cách xã hội nên như năm ngoái, sẽ chỉ xúc tiến ý thức và tính tự giác của mọi người dân. Ngoài ra, sau hơn một năm rưỡi chống chọi với dịch bệnh, mọi người dân đã biết phương pháp tự đảm bảo mình và tỷ trọng bao phủ vắc xin đạt tỷ trọng khá cao bên trên cả nước.

Theo kế hoạch, vào tháng 8, thủ đô Seoul (Hàn Quốc) sẽ mở màn lễ hội phượt Seoul Festa thường niên, với những chương trình bùng cháy rực rỡ như đua xe điện, trình diễn ca nhạc, … lôi cuốn du khách quốc tế tới với quốc gia Đông Bắc Á. Năm 2022 được xem là năm trước tiên Seoul Festa được tổ chức, dự kiến ​​khởi đầu từ thời điểm ngày 10/8 và kéo dãn trong 5 ngày với quy mô toàn thành phố.

Số ca mắc mới trong 24 giờ tại Hàn Quốc;  lên đến hơn 40.000 trường hợp, liệu có ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức sự kiện Seoul Festa?
Số ca mắc thế hệ trong 24 giờ tại Hàn Quốc đã lên tới hơn 40.000 ca, liệu với liên quan tới kế hoạch tổ chức event Seoul Festa?

Một trong những điểm vượt trội của lễ hội năm nay là giải vô địch ABB FIA Formula E – giải đua xe ô tô điện phong thái quốc tế, dự kiến ​​ra mắt trong nhì ngày 13 và 14/8 tại Khu liên hợp Sport. Jamsil, phía đông nam giới thành phố Seoul. Ngoài ra, lôi cuốn nhiều sự xem xét của công chúng là buổi trình diễn mở màn vào trong ngày 10/8 tại sân vận động của Khu liên hợp Sport Jamsil, nơi quy tụ dàn sao K-pop nổi tiếng như nam giới ca sĩ. ca sĩ RAIN, nhóm NCT Dream và Le Sserafim.

Theo thị cứng cáp phố Oh Se-hoon, event Seoul Festa là tín hiệu khởi đầu cho sự phục hồi của ngành phượt ở thủ đô. Oh cho biết thêm chính quyền thành phố với kế hoạch tổ chức Seoul Festa vào tháng 5 hàng năm, khởi đầu từ thời điểm năm 2023, nhằm mục đích thực hiện cam kết xúc tiến lượng du khách quốc tế tới thủ đô, đạt mục tiêu 28 triệu du khách trong 4 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *