KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Post-Covid-19 cho công nhân trẻ

Rate this post

Theo Hội Thầy thuốc trẻ việt phái mạnh phái mạnh, những hội chứng sau COVID đã trở thành vấn đề cấp bách hiện nay. Thống kê của Bộ Y tế cho biết, còn hơn 200 triệu chứng COVID-19 kéo dãn dài đang liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tài năng phục hồi của người dân về mỗi mặt của đời sống tài chính – xã hội.

cho tới nay, chưa xuất hiện nghiên cứu hoàn toản, quy mô to nào bên trên trái đất cũng như ở việt phái mạnh phái mạnh về hậu Covid-19 và những liên quan của chính nó đối với sức khỏe thể chất và ý thức, cũng như mức độ và thời kì của bệnh. những triệu chứng hoàn toàn sở hữu thể kéo dãn dài.

Người dân tham gia khám bệnh, chăm sóc sức khỏe sau COVID-19 trong Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Ảnh: VGP / HM
Người dân tham dự khám bệnh, chăm sóc sức khỏe sau COVID-19 trong Hành trình Thầy thuốc trẻ tuân theo lời bác bỏ – Ảnh: VGP / HM

Hành trình của người thầy thuốc trẻ tuân theo lời bác bỏ tháng 5 là tập trung chăm sóc sức khỏe nhân dân hậu phương 19 với những hoạt động chính như: tự nguyện khám, chữa bệnh trực tiếp cho nhân dân, hậu phương 19 tại- thẩm định y khoa chuyên sâu; khám bệnh và theo dõi sức khỏe qua tổng đài và telehealth, ứng dụng technology trí tuệ nhân tạo; xuất phiên bản sổ tay điện tử cập nhật thường xuyên về chăm sóc sức khỏe sau Covid-19.

Tổng số 49.496 người tại 52 tỉnh, thành phố được khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe sau sinh mổ miễn phí – 19 tuổi.

phần to bệnh nhân hết triệu chứng sau COVID-19 từ 2 tới 5 tháng (chiếm sắp 68%). song, sở hữu tới 17,4% bệnh nhân sở hữu những triệu chứng sau COVID-19 bên trên 5 tháng, và khoảng 5% bệnh nhân vẫn sở hữu những triệu chứng này sau 10 tháng sau lúc sở hữu kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS. -CoV-2.

Người bệnh thường sở hữu 2-3 triệu chứng tiêu biểu liên quan tới hậu COVID-19 trong số 203 triệu chứng được Bộ Y tế xác định, chủ yếu tập trung vào nhóm bệnh thần kinh (như chóng mặt, nhức đầu, khó tập trung, mất ngủ…) và những bệnh lý về đường hô hấp. nhóm (ho, nghẹt thở).

Mức độ nghiêm trọng và thời kì của những triệu chứng COVID-19 ko liên quan tới thời kì nhiễm COVID-19 (chỉ 2% dương tính với SARS-CoV-2 hơn 14 ngày) hoặc mức độ nghiêm trọng của nhiễm COVID-19 -19 (những triệu chứng nghiêm trọng và nhập viện với bên dưới 10% tình huống nhiễm COVID-19).

tỷ trọng nữ giới sở hữu xu thế cao hơn phái mạnh về tài năng mắc COVID-19 kéo dãn dài (64,63% nữ giới và 35,37% phái mạnh.

Qua kết quả đo chiều cao và cân nặng của bệnh nhân, nhóm nghiên cứu sử dụng chỉ số BMI để phân loại và ghi nhận 28,74% bệnh nhân nhẹ cân và 8,71% bệnh nhân to phì. ko đủ chất hoặc to phì cũng đều hoàn toàn sở hữu thể khiến cho cho mọi cá nhân sở hữu khá nhiều tài năng mắc những triệu chứng COVID-19 dằng dai.

sở hữu tới 70,8% bệnh nhân sở hữu ý thức tự rèn luyện sức khỏe (tập thể thao, tập thở) sau lúc nhiễm COVID-19, nghiên cứu cũng cho biết xu thế chăm sóc sức khỏe của người dân đang sở hữu sự dịch chuyển. dần dần theo hướng số hóa. sở hữu tới 33% bệnh nhân sở hữu xu thế tìm lựa theo dõi và chăm sóc sức khỏe thường xuyên qua ứng dụng di động; tỷ trọng người dân tới khám theo công thức truyền thống chiếm 36,3%. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành y tế lúc người dân đã sẵn sàng với dịch vụ y tế từ xa, hạn chế dần gánh nặng cho tuyến điều trị.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đối với nhóm lao động trẻ, tình trạng bệnh lý tiềm tàng ko phải là yếu tố liên quan tới tài năng mắc hội chứng COVID-19 kéo dãn dài (chỉ 3,6% bệnh nhân sở hữu bệnh lý tiềm tàng).

song, qua phân tích hồi quy, nghiên cứu cho biết, đối với bệnh nhân phái mạnh, sở hữu thời kì điều trị COVID-19 bên trên 14 ngày, hút thuốc, uống rượu và ko tập thể thao đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh. kéo dãn dài những triệu chứng sau COVID-19.

Nghiên cứu mở rộng những mô hình phụ thuộc số đông trong can thiệp sau COVID-19, tạo phong trào nâng cao sức khỏe, bắt gặp sớm những vấn đề sức khỏe, củng cố những mô hình y tế cơ sở hiện sở hữu nhằm mục tiêu hạn chế tác động sau COVID-19; chính sách tương trợ, tăng cường xã hội hóa y tế sẽ giúp đỡ mọi cá nhân sở hữu điều kiện tự kiểm tra tính năng hô hấp và tăng cường hướng dẫn, phổ quát những bài tập phục hồi tính năng hô hấp.

Để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng lao động này cũng chính là đảm bảo nguồn nhân lực cho sự phát triển của quốc gia, yên cầu những ngành, những cấp phải sở hữu chính sách tương thích để tương trợ người dân phục hồi sức khỏe sau cơn nguy kịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *