Đẹp Sao Sống

Qua việc Chanel tăng giá, tìm hiểu nguyên tắc định giá hàng xa xỉ

Rate this post

chiếc giá của những tên thương hiệu xa xỉ dựa bên trên những yếu tố quyết định nào?

Ảnh: Harper’s Bazaar Hồng Kông

Như Harper’s Bazaar đã đăng tin, Chanel đã tăng giá hàng loạt những mẫu túi đeo tay hậu dịch cúm COVID-19. Đại diện của Chanel đã chính thức xác nhận thông tin này. Nhà mẫu mẫu Pháp cho biết thêm, “giá bán sẽ tăng từ 5 tới 17% và chỉ áp dụng cho một vài ít sản phẩm của Chanel”.

Theo phân tích từ Purseblog, trang thông tin về túi đeo tay hàng hiệu, thì mức giá tăng dao động nhiều hơn thế nữa nữa thế. Dòng Boy Bags với mức giá tăng thấp nhất, chỉ 4–5%. với lẽ vì đây là dòng túi mới, còn khá đại trà và được xem là một loại sản phẩm entry level (tức cho tất cả những người bắt đầu tiếp cận Chanel). Nhưng những dòng Classic Flap tăng đột biến. trong những số đó, giá của mẫu Mini Square Flap Bag tăng tới tận 25%.

Một mẫu túi Chanel classic flap thuộc loại All Black

Mức giá mới sẽ được bắt đầu áp dụng tại âu lục và Trung Quốc, trước lúc lan truyền tới những quốc gia khác. Chanel cũng cho biết thêm rằng những mẫu túi giới hạn theo mùa, ăn mặc quần áo may mặc sẵn, giầy dép và dòng trang sức mỹ phẩm sẽ ko tăng giá.

Lời giải thích từ Chanel

Trong giai đoạn khó khăn này, việc tăng giá một mặt hàng xa xỉ tới mức trung bình khoảng 17% như Chanel làm cho nhiều người gãi đầu gãi tai. với phải Chanel đang tìm gách gỡ hòa cho những tháng bị lỗ do đóng cửa nhưng vẫn trả lương lực lượng nhân viên đều đặn? Hay tìm cách đánh vào xu thế tậu sắm tậu lựa bù của những quý khách đang thỏa thích shopping hậu dịch cúm?

Nhà mẫu mẫu Pháp ko đồng ý. “Dịch cúm ko liên quan gì tới quy trình định giá của Chanel”, nhà mẫu mẫu replay. Theo Chanel, tên thương hiệu tái định giá những sản phẩm hai lần một năm.

Đầm satin, BOSS. Túi xách chất liệu tweed, CHANEL. Nhẫn vàng trắng cẩn kim cương, BUCHERER FINE JEWELRY.

Theo lời biện giải của Chanel thì với vẻ như những giá tiền liên quan tới việc giãn cách xã hội, đình trệ công việc sản xuất, cũng như khó tậu được nguyên vật liệu mới là lý do trước nhất cho lần tăng giá đột biến này. “Trong những thời gian khó khăn như thế này, rất quan trọng để Chanel tiếp tục ủng hộ những nghệ nhân làm nên sản phẩm của doanh nghiệp chúng tôi. Giá trị của chiếc túi Chanel cũng vì vậy mà phản ánh tay nghề thủ công và kỹ thuật truyền thừa của bọn họ”.

Chanel kiên quyết rằng việc đổi khác giá là cả một quy trình phức tạp, mất ko ít thời gian để thực hiện và chỉ được áp dụng sau một thời gian dài đắn đo. ko tồn tại chuyện tên thương hiệu đổi khác giá bất thình lình chỉ vì dịch cúm.

Bí ẩn đằng sau cách định giá thời trang và năng động xa xỉ

unique của chiếc túi đeo tay góp góp thêm phần giúp định giá sản phẩm

lúc nói về cách thức định giá thời trang và năng động xa xỉ, ko hề với một công thức dễ áp dụng nào. Nhìn chung, cách định giá dựa vào những yếu tố sau:

  • unique: phong cách thiết kế thời trang và năng động, unique của nguyên vật liệu cao cấp, tay nghề thủ công của những nghệ nhân chế tác sản phẩm đều góp góp thêm phần tạo thành unique sản phẩm.
  • Truyền thống: Việc một tên thương hiệu hay một loại sản phẩm đã đứng vững gót trong thương trường góp góp thêm phần đẩy cao giá trị cho sản phẩm. Vì người tiêu sử dụng hoàn toàn với thể tin tưởng vào unique của nhà mẫu mẫu.
  • Độc quyền: Đây với lẽ là điểm mấu chốt quan trọng nhất. Sản xuất sản phẩm quá ít, doanh số thấp ko thể giúp những nhà mẫu mẫu vận hành. Sản xuất quá nhiều thì dẫn tới việc “đụng hàng thời trang và năng động” và hạn chế trị giá tên thương hiệu.

những yếu tố tài chính khác bao gồm giá tiền bộ máy hành chính, vận chuyển, tỷ giá ngoại tệ, giá tiền quảng cáo… nhưng ko đóng tầm quan trọng quan trọng bởi ba yếu tố ở bên trên. Và tên thương hiệu đảm bảo những quý khách hiểu rõ những giá trị này qua những chiến dịch quảng cáo và truyền thông.

>>> Xem thêm: 4 chiếc túi đeo tay CHANEL ĐẦU TƯ SINH LÃI TỐT HƠN VÀNG

Qua việc tăng giá, nói cách khác rằng việc sở hữu túi đeo tay Chanel sẽ càng ngày càng khó khăn. Đây là một trong những phần của yếu tố độc quyền. Những người đã sở hữu túi Chanel hiện tại sẽ càng ngày càng vui vẻ vì sản phẩm của tôi mang lại giá trị đầu tư rất cao. Những người chưa kịp sở hữu sẽ hối hả chen chân đi tậu để tránh việc tên thương hiệu tiếp tục tăng giá.

Dựa bên trên hàng người đứng chờ dài dằng dặc trước shop Chanel tại Trung Quốc, chúng ta hoàn toàn với thể tin rằng Chanel được xem là một trong những tên thương hiệu trở lại mạnh mẽ và tự tin hơn bao giờ hết hậu dịch cúm.

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.