KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

quốc gia pháp quyền cần phải sáng tỏ từ bên trên xuống bên dưới

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – thế hệ đây, ngày 21/6, UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã mang thông tin số 20 / TB-UBND về sự việc tiêm chủng 4 loại vắc xin Covid-19 bởi giải pháp cưỡng chế, nếu người dân thực hiện. ko tuân thủ, người chơi sẽ ko được phép rời khỏi nơi trú ngụ, tham dự những hoạt động công cùng, giải quyết những thủ tục hành chính.

. Đây ko phải là lần trước tiên chính quyền huyện thực hiện những giải pháp chống dịch cực đoan như vậy.

Cùng chiều, UBND huyện này đã thu hồi văn phiên bản trái luật nói bên trên và thay thế bởi thông tin số 21 / TB-UBND, trong đó huỷ bỏ toàn bộ nội dung “buộc tiêm phòng”.

ko rõ bộ máy tư pháp tham vấn của UBND hoạt động như thế nào nhưng phó chủ toạ UBND huyện ký văn phiên bản này lại nhớ tới quyết nghị số 128 / NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ – quy định tạm thời “an toàn và tin cậy thích ứng. , kiểm soát linh động, cực tốt dịch Covid-19 ”- hoặc ko.

bởi vì từ trước tới nay, đây là văn phiên bản pháp lý cao nhất liên quan tới việc quy định những giải pháp phòng chống dịch Covid-19 bên trên cơ sở phân loại ổ dịch theo 4 level: một (vùng xanh), 2 (vùng vàng). , 3 (vùng color cam) và 4 (vùng red color). Tương ứng với mỗi level là những giải pháp phòng chống dịch cụ thể.

quyết nghị 128 cũng quy định rất rõ “Căn cứ lãnh đạo của Bộ Y tế và tình hình dịch bệnh bên trên địa bàn, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định chuyển tuyến dịch”.

Theo số liệu từ Cổng thông tin quốc gia về tiêm chủng Covid-19, tới tháng 6 năm 2022, dân số từ 18 tuổi trở lên của tỉnh Sóc Trăng là 861.361 người và số vắc xin đã tiêm là 2.975.640 liều. Như vậy, tỉnh này đã bao tiêu 100% vắc xin Covid-19 tiêm đủ 3 mũi.

song, lúc cả nước – trong đó mang huyện Mỹ Xuyên – còn là vùng xanh, thì UBND huyện này đã mang văn phiên bản liên quan tới công việc phòng chống dịch ở mức vùng đỏ để ứng dụng cho những người đã tiêm đủ mũi 2 và 3. Vắc xin Covid-19, việc thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.Đây ko phải là lần trước tiên huyện tự đề ra những giải pháp chống dịch cực đoan gây liên quan tới cuộc sống thường ngày của người dân. Vào tháng 7/2021, trạm kiểm soát huyện Mỹ Xuyên đã chặn xe thu tậu sữa tươi vào huyện trong ba ngày, trước lúc chính quyền tỉnh can thiệp để dẹp bỏ. Tính ra, 50 hộ nuôi ở huyện này phải đổ khoảng một.400 lít sữa mỗi ngày. Lý do chặn xe rất máy móc: xe 2,5 tấn chỉ được phép lưu thông, nhưng xe lạnh tậu sữa mang trọng tải 3,5 tấn nên ko cho qua!

(**)

Việc chính quyền địa phương tự đề ra quy định vượt thẩm quyền, vượt cấp và vi phạm pháp luật như tình huống của huyện Mỹ Xuyên – dù sau đó đã bị “thổi còi” thu hồi – mang nhẽ nên ngừng lại vì sợ phát sinh tiêu cực. hình ảnh xấu trong mắt người dân về tính chuyên nghiệp của bộ máy điều hành.

————————

https://nld.com.vn/thoi-su/thong-bao-la-ve-phong-chong-covid-19-tai-mot-huyen-o-soc-trang-20220621141602767.htm(**) https : //vnexpress.net/nong-dan-mien-tay-do-bo-sua-bo-4329002.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *