Đẹp Sao Sống

quý khách hàng Hermès đổ xô đi sắm túi Birkin và Kelly trong đại dịch

Rate this post

Đại dịch rất với thể làm cho cả thế giới ngừng đi phượt, làm cho những nhà hàng đóng cửa, ngăn cấm những event thảm đỏ. Nhưng nó ko thể ảnh hưởng tới doanh số của hai dòng túi Birkin và Kelly nhà Hermès.

việc đào bới tìm kiếm sắm túi cầm tay tay Hermès vẫn được quý khách hàng ưu tiên trong đại dịch toàn thế giới. Ảnh: Instagram @hermes

Nhà mẫu mẫu Pháp Hermès vừa thông báo kết quả kinh doanh Q4/2020. Giống với tập đoàn LVMH, tình hình kinh doanh của Hermès vô cùng khả quan. Doanh số tốt hơn dự kiến của ko ít nhà phân tích tài chính. Lý do chính vì những quý khách hàng xa xỉ tập trung đầu tư cho những tên thương hiệu lâu đời, như Hermès, Louis Vuitton và Dior, trong khoảng time vừa mới đây.

Sức mạnh của những tên thương hiệu với tuổi đời cả thế kỷ

Theo báo cáo tài chính, tổng doanh thu của Hermès chỉ hạn chế 7,2% đối với cùng kỳ năm trước (2019).

Trong lúc đó, tập đoàn Kering (sở hữu Gucci, Saint Laurent) hạn chế sút tới 16%. Còn tập đoàn Capri Holdings (sở hữu Versace, Michael Kors, Jimmy Choo) hạn chế 17,một%. Lý do vì tập đoàn Kering và Capri Holdings sở hữu những tên thương hiệu còn quá non trẻ, mới với tuổi đời vài chục năm, thường được đánh đồng với hình ảnh trendy, bắt xu thế thời gian nhanh, thay vì được cho là tạo ra những sản phẩm với sức trường tồn theo năm tháng.

Ví dụ như Gucci. Nhà mẫu mẫu Ý này chiếm 60% tổng doanh số và 80% tổng lợi nhuận tại tập đoàn Kering. Đồng thời là tên thương hiệu với sức tăng trưởng mạnh nhất từ 2015 tới ngày nay. Nhưng, doanh số Gucci lại sụt hạn chế mạnh lúc đối với Louis Vuitton, Dior và Hermès trong năm 2020.

Nhờ sự ủng hộ của những ngôi sao sáng mà Hermès với sức mạnh truyền thông rất mạnh. Điều này gián tiếp kích thích fan đi kiếm sắm túi Hermès cho giống thần tượng. Ảnh: @iamcardib

“Gucci quan trọng đặc thù được ưa chuộng lúc những event thảm đỏ ra mắt nhiều. Vì người ta với yêu cầu với một món phụ kiện thời trang độc bản giúp chúng ta trông rất vượt trội”, trích lời chuyên gia phân tích ngành hàng xa xỉ phẩm Michele Ateyeh. Tuy thế, trong giai đoạn đại dịch hoành hành, quý khách hàng lại với “yêu cầu tìm về những sản phẩm mang giá trị đầu tư cao, chỉ với tăng giá chứ chẳng thuyên hạn chế sau lúc sắm”.

Chính vì vậy, những sản phẩm mang tính chất chất cổ xưa vượt thời gian – điển hình là đồng hồ thời trang Rolex và Patek Philippe, túi cầm tay tay Hermès và Louis Vuitton – được chào đón nhiệt liệt hơn đối với những sản phẩm mang tính chất chất trendy trong giai đoạn 2020.

quý khách hàng sắm túi Hermès nào trong đại dịch?

Khách hàng Hermès đổ xô đi mua túi Birkin và Kelly trong đại dịch

Túi Kelly Sellier với hình tiết khăn lụa nổi tiếng của Hermès. Ảnh: Instagram @hermes

theo khá nhiều nhà phân tích kinh doanh và tài chính, tên thương hiệu 184 năm tuổi “được nhờ” tương đối nhiều vì đại dịch. Mất đi cơ hội đi phượt hạng sang và ăn uống tại những nhà hàng Michelin, quý khách hàng “sộp” ko còn quá nhiều nơi khác để chi tiêu – ngoại trừ sắm sắm và tậu lựa vật phẩm xa xỉ.

ngôi sao sáng sáng giá nhất của Hermès luôn luôn là những dòng túi cổ xưa BirkinKelly. Thấp nhất thì khoảng 8.000 đô-la Mỹ. Cao nhất thì cả trăm ngàn đô. Chúng giúp Hermès đạt tổng doanh thu 2,54 tỷ đô-la Mỹ trong ba tháng cuối năm.

Trong đại dịch, Hermès cũng nhận chủ yếu những đơn đặt đơn hàng sắm túi cầm tay tay cho những color sắc cổ xưa. Theo cô Judy Taylor, chủ shop Madison Avenue Couture chuyên kinh doanh túi cầm tay tay Hermès, “đa phần những mã color được bán ra trong khoảng time cuối năm 2020 đều là gam xám, đen, vàng, trắng và caramel”. Chủ shop cũng cho biết thêm thông tin, dòng túi Hermès Birkin và Kelly với doanh số tăng 30% đối với cùng kỳ năm 2019.

>>> Xem thêm: 6 ĐIỀU rất với thể BẠN CHƯA BIẾT VỀ DÒNG TÚI KELLY CỦA HERMÈS

Sự trung thành của quý khách hàng Hermès

Khách hàng Hermès đổ xô đi mua túi Birkin và Kelly trong đại dịch

Ảnh: Instagram @hermes

Trong báo cáo kinh doanh, Hermès cũng nhấn mạnh rằng, doanh số tốt tới từ hai yếu tố. một là do châu Á – Thái Bình Dương khởi sắc. Như mỗi tên thương hiệu khác, tình hình kinh doanh của Hermès tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Úc quan trọng đặc thù tốt. Doanh số dịp cuối năm 2020 tăng 14%.

Tuy thế, một lý do khác giúp Hermès vững gót chân là vì lượng quý khách hàng trung thành tại âu lục.

âu lục, do là điểm phượt được ưa thích, nên doanh số bán hàng tại khu vực này cũng phụ thuộc nhiều vào khách phượt. quan trọng đặc thù là nhóm khách tới từ Trung Quốc. Trong năm 2020, nhiều tên thương hiệu xa xỉ đối mặt với sự sụt hạn chế nặng nề tại âu lục lúc những biên giới đóng cửa, cấm khách phượt tới thăm. Trong lúc đó, Hermès lại với lượng fan trung thành tại âu lục, nên sức sắm túi cầm tay tay của tên thương hiệu tại đây ko bị thiệt hại tương tự.

Đáp trả lại lòng yêu thương của những quý khách hàng thân thiết, Hermès tuyên bố sẽ ko tăng giá trong 2021. À, chỉ tăng một% vì giá tiền sản xuất tăng mà thôi!

>>> Xem thêm: xu thế sắm sắm và tậu lựa BÙ: TÁI khai trương thành lập HẬU COVID-19, HERMÈS ĐẠT DOANH THU 2,7 TRIỆU ĐÔ

Trích NY Post, Bloomberg, MarketWatch
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.