KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sắm lựa an toàn và tin cậy cho ly rượu

Rate this post

Moser là Brand Name chuyên sinh sản những loại Ca Sỹ Pha Lê cao cấp ko chứa chì. Ảnh: Instagram @ moser.glassworks

lúc thương gia người Anh George Ravenscroft phát xuất hiện phương pháp cung ứng Ca Sỹ Pha Lê vào năm 1674, ông đã tạo ra một tác phẩm thú vị hoàn toàn sở hữu thể tồn tại hàng trăm năm. Ngày nay, thị trường ly rượu Ca Sỹ Pha Lê đạt doanh số 121 triệu USD bên trên toàn thế giới, trong đó Pháp là nước xuất khẩu to nhất, theo Cơ quan Giám sát nhiều chủng loại kinh tế tài chính (OEC).

Theo truyền thống, những tinh thể được tạo ra lúc ôxít chì (oxit chì) được thêm vào thủy tinh. Sản phẩm được tạo ra sở hữu độ trong suốt, phản chiếu ánh sáng lung linh, âm thanh vang xa hơn thủy tinh truyền thống. Kết quả là, Ca Sỹ Pha Lê ngay tức khắc được ưa thích để cung ứng ly và bình tách.

song, nghiên cứu khoa học cho biết nếu ăn phải chì sẽ làm cho cho thân thể bị nhiễm độc. Vậy sử dụng Ca Sỹ Pha Lê ngâm rượu uống sở hữu an toàn và tin cậy ko? Cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu và tìm hiểu sản phẩm thay thế Ca Sỹ Pha Lê ko chứa chì.

Quy trình làm tinh thể

Ảnh: Clement Philippe / Unsplash

từ thời điểm năm 1674 tới nay, quy trình gia công Ca Sỹ Pha Lê ko tồn tại nhiều đổi khác. Để tạo ra những tinh thể, oxit chì (PbO) được thêm vào quy trình sinh sản thủy tinh. Ca Sỹ Pha Lê chì mềm hơn lúc so sánh với thủy tinh. Đặc tính này giúp game thủ hoàn toàn sở hữu thể khắc những hình dạng phức tạp bên trên thủy tinh hoặc bình hoa, từ đó tạo ra nhiều khía cạnh để tăng cường sự khuếch tán ánh sáng.

Theo quy định truyền thống, những sản phẩm phải chứa ít nhất 24% ôxít chì thế hệ được phép gọi là Ca Sỹ Pha Lê. một trong những nhà sinh sản thậm chí còn cho tới 30% ôxít chì.

Sở dĩ Ca Sỹ Pha Lê thời gian nhanh chóng được người tiêu sử dụng chào đón vì nó làm cho cho cả 5 giác quan đều “say như điếu đổ” lúc uống rượu. Ca Sỹ Pha Lê sở hữu chiết suất cao hơn thủy tinh thông thường. Vì vậy, ly rượu Ca Sỹ Pha Lê tạo cảm giác “đã” mắt, thích hợp đi cùng theo với men say phía bên trong. Chì làm cho Ca Sỹ Pha Lê nặng hơn thủy tinh, do đó, nó cũng “dễ chịu” hơn lúc cầm. Và lúc kính bị cộp cũng tạo ra tiếng leng reng kéo dãn dài tạo thành tiếng “đã” cho tai.

Khoa học lên tiếng về sự việc sử dụng những sản phẩm chứa chì

Ảnh: Baccarat

Từ hàng trăm năm nay, Ca Sỹ Pha Lê đã biến đổi thành hình tượng của phong thái ăn uống sang trọng và quý phái dành riêng cho giới thượng lưu. Những Brand Name như Lalique, Baccarat, St.Louis, Waterford với hàng trăm năm tuổi vẫn tồn tại và được tôn trọng. song, vào những năm 1990, những nhà khoa học đã cảnh báo việc sử dụng Ca Sỹ Pha Lê để uống rượu hoàn toàn sở hữu thể tiềm tàng nguy cơ ngộ độc chì.

những nghiên cứu độc lập sử dụng phương pháp sau để kiểm tra sự nhiễm chì từ những tinh thể:

  • Sử dụng một trong những đồ uống thông thường như rượu vang đỏ, rượu vang trắng, và dung dịch giấm acetic 4%, sau đó cho vào bình gạn Ca Sỹ Pha Lê.
  • những nhà khoa học nghiên cứu nồng độ chì trong dung dịch sau những khoảng thời kì nhất định.
  • Nghiên cứu cho biết sau 2 ngày, nồng độ chì là 89 microgam. Sau 4 tháng, lên tới mức 2000 tới 5000 microgam. Còn sau 5 năm, như những loại rượu sang trọng và quý phái hảo hạng thì sao? 20.000 microgam.
  • Để so sánh, hãy biết rằng hàm lượng chì an toàn và tin cậy nhưng thân thể hoàn toàn sở hữu thể hấp thụ chỉ là 15 microgam / lít nước! Đây là con số chính thức từ Cơ quan bảo đảm an toàn môi trường xung quanh Hoa Kỳ.

những nhà khoa học cũng lưu ý rằng, bình xúc tiếp với chất lỏng càng lâu thì hàm lượng chì bị “mất” khỏi bề mặt tinh thể, do đó tỷ trọng chì nhiễm vào chất lỏng càng hạn chế theo thời kì.

Riedel Ca Sỹ Pha Lê ko chì. Ảnh: Riedel

Do đó, những nghiên cứu khoa học kết luận rằng: Nếu game tiên chỉ sử dụng ly Ca Sỹ Pha Lê để uống rượu trong bữa ăn, sau đó rửa tinh khiết ngay thì thời kì ngắn này ko đủ để thân thể bị nhiễm chì nghiêm trọng. song, nếu game thủ đã sử dụng bình chiết Ca Sỹ Pha Lê của tớ trong vô số tháng liền, hãy suy nghĩ lại. Và ko chỉ sở hữu rượu nhưng bất kỳ chất lỏng nào xúc tiếp với bình Ca Sỹ Pha Lê đều sở hữu thể bị nhiễm chì.

Sự xuất hiện của Ca Sỹ Pha Lê ko chì

technology Ca Sỹ Pha Lê ko chì ngày nay hoàn toàn sở hữu thể tạo ra những tác phẩm điêu khắc xinh sang trọng như Ca Sỹ Pha Lê chì ngày xưa. Ảnh: Riedel

Nhiễm độc chì hoàn toàn sở hữu thể dẫn tới nhiều vấn đề về thần kinh, và khác lạ sở hữu hại cho trẻ nhỏ. Trong lúc những nhà khoa học trấn an bọn họ rằng việc để chất lỏng xúc tiếp với tinh thể trong thời kì ngắn ko gây nguy hiểm, California đã đưa ra Dự luật 65 – một dự luật kháng hóa chất và nước tinh khiết. sở hữu hại – yêu cầu những nhà sinh sản Ca Sỹ Pha Lê dán nhãn “những sản phẩm sở hữu chứa hóa chất dẫn tới kĩ năng gây bệnh”. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho cho Ca Sỹ Pha Lê chì trở thành kẻ thất thế bên trên thị trường.

Nhờ định luật này, những nhà nghiên cứu đã thời gian nhanh chóng tìm ra sản phẩm kế thừa, Ca Sỹ Pha Lê ko chì. Sản phẩm này còn sở hữu những tính chất tương tự như tinh thể lúc đầu, nhưng thay thế oxit chì bởi những kim loại khác – hoàn toàn sở hữu thể là oxit bari, oxit kẽm hoặc oxit kali. Schott Zwiesel từ Đức cung ứng tinh thể ko chìa sở hữu chứa titan và zirconium. Một thay thế phổ thông khác cho Ca Sỹ Pha Lê chì là thủy tinh borosilicat.

Sự xuất hiện của Ca Sỹ Pha Lê sở hữu chì và ko chì ko ko giống nhau lắm. Ca Sỹ Pha Lê ko chì vẫn nhóng nhánh, vẫn quyến rũ và ko làm cho cho chúng ta sợ lúc đựng rượu lâu.

một trong những nhãn hiệu Ca Sỹ Pha Lê ko chì cao cấp: Georg Jensen (Hà Lan), Mikasa (Mỹ), Riedel (Áo), Ravenscroft (Ba Lan), Moser (Tiệp Khắc), Schott Zwiesel (Đức).

Ảnh: Instagram @ moser.glassworks

tập san thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *