KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

san sớt mô hình phát triển vững bền “Trang trại xanh Vinamilk” tại Hội nghị ngành sữa toàn thế giới

Rate this post

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm – mô hình trang trại bò sữa vững bền

Phát triển vững bền – tương lai của ngành sữa

Trong những năm sắp đây, ko giống nhau là sau một thời kì đầy biến động do đại dịch, chủ đề phát triển vững bền trong tất cả những lĩnh vực, trong đó mang ngành sữa, được sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Tại Hội nghị Sữa toàn thế giới 2022, đã mang hơn 20 tham luận, san sớt từ rất nhiều quốc gia mang ngành sữa phát triển, đi đầu về những xu thế tiền tiến bên trên trái đất, trong đó nổi trội là chủ đề. chủ đề phát triển vững bền.

việt nam giới nam giới cũng như những nước trong khu vực Đông nam giới Á ko tồn tại điều kiện tự nhiên thuận tiện để chăn nuôi bò sữa. Hơn nữa, những thông lệ phát triển vững bền trong ngành sữa yên cầu vốn đầu tư to và kinh nghiệm cũng đang tạo ra nhiều thử thách cho những doanh nghiệp vận dụng. Chính vì vậy, những san sớt về “trang trại xanh – bước phát triển vững bền ngành sữa việt nam giới nam giới và Đông nam giới Á” từ Vinamilk đã nhận được được sự sử dụng rộng rãi và tạo tuyệt vời tại Hội nghị, như một nỗ lực. và tiền phong trong xu thế chung của khu vực và trái đất.

Mô hình phát triển bền vững
Anh Nguyễn quang đãng Trí – Marketing Executive san sớt về câu chuyện “trang trại xanh” tại hội nghị.

Ông Richard Hall – chủ toạ Hội nghị Sữa toàn thế giới 2022 cho biết thêm thông tin:Trong 25 năm qua, nhì chủ đề được sử dụng rộng rãi nhiều nhất là sức khỏe và tính vững bền. Tính vững bền càng ngày càng trở thành quan yếu, và ngành công nghiệp sữa toàn thế giới mang những câu chuyện tuyệt vời để kể và nỗ lực để đạt được thành công to hơn ”.

phán xét về những san sớt của đại diện việt nam giới nam giới, Vinamilk, ông Richard Hall cho biết thêm thông tin ông đã học hỏi được rất nhiều điều về mô hình “trang trại xanh” cũng như từ những san sớt tại hội thảo ngày hôm nay. “Tôi rất tuyệt vời với những san sớt của Vinamilk, một trong những tổ chức sữa hàng đầu trái đất cũng như một trong những tổ chức đang thực hiện rất tốt những chương trình phát triển vững bền. Tôi rất mong tới thời khắc những trang trại ở việt nam giới nam giới và nhiều nơi ở Châu Á đều trở thành “Trang trại xanh” vì đây thực sự là một mô hình rất tiền tiến ”. – Ông Richard Hall san sớt.

Mô hình phát triển bền vững
Ông Richard Hall và đại diện Vinamilk trao đổi thêm về mô hình trang trại xanh do Vinamilk xây dựng tại việt nam giới nam giới

Trong phần trình diễn của tớ, đại diện của Liên đoàn Sữa trái đất IFD cho biết thêm thông tin, những khía cạnh của phát triển vững bền, như nông nghiệp tái sinh, phúc lợi động vật, tính trung hòa carbon được xem là những ưu tiên hàng đầu của ngành sữa bên trên trái đất. bên trên toàn thế giới và phán xét rằng Vinamilk đang đi đúng hướng, nhất là lúc nhu hố tiêu thụ sữa tại việt nam giới nam giới càng ngày càng tăng cao.

Mô hình phát triển bền vững
Hội nghị xác định phát triển vững bền là ưu tiên hàng đầu của ngành sữa toàn thế giới

Tại hội nghị, ông Nguyễn quang đãng Trí – tổng giám đốc Marketing Vinamilk cũng san sớt những xu thế của ngành sữa việt nam giới nam giới với đại diện những nước. Theo đó, định hướng của Vinamilk là đưa tới những sản phẩm unique, phong thái nhờ những giá trị càng ngày càng tăng cho quý khách, trong đó, yếu tố thân thiện với môi trường thiên nhiên sẽ được Vinamilk đề cao như sản phẩm Vinamilk Xanh. trang trại. Thông qua những sản phẩm, Vinamilk hy vọng sẽ truyền tải rõ rệt hơn những thông điệp và cam kết về phát triển vững bền tới quý khách.

“Vinamilk nhận thức rõ rằng phát triển vững bền ko chỉ mang là đích tới nhưng mà là hành trình chúng ta luôn luôn hướng tới và là xu thế phát triển ko thể đảo ngược. Duy trì và tạo ra những giá trị vững bền đã, đang và được xem là phương châm nhưng mà Vinamilk luôn luôn hướng tới lúc phát triển và đưa tới những sản phẩm ko chỉ mang unique nhất cho nhân loại nhưng mà còn cho tự nhiên vì một tương lai khỏe mạnh và vững bền cho những thế hệ tương lai. ” – anh Trí san sớt.

Mô hình phát triển bền vững

Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm đang được Vinamilk phát triển và nhân rộng

Trang trại xanh Vinamilk – mô hình tiêu biểu cho những khía cạnh phát triển vững bền

ko chỉ mang ghi lại một bước tiến của ngành sữa việt nam giới nam giới bên trên đoạn đường phát triển vững bền, việc Vinamilk xây dựng hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm chỉ trong 2 năm chịu nhiều tác động vì dịch Covid-19. nhận được lời khen ngợi cao. Điều này cho biết cam kết mạnh mẽ và uy lực của doanh nghiệp trong những công việc thực hiện những chiến lược phát triển vững bền.

Cụ thể, mô hình trang trại xanh được Vinamilk xây dựng dựa bên trên 3 khía cạnh chính:

 1. sắm đầu vào của người chơi một cách lưu ý:
 • 03 trang trại Vinamilk Green Farm tọa lạc tại Tây Ninh, Quảng nam giới và Thanh Hóa, nằm trong hệ thống 13 trang trại tại việt nam giới nam giới, được xây dựng bên trên cơ sở những trang trại tiến bộ nhất và đạt tiêu chuẩn chỉnh Global GAP. nhà máy tiến bộ để đảm bảo unique sữa tươi vật liệu trong quy trình vận chuyển.
 • Hệ thống trang trại Green Farm của Vinamilk mang tổng diện tích sắp 950 ha, quản lý đàn bò sữa hơn 20.000 con. Giống bò sữa nhập từ Mỹ, Úc, New Zealand, thuần chủng 100%. Đàn bò giúp cung ứng 250 tấn sữa tươi vật liệu / ngày, phối yêu thích với 3 nhà máy tiến bộ, công suất to, mỗi ngày cung ứng ra thị trường khoảng 7 triệu hộp sữa.
 • 100% nguồn thức ăn của bò sữa đạt tiêu chuẩn chỉnh Global GAP
 1. thực hiện nông nghiệp tái sinh:
 • 100% trang trại Green Farm sử dụng năng lực tái tạo như năng lực mặt trời. Hệ thống xử lý chất thải tiến bộ bởi technology khí sinh vật học giúp tránh đáng lưu ý lượng khí thải CO2, chuyển hóa chất thải thành những nguồn tài nguyên như: phân hữu cơ cho đồng cỏ, khí mêtan để thanh trùng sữa cho bê, khô cỏ làm thức ăn cho bò.
 • Ứng dụng technology cacbon nguyên tử hữu cơ hạn chế phát thải khí mêtan và mùi hôi trong chăn nuôi.
 • Đất, một nguồn tài nguyên tự nhiên nhập tầm quan trọng quan yếu trong nông nghiệp, được quản lý tối ưu với chu kỳ tái tạo đất. những trang trại Green Farm đều thực hiện canh tác hữu cơ, ko sử dụng phân bón hóa học, ko sử dụng thuốc bảo đảm an toàn thực vật và vận dụng chu trình tái tạo đất để quản lý tài nguyên.
 • Nguồn nước được sử dụng một cách tiết kiệm và được tái chế để tái sử dụng cho việc tưới tiêu. Nước thải được xử lý đảm bảo ko tương tác tới môi trường thiên nhiên xung quanh.
 • một trong những phần diện tích đất của trang trại được dành để xây dựng những ao điều hòa sinh vật học, một sáng kiến ​​đột phá nhằm mục đích giúp những đàn bò sữa điều hòa ko gian trong điều kiện khí hậu khô nóng và góp góp phần vào một trong những phần của vòng tuần hoàn nước trong trang trại.
 • Mảng xanh tại những trang trại Green Farm được duy trì với tỷ trọng che phủ bên trên 70%. Xung quanh được trồng cây xanh tạo vòng đai sinh vật học của trang trại, giúp bảo đảm an toàn hệ sinh thái, hạn phân phối động từ môi trường thiên nhiên bên phía ngoài.
 • Mô hình phát triển bền vững

  năng lực mặt trời đã được đưa vào sử dụng bên trên toàn bộ hệ thống trang trại và nhà máy của Vinamilk, trong đó mang trang trại Green Farm.

 1. Ứng dụng technology tiền tiến vào nông nghiệp vững bền
 • Tại Trang trại xanh Vinamilk, đàn bò sữa được chăm sóc với cơ chế ko giống nhau nhờ vận dụng technology tiền tiến. Yếu tố phúc lợi động vật được Vinamilk chú trọng. Trang trại mang hệ thống làm mát tiến bộ, đảm bảo nhiệt độ chuồng trại luôn luôn bên dưới 28 độ C, giúp đàn bò sữa thoải mái và dễ chịu, cho năng suất sữa cao với unique sữa tươi vật liệu rất tốt và trọn vẹn ko sử dụng hormone. tăng trưởng trong chăn nuôi.
 • Ngoài nguồn sữa tươi vật liệu từ những trang trại, sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm còn được đảm bảo yếu tố vững bền trong khâu sinh sản như: nhà máy sinh sản 100% sản phẩm sữa tươi Green Farm đều đạt những tiêu chuẩn chỉnh sau. tiêu chuẩn chỉnh quốc tế khe khắt, với hệ thống xử lý chất thải tiến bộ đảm bảo 100% nước thải được xử lý đạt tiêu chuẩn chỉnh trước lúc thải ra môi trường thiên nhiên. song song, tất cả chúng đều đang được triển khai, vận dụng và tiến công giá xác thực PAS 2060 về quản lý phát thải và trung hòa khí nhà kính.
 • tỷ trọng sử dụng năng lực xanh từ CNG, Biomass, NLMT thay thế những nhiên liệu như xăng, dầu DO / FO … trong hoạt động sinh sản của Vinamilk hiện đạt sắp 87%, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế tài chính quốc gia. . mục tiêu hạn chế phát thải CO2.

Mô hình phát triển bền vững
Quyền lợi động vật luôn luôn được chú trọng và đảm bảo tại những trang trại của Vinamilk.

Ngoài 3 trụ cột chính là định hướng phát triển vững bền, những trang trại, nhà máy trong chuỗi sinh sản của Vinamilk Green Farm cũng đang tạo giá trị vững bền cho số đông. Cụ thể, những đơn vị này tạo ra hàng nghìn việc làm cho tất cả những người dân địa phương, từ đó nâng cao kỹ năng lao động của bọn họ thông qua huấn luyện, phát triển và tiếp cận với kỹ thuật và technology tiến bộ.

Green Farms cũng nhập tầm quan trọng là hạt nhân phát triển kinh tế tài chính địa phương, xúc tiến nền nông nghiệp vững bền. Vinamilk thực hiện mô hình liên kết với những hộ nông dân, thu sắm ngô – cỏ để làm thức ăn cho bò sữa, song song tương trợ phân bón hữu cơ, góp góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân bên trên địa bàn. song song, Vinamilk tổ chức hướng dẫn người dân canh tác, trồng trọt theo tiêu chuẩn chỉnh thực hiện nông nghiệp tốt Global GAP, ko sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo đảm an toàn thực vật, phương pháp canh tác thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Mô hình phát triển bền vững
Những cánh đồng ngô và cỏ rộng to cung ứng thức ăn xài chuẩn chỉnh cho bò tại Green Farms

Hiện thực hóa chủ trương và cam kết của Chính phủ việt nam giới nam giới về sự việc hạn chế phát thải ròng rã tại COP26, hướng tới bởi 0 vào năm 2050, trong lĩnh vực nông nghiệp, với tư cách là doanh nghiệp sữa hàng đầu tại việt nam giới nam giới, Vinamilk đã triển khai những kế hoạch hành động, đẩy thời gian nhanh những quy trình nhằm mục đích góp góp phần thực hiện mục tiêu này.

Theo đó, Vinamilk đã đưa phát triển vững bền vào một trong 4 chiến lược phát triển thời đoạn 2022-2026, đó là: tăng cường lộ trình phát triển vững bền theo những mô hình thành công của ngành sữa trái đất; ứng dụng khoa học technology vào sinh sản nông nghiệp theo hướng vững bền; tăng cường năng lực tái tạo và trồng cây xanh để trung hòa khí nhà kính, nhằm mục đích đưa lượng phát thải ròng rã về 0 vào năm 2050.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *