KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sắn Thái Lan mang giá trị lúc trái đất thiếu tiểu mạch Ucraina

Rate this post

Sắn Thái Lan có giá khi thế giới thiếu lúa mì Ukraine - Ảnh 1.

Xuất khẩu sắn của Thái Lan tăng vọt do chiến tranh ở Ukraine – Ảnh: UBON BIO ETHANOL

Báo chí Bưu điện Băng Cốc Dẫn lời ông Phithak Udomwichaiwat, chuyên gia cao cấp của Bộ thương nghiệp Thái Lan, sở dĩ xuất khẩu sắn của Thái Lan tăng là do những nhà nhập khẩu đang tìm kiếm sản phẩm thay thế ngũ cốc, trước nguy cơ khủng hoảng. lương thực do chiến tranh ở Ukraine.

Bộ thương nghiệp Thái Lan cho biết thêm thông tin nước này đã xuất khẩu 4,6 triệu tấn bột sắn và những sản phẩm từ sắn bao gồm tinh bột sắn, tinh bột sắn và bột sắn viên, trị giá 54,8 tỷ baht (tương đương một tỷ baht). 0,5 tỷ USD) trong 4 tháng đầu năm mới, tăng 28,2% đối với cùng kỳ năm trước.

Theo Bộ thương nghiệp, sắp 70% lượng sắn xuất khẩu được bán sang Trung Quốc. những nhà nhập khẩu còn lại bao gồm Nhật game thủ dạng, Indonesia và Hàn Quốc.

Ông Phithak Udomwichaiwat cho biết thêm thông tin yêu cầu sắm sắn tăng từ những nhà nhập khẩu quốc tế trong trận chiến ở Ukraine trong bối cảnh những nước bên trên trái đất tích trữ lương thực và ngũ cốc để tiêu sử dụng.

Ngoài ra, ông cho biết thêm thông tin ngành năng lực và thức ăn chăn nuôi đã chuyển sang nhập khẩu những sản phẩm từ sắn thay thế, làm tăng yêu cầu đối với bột sắn cũng như tăng giá của chính nó.

Thái Lan là nước xuất khẩu sắn to nhất trái đất.

Theo số liệu của chính phủ, năm ngoái Thái Lan thu hoạch 32,5 triệu tấn bột sắn. Khoảng 30 – 35% trong số này được tiêu thụ nội địa. Lượng sắn xuất khẩu mang về 123 tỷ baht, tương đương 3,4 tỷ USD.

Liên đoàn những ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) cho rằng tình trạng thiếu lương thực toàn thế giới sẽ càng ngày càng tăng trong quý 3 và 4 năm nay. Sự khan hiếm này còn rất mang thể mang lợi cho những nhà xuất khẩu thực phẩm của Thái Lan.

Kriengkrai Thiennukul, chủ toạ FTI, nói rằng nhiều nước rất mang thể bị thiếu lương thực do Ấn Độ, Serbia, Kazakhstan, Kosovo và Ai Cập đã hạn chế xuất khẩu lương thực, bao gồm cả tiểu mạch.

Dự trữ lương thực rất mang thể ko tránh khỏi do năng suất cây trồng hạn chế do thiếu phân bón và thức ăn chăn nuôi trong bối cảnh chiến tranh Nga-Ukraine đang ra mắt.

trận chiến ở Ukraine cũng khá được cho là nguyên nhân làm cho cho giá phân bón và một trong những vật liệu thô tăng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *