KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sắp xử vụ tí xíu gái 8 tuổi bị thịt mỗi rợ: Người thân của cháu tí xíu yêu cầu xét xử công khai minh bạch, bên trên ý thức “án điểm”

Rate this post

Theo nguồn tin của Infonet, người thân của tí xíu Vân An, nạn nhân bị mẹ kế hành tội tới chết vào tháng 12/2021, đã mang đơn gửi những cơ quan tác dụng TP.HCM, yêu cầu đưa vụ án ra xét xử công khai minh bạch. .

Trong nội dung đơn, người thân của tí xíu trai 8 tuổi nêu rõ: Nguyễn Thái Văn An (SN 28/6/2013 – đã chết) trong vụ án Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị Viện KSND TP.HCM truy tố. Thành phố. tội “thịt người” theo điểm b, n, i khoản một Điều 123 BLHS và tội “Tra tấn người khác” theo điểm a khoản 2 Điều 140 BLHS.

Người thân của bé trai 8 tuổi bị mẹ kế giết hại dã man yêu cầu xét xử công khai
tí xíu Vân An (8 tuổi) bị bạo hành dẫn tới tử vong.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố về tội hành tội người khác theo điểm a khoản 2 Điều 140 BLHS và tội “Che giấu tội phạm” theo điểm b khoản một Điều 389 BLHS.

Theo dự kiến, sáng ngày 21/7/2022, TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án ra xét xử kín.

Nói về sự TAND TP.HCM quyết định xử kín vụ án, người thân của cháu ruột nạn nhân Văn An trình diễn: “Sau lúc vụ án cháu tôi – Văn An bị tên quỷ trá hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang thực hiện mỗi rợ. thịt người như thời Trung dẫn tới chết người, ngày 30/12/2021, Phó Thủ tướng túc trực Phạm rạng đông đã lãnh đạo, yêu cầu Bộ Công an, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh lãnh đạo những cơ quan tác dụng thăm dò làm rõ, xử lý nghiêm. xử theo đúng quy định của pháp luật, xử đúng người, đúng tội, ko bỏ lọt tội phạm và coi đây là vụ án điểm để phòng ngừa, răn đe, ngăn chặn mang cực tốt những hành động xâm hại trẻ em.

Theo lãnh đạo của Phó Thủ tướng, vụ án của cháu tôi là vụ án điểm, vụ án điểm phải xét xử công khai minh bạch cho toàn dân, xã hội biết để răn đe, phòng ngừa và cũng chính là bài học kinh nghiệm cho mọi cá nhân. tất cả mọi cá nhân.

song, ngày 22/6/2022, Chánh án Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ra Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 2437 / QĐXXST-HS và xét xử kín.

Người thân của bé trai 8 tuổi bị mẹ kế giết hại dã man yêu cầu xét xử công khai
Nguyễn Trung Kim Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang – nhị kẻ xâm hại trẻ em đã tử vong.

Bà con Vạn An cho rằng “Việc xét xử kín ko đúng quy định của pháp luật“.

Nội dung giảng giải: “Thông tư số 02/2018 / TT-TANDTC ngày 21/9/2018 của Tòa án nhân dân vô thượng quy định về xét xử vụ án hình sự nhưng bị cáo là kẻ bên dưới 18 tuổi hoặc vụ án Trong vụ án hình sự, người bị hại là kẻ bên dưới 18 tuổi bị tổn thương tâm lý nghiêm trọng hoặc cần được tương trợ về điều kiện sống, học tập do ko tồn tại môi trường xung quanh gia đình lành mạnh như những người bên dưới 18 tuổi khác (sau ( sau đây gọi chung là kẻ tham dự tố tụng chưa đủ 18 tuổi) thuộc thẩm quyền của Tòa án gia đình và người chưa thành niên.

Theo điểm d khoản một Điều 7 Thông tư số 02/2018 / TT-TANDTC quy định xét xử kín vụ án hình sự mang bị cáo và người bị hại là kẻ bên dưới 18 tuổi như sau: Người bên dưới 18 tuổi bị xâm hại, lạm dụng hoặc sắm bán tình dục thì Tòa án phải xét xử kín; Đối với những vụ án khác theo yêu cầu của người bên dưới 18 tuổi, người đại diện của chúng ta hoặc để giữ kín mít đời tư của người bên dưới 18 tuổi thì Tòa án cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể xét xử kín nhưng phải tuyên xử công khai minh bạch theo quy định của pháp luật. pháp luật. quy định tại Điều 327 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Như vậy, theo quy định này, những vụ án được xét xử kín mít thường là những vụ án xâm hại tình dục (hiếp dâm, cưỡng dâm, dâm ô …) … ko giống nhau là những vụ án nhưng nạn nhân là trẻ em gái. Người chưa thành niên thường bị xét xử kín mít, tránh gây sức ép tâm lý cho nạn nhân. Hoặc tình huống nạn nhân bị xâm hại chưa đủ 18 tuổi cần giữ kín mít đời tư, đảm bảo an toàn nạn nhân khỏi sức ép tâm lý.

song, đây là vụ án “thịt người”, nạn nhân là cháu Nguyễn Thái Văn An đã tử vong nên việc xét xử kín theo ý thức Thông tư số 02/2018 / TT-TANDTC của Tòa án nhân dân vô thượng là ko đúng. tương thích.

Người thân của bé trai 8 tuổi bị mẹ kế giết hại dã man yêu cầu xét xử công khai
mọi cá nhân tổ chức lễ cầu siêu cho cháu Văn An.

Mặt khác, ngay từ trên đầu những cơ quan tố tụng đã xác định đây là vụ án ko chỉ mang nhằm mục tiêu mục tiêu xử lý nghiêm minh nhưng còn răn đe, ngăn chặn tội phạm xâm phạm quyền trẻ em. Về nguyên tắc, lúc xét xử những vụ án điểm, Tòa án phải tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong và sau lúc xét xử.

Vì vậy, người thân của tí xíu Văn An yêu cầu những cơ quan pháp luật xem xét đưa vụ án ra xét xử công khai minh bạch phục vụ yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung theo đúng ý thức ý kiến đã được những cơ quan tố tụng thống nhất.

Chiều một/7, trao đổi với PV Infonettrạng sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng Văn phòng trạng sư Nguyễn Anh – một trong những trạng sư đảm bảo an toàn quyền lợi cho cháu Vân An xác nhận: “Người thân của cháu tí xíu đã ký và chuyển tới những cơ quan tác dụng để yêu cầu đưa vụ án ra xét xử công khai minh bạch. Công cùng.”

Theo trạng sư Thơm, ngày một/7, một người chú của Văn An cũng viết và đăng lên bên trên Facebook cá thể với nội dung cam kết: “Gia đình luôn luôn mang lập trường nhất quán ko nhân nhượng, ko tha thứ và luôn luôn đấu tranh tới cùng để sự thực được phơi bày, ai phạm tội sẽ bị trừng trị, mỗi đấu tranh đều bên trên ý thức thượng tôn pháp luật.

mỗi thông tin khác về sự mẹ tí xíu V.A và gia đình (tên viết tắt Văn An – PV) gặp gia đình bị cáo, bị hại, nhận tiền bồi thường, … đều ko đúng sự thực.

Mẹ và gia đình cô ko bao giờ nộp đơn xin xét xử kín hoặc ko tiết lộ thông tin trước lúc tòa án đưa ra quyết định xét xử sau những cánh cửa đóng kín. Shop chúng tôi luôn luôn tin tưởng hy vọng những quyết định của cơ quan thăm dò, Viện kiểm sát và Tòa án cho tới thời khắc đó. bất kỳ ai nói mẹ cô ấy ko đấu tranh đòi công lý cho đứa con của tôi là ko đúng. Gia đình tí xíu luôn luôn đấu tranh với sự tương trợ của trạng sư và tuân thủ những quy định của pháp luật“.

Sông yên

Luật sư vụ bé trai 8 tuổi bị dì ghẻ giết dã man: Bí mật xét xử trái pháp luật, bỏ lọt kẻ chủ mưu

trạng sư vụ tí xíu trai 8 tuổi bị mẹ kế thịt mỗi rợ: kín mít xét xử trái pháp luật, bỏ lọt kẻ thủ mưu

Theo trạng sư, Thái là kẻ thủ mưu trong những công việc hành tội, sát hại cháu tí xíu, Trang là kẻ tích cực thực hiện và là kẻ trực tiếp sử dụng vũ lực sát hại cháu V.A. Vì vậy, Thái và Trang là tòng phạm và phải cùng gánh chịu. trách nhiệm chung.

Phiên tòa bí mật vụ bé trai 8 tuổi bị mẹ kế giết dã man: Luật sư của nạn nhân lên tiếng, yêu cầu xem xét lại

Phiên tòa kín mít vụ tí xíu trai 8 tuổi bị mẹ kế thịt mỗi rợ: trạng sư của nạn nhân lên tiếng, yêu cầu xem xét lại

trạng sư bào chữa cho nạn nhân bị mẹ kế đâm chết tí xíu trai 8 tuổi nêu ý kiến ‘xét xử kín vụ án tí xíu V.A sẽ ko đạt yêu cầu của phiên bản án’ và yêu cầu xem xét lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *