Đẹp Sống

Sarah Burton, Giám đốc sáng tạo của Alexander McQueen: “New York là một thành phố sáng tạo, tôi muốn tôn vinh điều đó”

Rate this post

lúc cô mang bộ sưu tập mới nhất của tớ họa tiết thiết kế cho tên thương hiệu Alexander McQueen lừng danh tới khu phố Brooklyn của New York, giám đốc sáng tạo Sarah Burton chia sẻ mối contact sâu sắc giữa mình với thành phố ‘thú vị, sáng tạo, đầy biến hóa năng động’.

New York là một thành phố thú vị, một thành phố sáng tạo, một thành phố mang tốc độ chóng mặt và tôi muốn bộ sưu tập mang nhịp độ và năng lực đó, mang độ chính xác trong những công việc cắt may, để mang màu sắc sắc và sự sống động, ‘Sarah Burton cho biết thêm nhân ngày cô trình diễn BST mùa Thu Đông 2022 cho tên thương hiệu thời trang và năng động cao cấp Alexander McQueen, được tổ chức vào tối ngày 15 tháng 3 vừa mới đây tại khu phố Brooklyn của New York.

“New York đã luôn luôn ủng hộ Shop chúng tôi như trong cùng một nhà và cảm nhận thấy bản thân như một phần của xã hội sáng tạo, Shop chúng tôi muốn tôn vinh điều đó và tới để trình diễn ở New York”, cô giải thích sau buổi diễn. tên thương hiệu lừng danh này trước đây đã được trình diễn hai lần tại New York, cả hai đều bên dưới thời NTK quá cố Lee McQueen, lần thứ một vào năm 1996 với bộ sưu tập ‘Dante’ của anh – vốn được trưng bày tại một nhà thờ ở Spitalfields, London – và sau đó là vào năm 1999 với BST mang tên ‘Eye’. Sau đó, Burton đã gia nhập doanh nghiệp và là kẻ đứng đầu bộ phận họa tiết thiết kế ăn mặc quần áo phái xinh một năm sau đó.

Lấy bối cảnh là những đống mùn phủ hương gỗ tuyết tùng khá to, bộ sưu tập lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên cổ đại – cụ thể là sức mạnh của khối sợi nấm phân nhánh, một phần tất yếu của nấm mang rễ trải dài bên dưới lòng đất. Trong những nghiên cứu sắp đây, khoa học đã bắt gặp những sợi này còn hoàn toàn mang thể giao tiếp với nhau và giúp nhau chữa lành lúc gặp khó khăn – một khám phá sâu sắc và khiêm tốn. màu sắc xanh lá cây dương tươi trẻ trung và màu sắc xanh lá cây lá cây đậm axit trong bộ sưu tập được lấy từ hình ảnh những cây nấm mà Burton đã ghim vào bảng họa tiết thiết kế của cô: “Tất cả đều là màu sắc thực, mượn từ thế giới tự nhiên, đại diện cho sự nguy hiểm cũng như sự chữa lành.”

Và, mặc dù sợi nấm được coi là nguồn cảm hứng chính cho chương trình, Burton chỉ đề cập như một thông tin bên lề hậu trường rằng tên thương hiệu đang khiến cho cho việc với gia sợi nấm và những loại gia thay thế khác, và điều đó thực ấn tượng, 85% những loại vải được sử dụng trong bộ sưu tập đã được tái chế. Đây giống như một sự tiến hóa tự nhiên của buổi trình diễn cho mùa Xuân Hè 2022 của cô, được tổ chức bên trên nóc nhà cao ở khu East End của London vào tháng 10 năm 2021, cũng hướng về thiên nhiên – mà vào lúc đó, chưa ai hoàn toàn mang thể đoán trước sức mạnh to to của bầu trời – vào thời điểm mà những thảm họa khí hậu đã xảy ra đang tạo ra những tít bên trên báo chí.

Nghệ thuật và sự sáng tạo thuần túy, Alexander McQueen đã biến những nỗi sợ hãi và lo lắng về tối của tớ thành những kiệt tác hoàn toàn mang thể mặc được. Trong số những buổi trình diễn thời trang và năng động gây sốc nhất mà chúng ta từng xem, mang một trong những buổi trình diễn đã củng cố danh tiếng của anh ấy như một nghệ sĩ sân khấu trình diễn thực thụ (xem thêm bài viết về Show Business của STYLE) chúng ta đang nói về bộ sưu tập No. 13 năm 1999. ko chỉ mang vận động viên Paralympic Aimee Mullins diễu hành bởi chân nhái trong cây du, mà màn trình diễn thời trang và năng động kết thúc với cảnh hai người máy phun sơn lên dòng váy trắng do siêu mẫu Shalom Harlow mặc. Đó là một trong những dòng kết khó quên nhất trong lịch sử thời trang và năng động. Và hẳn nhiên, Burton cũng đã tỏ sự đồng tình rõ rệt với kho tàng lưu trữ lịch sử của tên thương hiệu – những bộ đồ áo fluo được trình diễn bên trên sàn catwalk tại buổi trình diễn thời trang và năng động Alexander McQueen Thu/Đông 2022/23. Những mảng sơn gold color và đen đặc trưng cho âu phục năm 1999 nay xuất hiện bên trên bộ đồ áo trắng của bộ sưu tập mới, trở thành một yếu tố đồ họa và quyến rũ nói lên mối quan hệ giữa con người và máy móc (hay sự sáng tạo của con người và máy móc).

Chiếc váy từ mùa Xuân Hè 1999 do người mẫu Harlow mặc và được phun sơn lên bởi những cánh tay robot.

ko thiếu thốn những biến thể của bộ vest với rất sắp như đủ màu sắc sắc tươi trẻ trung: áo khoác phía bên ngoài và quần âu tây hợp lý cho biết một cách giải thích khá mới mẻ muốn được xem xét (và ko chỉ mang mặc) vào ban tối.

Giá trị mỹ thuật của tên thương hiệu đã xuất hiện xuyên suốt trong những sản phẩm may mặc ‘cắt xẻ’ và ‘tái cấu trúc’, Burton lưu ý rằng ren được “sơn mài” và cắt trổ là một “dòng gật đầu cụ thể cho những bộ sưu tập thủa ban đầu của Lee” – “những nhân vật cũ và mới tồn tại cùng nhau”. Một sự cứng rắn pha chút bướng bỉnh nhất định của New York nổi lên trong đồ dệt kim từ sợi lông mohair, những dòng váy quấn băng cắt lát, và những đôi giầy mang gót mảnh và mũi giầy bởi thép.

lúc này lúc buổi biểu diễn đã xong, Burton nói rằng cô rất mong được hoà mình vào thành phố. ‘Ánh sáng ở New York ko giống như bất kỳ ở đâu khác. Tôi muốn đi dạo xung quanh, tôi muốn nhìn thấy ánh sáng đó.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.