KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Sát thủ vô hình” trong xung đột Nga-Ukraine

Rate this post

Mặc dù những bên tham chiến vẫn sử dụng những chiến thuật, thậm chí cả những trang bị quân sự sở hữu từ thời Thế chiến 2, như tàu bay phản lực và tên lửa cầm tay, đã sở hữu hình thức chiến tranh mạng và chiến tranh điện tử.

Chiến tranh điện tử

Chiến tranh mạng và chiến tranh điện tử đều đóng một tầm quan trọng quan yếu trong trận chiến ở Ukraine. Tác chiến điện tử ko giống nhau quan yếu bên trên chiến trường tiến bộ và đang được ứng dụng thoáng rộng. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ khái niệm chiến tranh điện tử là những hoạt động quân sự sử dụng năng lực điện từ để tiến công hoặc làm gián đoạn hoạt động của đối thủ. Nó rất sở hữu thể tương tác tới bất kỳ trang bị điện tử nào và rất sở hữu thể được thực hiện từ mặt đất, bên trên ko, bên trên hồ, bên trên lục địa hoặc trong khoảng ko.

Tác chiến điện tử được phân thành ba lĩnh vực chính. trước tiên là tiến công điện tử: sử dụng năng lực điện từ để phá vỡ hoặc làm gián đoạn việc sử dụng phổ điện từ của đối phương. Thứ nhị, phòng thủ điện tử: bảo đảm an toàn sự tiếp cận của những lực lượng thân thiện với phổ điện từ. Thứ ba, tương trợ chiến tranh điện tử: xác định và liệt kê những phát xạ điện tử từ những lực lượng thiện chiến hoặc từ đối phương để rất sở hữu thể tiến công hoặc phòng thủ.

Một ví dụ nổi trội của chiến tranh điện tử ở Ukraine là sự việc tiến công chặn hoặc làm gián đoạn liên lạc điện tử. Trong lĩnh vực này, Nga được cho là sở hữu ưu thế vượt trội đối với Ukraine do từ trước tới nay, Nga vẫn được coi là quốc gia hàng đầu trái đất về năng lực tác chiến điện tử. Theo một quan chức tình báo Ukraine, “Nga đã gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng bởi phương pháp làm gián đoạn nỗ lực trinh thám và liên lạc với quân đội của những lãnh đạo.” Quan chức này nói rằng Moscow đã “gây nhiễu” trang bị thu GPS bên trên những tàu bay ko người lái nhưng Ukraine sử dụng để xác xác định trí và bắn pháo vào những mục tiêu của đối phương.

Trong lúc đó, quân đội Nga thường sử dụng những phương tiện bọc thép dày đặc để vận chuyển những hệ thống tác chiến điện tử. Nhưng những phương tiện này rất dễ bị bắt gặp bởi mắt thường và bởi trang bị điện tử. tàu bay ko người lái của Ukraine rất sở hữu thể bắt gặp chúng qua đoạn phim và thu tín hiệu điện tử của chúng.

Herm Hasken, cựu chuyên gia mật mã tại Bộ lãnh đạo Hoạt động ko giống nhau Hoa Kỳ cho biết thêm thông tin: “Điều này còn rất sở hữu thể làm cho chúng dễ bị tiến công vì chúng được coi là mục tiêu sở hữu giá trị cao”. Ukraine cũng khá được cho là nhắm vào những hệ thống tên lửa phóng loạt của Nga.

Chiến tranh mạng

Ngoài tác chiến điện tử, chiến tranh mạng cũng khá được ứng dụng trong chiến tranh. Tuy sở hữu tầm quan trọng nhỏ hơn nhưng hình thức này đã sở hữu rất nhiều tác dụng trước và trong lúc xung đột nổ ra.

Chiến tranh mạng được sử dụng để làm gián đoạn hoặc làm gián đoạn quyền truy cập Internet của đối thủ. Cyberweapons sở hữu rất nhiều hình thức, bao gồm việc sử dụng ứng dụng độc hại để xóa dữ liệu khỏi máy tính của đối thủ, tiến công trang web, đổi khác giao diện của trang web hoặc thực hiện những cuộc tiến công từ chối dịch vụ phân tán để người sử dụng ko thể sử dụng tài nguyên của máy tính. Nga bị cáo buộc thực hiện những cuộc tiến công vào những trang web và mạng thông tin của Ukraine trong những năm sắp đây.

Trong lúc đó, Ukraine nhận được sự tương trợ từ Mỹ và những đồng minh trong chiến tranh mạng cũng như cung ứng thông tin tình báo. thế hệ đây, Mỹ tiết lộ đã thực hiện những cuộc tiến công mạng nhằm mục đích tương trợ Ukraine tham chiến. Phát biểu với Sky News, Tổng tư lệnh Bộ lãnh đạo khoảng ko mạng Hoa Kỳ Paul Nakasone cho biết thêm thông tin: “Mỹ đã tiến hành một loạt những hoạt động trong lĩnh vực khoảng ko mạng bao gồm tiến công, phòng thủ và tác chiến thông tin”.

Nakasone ko nêu cụ thể về những hoạt động đó hoặc nêu rõ mục tiêu của bọn họ, nhưng Nhà Trắng cho biết thêm thông tin bọn họ ko vượt qua ranh giới do Tổng thống Joe Biden đưa ra để tránh nguy cơ đối đầu trực tiếp với Moscow. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *