Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Sau 25 năm, chúng ta lại theo đuổi năng động của Romy và Michele

Rate this post

Váy mini, giầy platform, đồ nylon,… trước lúc Paris Hilton mở màn kỷ nguyên của tôi, đôi người chơi thân trong bộ phim truyền hình Romy and Michele’s High School Reunion đã là những “trend-setter” của phong thái năng động cuối thập niên 90 và cả ngày nay.

Hơn nhì thập kỷ trôi qua, thực bất thần rằng năng động của Romy và Michele lại trở thành hợp thời hơn bao giờ hết. rất với thể đó cũng chính là một trong vô số nhiều lý do vì sao bộ phim truyền hình về những cựu học trò trung học từng bị ruồng bỏ cố tình nói láo về sự sáng tạo ra Post-its tại cuộc hội ngộ 10 năm sau của chúng ta được cho là một tác phẩm cực shock. Ngày nay, lúc những bộ ăn mặc quần áo lấy cảm hứng từ thập niên 90 và 2000 đã xâm nhập vào phong thái tiên tiến và việc sử dụng nhiều màu sắc sắc trở thành xu thế thế hệ thì với vẻ như siêu thị nhưng cặp đôi mở ở cuối phim rất với thể sẽ trở thành vô cùng nổi tiếng. hơn thế nữa nữa, điều khác lạ ở Romy và Michele đó là chúng ta với niềm tin mãnh liệt rằng điều thú vị nằm ở chính phiên bản thân chúng ta và hãy để điều đó được thể hiện qua những gì người chơi mặc.

Romy White do Mira Sorvino thủ vai

Nhân vậy Romy White do Mira Sorvino thủ vai. (Ảnh: Everett Collection)

Nhân vật Michele Weinberger

Nhân vật Michele Weinberger do Lisa Kudrow thủ vai. (Ảnh: Touchstone Pictures)

thời trang phim Romy and Michele's High School Reunion

siêu thị năng động của Romy và Michele. (Ảnh: Touchstone Pictures)

Phần to di sản năng động mang tính chất hình tượng của bộ phim truyền hình được tạo dựng bởi vì NTK y phục Mona Maywho, người với sức tương tác tới nhiều thế hệ say mê phong thái với một loạt những tác phẩm cực shock như Clueless, The House Bunny, Never Been Kissed,… Ngay từ trước tiên, cô đã quyết định rằng Romy và Michele là một bộ phim truyền hình về năng động. Trong kịch phiên bản, cô đã định hình thị hiếu ăn diện và xây giới hạn ngoại hình của những nhân vật dựa bên trên đặc điểm về tính cách, yếu tố hoàn cảnh hay mục tiêu của từng phân đoạn. Cô luôn luôn biết cách làm nổi trội phong thái của nhì nhân vật chính đối với những vai diễn khác, qua đó thể hiện được sự ko giống nhau trong tư duy của chúng ta. năng động ko chỉ là đơn thuần và giản dị là ăn mặc quần áo, nó là phương tiện để thể hiện cảm xúc và tâm lý.  

thời trang trong phim Romy and Michele's High School Reunion

(Ảnh: Moviestore/ Shutterstock)

thời trang màu sắc trong phim Romy and Michele’s High School Reunion

(Ảnh: Touchstone Pictures)

thời trang của Michele

(Ảnh: Getty Images)

những nhân vật thích năng động nhưng ko đắp lên mình những tên thương hiệu đắt tiền, ở đây chúng ta tự tạo ra xu thế bởi vì vì chúng ta ko tồn tại tiền để chạy theo nó. bộ phim truyền hình gợi ý một tủ ăn mặc quần áo nhưng ai ai cũng đều rất với thể tậu được từ siêu thị đồ secondhand. nhì nhân vật chính của bộ phim truyền hình – Romy (Mira Sorvino) và Michele (Lisa Kudrow) – là những người bị thờ ơ ở trường trung học. Trong những năm tháng ở Tucson, chúng ta đã lấy những tín hiệu năng động từ “Like a Prayer” của Madonna làm nguồn cảm hứng, bởi cớ là qua những mẫu áo blazer độn vai đậm chất goth-lie cùng mẫu tóc uốn xoăn xù nhẹ. Nói cách khác, Romy và Michele luôn luôn dẫn đầu xu thế trong lúc “The Cool Kids” – những cô gái luôn luôn cố tình chèn lấn chúng ta – lại đang diện những bộ quần áo như của mẹ mình. Dù bị cô lập vì sự ko giống nhau, chúng ta vẫn là nhì cô gái với phong thái tuyệt vời nhất nhưng ko người nào trong trường trung học đủ trình độ để nhận ra điều đó (ngoại trừ Sandy Frink).  

thời trang goth của Romy và Michele thời trung học

(Ảnh: Everett Collection)

áo độn vai của Michele

(Ảnh: Moviestore/ Shutterstock)

Mona luôn luôn muốn tạo ra đặc trưng riêng cho mỗi nhân vật. Chẳng hạn như Michele luôn luôn quyến rũ với giầy gót cao thướt tha còn Romy thì với vẻ uy lực hơn một tí. Mona tìm cho Michele nhiều bộ y phục cổ sâu và váy kiểu dáng vẻ vẻ ngắn nữ giới tính trái ngược với bộ vest nam giới với hình tiết sọc kẻ của Romy. Hay trong một phân cảnh khác, lúc Michele lựa tìm một mẫu áo khoác phía bên ngoài gia bóng viền lông vũ thì Romy lại quyết định diện một mẫu áo gia bóng độn vai red color thẫm. Mặc dù theo đuổi nhì phong thái ko giống nhau nhưng tổng thể của cả nhì lại nhìn rất thích ưng ý với nhau.  

set suit đen trong Romy và Michele

(Ảnh: David Mirkin)

phong cách khác biệt của bộ đôi Romy và Michele

(Ảnh: Touchstone Pictures)

khác lạ, nhì mẫu váy trong phân cảnh cuối đã biến thành khoảnh khắc “đi vào lịch sử”. Mona Way từng tuyên bố rằng cô thực sự muốn một thứ gì đó mang tính chất hình tượng cho bộ phim truyền hình, vì vậy những mẫu váy bó ngắn với cấu tạo từ chất sáng loáng ra đời. Tuy cùng một mẫu váy nhưng màu sắc sắc lại kết nối với đậm cá tính riêng của mọi cá nhân. 

bộ váy cuối phim Romy và Michele

(Ảnh: Mark Fellman/ Touchstone/ Kobal/ Shutterstock)

năng động của Romy và Michele dần trở thành “trendy” hơn vì những người trẻ tuổi thế hệ thế hệ luôn luôn muốn một phong thái độc phiên bản, ngay cả lúc nó rất với thể phá vỡ những quy tắc hoặc đi trái lại những gì được số đông cho là cao cấp. Minh chứng tiêu biểu đó là sự trỗi dậy của năng động vintage và Y2K. Đúng như Mona nói: “Romy và Michele là những người tuyệt nhất, chỉ là chúng ta ko biết điều đó”

phong cách thời trung học của Romy và Michele

(Ảnh: Alamy)

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Bình
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: tập san Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.