KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sau lúc M&A, những dự án đầu tư giữa Vinamilk và những doanh nghiệp con liên tục sở hữu những bước tiến thế hệ

Rate this post

(SHTT) – thời kì sắp đây, Vinamilk và những doanh nghiệp member như Vilico, Mộc Châu Milk liên tục công bố nhiều thông tin thế hệ liên quan tới những dự án to được ưa chuộng như dự án bò tơ, dự án Mộc Châu Milk Paradise. và dự án nhà máy sữa Hưng Yên.

Dự án chăn nuôi bò thịt tại Tam Đảo được chuyển giao cho doanh nghiệp liên doanh với Nhật game thủ dạng thực hiện

Tại Đại hội đồng cổ đông Vilico ngày 8/6 đã quyết định chuyển nhượng dự án Tam Đảo (vốn đầu tư một.800 tỷ đồng) cho doanh nghiệp TNHH Chăn nuôi việt phái mạnh Nhật (JVL) – liên doanh giữa Vilico và đối tác Nhật game thủ dạng, a tập đoàn. Sojitz. Theo đó, Vilico sẽ chuyển nhượng sau lúc dự án đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định của pháp luật, để JVL tiếp tục quản lý, vận hành và phát triển.

JVL cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu kế hoạch đầu tư xây dựng thêm một cơ sở chăn nuôi bò thịt để ngã sung cho dự án Tam Đảo. Tổng mức đầu tư dự kiến ​​là một.185 tỷ đồng và đang trong quy trình khảo sát, tìm vị trí thích hợp.

Đây là một hợp phần trong dự án thịt bò – dự án đầu tư to nhất của Vilico tính tới thời khắc ngày nay, sau lúc ký kết thành công Biên game thủ dạng ghi nhớ trị giá 500 triệu USD với Sojitz vào cuối tháng 11 năm 2021. Dự án được triển khai tại huyện Tam Đảo và Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 30.000 con, công suất giết mổ mổ – chế biến – đóng gói 100 con / ngày với tổng vốn đầu tư 2.985 tỷ đồng.

ngày nay, JVL đã tiến hành nuôi thử nghiệm và bán những sản phẩm từ thịt bò tại việt phái mạnh phái mạnh và bước đầu đã xây dựng được mạng lưới quý khách hàng. khác lạ, những sản phẩm Yuki snowcow nhập khẩu từ Nhật game thủ dạng đã xuất hiện tại những hệ thống siêu thị to như Aeon Mall, Aeon Citimart, Ministop… và nhận được ko ít phản hồi tích cực từ người tiêu sử dụng.

Tại ĐHCĐ, bà Mai Kiều Liên – chủ toạ HĐQT Vilico cho biết thêm thông tin, dự kiến ​​sẽ sở hữu 3 kênh phân phối chính cho sản phẩm này: (một) chuỗi nhà hàng hotel (2) chuỗi siêu thị to và (3) hợp tác. với những hộ kinh doanh theo kênh truyền thống hướng tới phân khúc nội trợ của gia đình.

v1

Sản phẩm bò tuyết Yuki nhập khẩu từ Nhật game thủ dạng hiện đang được bày bán tại những siêu thị to. Ảnh: Vilico

Theo bà Mai Kiều Liên, lợi thế của Vilico là hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi như trâu, bò, lợn. Đối tác liên doanh là tập đoàn Sojitz sở hữu thế mạnh và kinh nghiệm kinh doanh thịt, cũng như technology và quality Nhật game thủ dạng.

Tổng Giám đốc Vinamilk cũng chỉ ra điểm khác lạ – lợi thế dễ thấy nhất của dự án này là tự chủ được nguồn giống, kinh nghiệm chăn nuôi nhiều năm và technology tiền tiến, tiên tiến nên sẽ khởi tạo ra lợi thế về tiêu phí. Chưa kể nuôi theo công thức công nghiệp sẽ cho năng suất cao hơn trong lúc giá thành lại thấp hơn đối với chăn nuôi thả rông hiện nay. Bà Mai Kiều Liên cho biết thêm thông tin: “Lợi thế khó khăn của dự án chăn nuôi bò sữa cũng giống như doanh nghiệp sữa hiện nay của Vinamilk.

v2

Hình ảnh phối cảnh dự án chăn nuôi bò tại Tam Đảo. Ảnh: Vilico

Nhà máy sữa Hưng Yên chuyển giao cho Vinamilk hoặc sinh sản những sản phẩm từ sữa cho Vinamilk

Cổ đông Vilico thông qua chủ trương thực hiện một trong nhì phương án là chuyển nhượng Dự án Nhà máy sữa Hưng Yên do Vilico đầu tư cho Vinamilk để Vinamilk hoạt động hoặc Vilico sinh sản sữa và những sản phẩm liên quan tới sữa. cho Vinamilk.

Dự án sở hữu tổng vốn đầu tư thời đoạn một là 2.083,4 tỷ đồng, chủ trương bên trên được thực hiện sau lúc dự án hoàn thành, đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

Bà Mai Kiều Liên cho biết thêm thông tin, nhà máy này dự kiến ​​sinh sản những sản phẩm sữa tươi dạng lon 110ml và 180ml. Đây là bước sẵn sàng cho tương lai nhằm mục tiêu phục vụ nhu yếu thị trường trong 2-3 năm tới, lúc những nhà máy của Vinamilk tại miền bắc bộ hiện đạt hơn 70% công suất.

v3

Dự án Nhà máy Sữa Hưng Yên được trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 11/2021

Dự án Nhà máy sữa Hưng Yên được tỉnh Hưng Yên quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư từ cuối tháng 12 năm 2021. Tổng mức đầu tư dự kiến ​​4.600 tỷ (sắp 200 triệu USD) cho 2 thời đoạn với tổng công suất xây ngừng ước tính khoảng 400 triệu lít. / năm, định hướng trở thành siêu nhà máy sữa hàng đầu việt phái mạnh phái mạnh. và tầm cỡ của Đông phái mạnh Á.

Khởi công xây dựng Khu phức tạp Thiên đường Bò sữa Mộc Châu 3.150 tỷ đồng

Cuối tháng 5, Dự án Khu phức tạp Mộc Châu Milk Paradise chính thức được ra mắt và khởi công xây dựng. Dự án sở hữu số vốn đầu tư lên tới 3.150 tỷ đồng, bên trên diện tích 176ha, do Vinamilk và Mộc Châu Milk hợp tác phát triển, bao gồm 2 hạng mục chính: Trang trại sinh thái, chăn nuôi bò sữa technology cao Mộc Châu và dự án khu công nhà máy chế biến sữa. technology cao Mộc Châu.

v4

Phối cảnh quần thể dự án Mộc Châu Milk Paradise, vốn đầu tư dự kiến ​​lên tới 3.500 tỷ đồng

Trang trại chăn nuôi bò sữa technology cao và sinh thái Mộc Châu với mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa technology cao phối hợp du ngoạn sinh thái sở hữu diện tích quy hoạch 150 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến ​​một.000 tỷ đồng. Trang trại sở hữu đàn bò sữa 4.000 con, dự kiến ​​cung ứng 20 triệu lít sữa tươi / năm.

Còn Dự án Nhà máy sữa technology cao Mộc Châu, tổng mức đầu tư 2 thời đoạn là 2.000 tỷ đồng, với công suất xây ngừng dự kiến ​​thời đoạn một sắp 500 tấn sữa / ngày và hoàn toàn sở hữu thể nâng lên một.000 tấn sữa. / ngày trong thời đoạn 2.

Chỉ trong một thời kì ngắn, Vinamilk và những doanh nghiệp member đã liên tục triển khai nhiều dự án to, sở hữu tiềm năng tăng trưởng khả quan. Điều này cho biết những đổi khác trong hoạt động kinh doanh và sự phát triển chung của doanh nghiệp. song song, kết quả kinh doanh được cải thiện đáng ưa chuộng tới từ việc tái cơ cấu cực tốt.

Cụ thể, năm 2021, Vilico duy trì hoạt động kinh doanh tương đối cực tốt với doanh thu thuần thống nhất 2.928,3 tỷ đồng, tăng 4% đối với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 323,4 tỷ đồng, tăng 5% chủ yếu nhờ tăng trưởng từ doanh nghiệp con là Mộc Châu Milk. Kết quả kinh doanh này tuần tự vượt 4% và 5% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đề ra.

Đối với Mộc Châu Milk, doanh thu thuần đạt 2.926 tỷ đồng, tăng 3,6% đối với cùng kỳ và hoàn thành 95% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 319 tỷ đồng, tăng 13,7% đối với cùng kỳ và hoàn thành 100% kế hoạch năm, tương ứng EPS đạt 2.891 đồng.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *