Đẹp Sống

See now buy now – xu thế tậu hàng mới đang khuấy động giới thời trang và năng động

Rate this post

ko cần thiết phải chờ tới sáu tháng theo thông lệ, lúc này, chúng ta hoàn toàn mang thể sở hữu những sản phẩm mình thích ngay sau lúc chúng vừa được trình diễn bên trên sàn catwalk.

Thế giới thời trang và năng động là nơi mà mỗi thứ biến đổi chóng mặt để cung ứng yêu cầu của quý khách hàng. Theo thông lệ, phải mất sáu tháng sau show diễn, những phong cách thiết kế trong bộ sưu tập mới lên kệ. Song, quý khách hàng bao giờ cũng chính là “Thượng đế” và lúc những “Thượng đế” ko tồn tại thời gian để chờ đợi hoặc ko muốn chờ nhiều tháng trời để chạm tay vào dòng áo khóa ngoài hay đôi giầy mình ao ước, nhiệm vụ của những hãng thời trang và năng động là phải tìm cách “đốt cháy” giai đoạn. Cũng từ đây, xu thế see now buy now (tạm dịch: xem xong, oder Now) hình thành và trở thành làn sóng ko ngừng lan rộng. càng ngày càng mang rất nhiều tên thương hiệu tung sản phẩm ra thị trường ngay sau show diễn tại những tuần lễ thời trang và năng động.

XU THẾ TẤT YẾU CỦA THỜI ĐẠI

Hòa theo sự tất bật, sôi động của cuộc sống thường ngày tiên tiến, hành động tậu hàng cũng biến đổi rõ rệt. Sự tiện lợi, nhanh chóng chóng trở thành ưu tiên hàng đầu. Việc chờ mòn mỏi suốt mấy tháng để tậu sản phẩm nào đó dường như là chuyện bất khả thi. Chưa kể, dù sản phẩm ấy lôi cuốn tới đâu, ko chắc là vài tháng sau bạn còn nhớ tới nó hay mê mẩn nó như lúc ban đầu. ko chỉ mang thế, sự phát triển của technology cho phép chúng ta trải nghiệm mỗi thứ ngay tức thì, dần dần tạo thành thói quen thích là phải sắm liền tay, nhất là ở thanh niên. ko nằm ngoài guồng quay chung, ngành thời trang và năng động cũng bắt đầu mang những bước chuyển mình nhất định. Trong số 152 nhà mẫu mẫu tham dự Tuần lễ thời trang và năng động Xuân Hè mới đây, mang 10% tên thương hiệu chính thức gia nhập sân chơi see now buy now.

Burberry là một trong những tên thương hiệu cao cấp tiên phong nắm bắt xu thế này. Hãng thời trang và năng động danh tiếng xứ sương mù quyết định tung ra tất cả những phong cách thiết kế trong bộ sưu tập ngay sau show diễn để giới mộ điệu hoàn toàn mang thể nhanh chóng chóng sở hữu, ko cần chờ đợi. Ngay hôm sau, shop flagship của hãng bên trên đường Regent, London, đông nghẹt khách, mục sở thị những sản phẩm mới toanh nhất và nhiều người hào hứng ra về với rất hầu hết ắp túi đồ bên trên tay.

Nối bước Burberry, nhiều ông to trong ngành thời trang và năng động như Tom Ford, Tommy Hilfiger, Ralph Lauren… cũng chứng minh độ nhạy bén với thị trường lúc tức tốc gia nhập làn sóng see now buy now. Mặc dù ra mắt sản phẩm sớm hơn đồng nghĩa với quy trình chuẩn chỉnh bị trước đó sẽ vất vả hơn, giống như phải làm cùng lúc hai bộ sưu tập, nhưng những nhà phong cách thiết kế vẫn nỗ lực ko ngừng nhằm mục đích cung ứng yêu cầu càng ngày càng tốt của quý khách hàng.
Chia sẻ về vấn đề này, Ralph Lauren cho biết thêm thông tin ông bị thôi thúc bởi ý nghĩ duy nhất: “Đã qua dòng thời trình diễn phục trang rồi tận sáu tháng sau đó mới tung ra thị trường. Với sự phát triển của Internet và mạng xã hội, chúng ta phải biến đổi.” Ralph Lauren trọn vẹn đúng, tầm ảnh hưởng rộng của mạng xã hội, những phương tiện kỹ thuật số và những nhà bán lẻ đa kênh đã khơi gợi khát khao xem và oder Now của quý khách hàng trong vài mùa mới đây.

see now buy now

shop flagship của Burberry bên trên đường Regent, London

SEE NOW, BUY NOW mang THỰC SỰ lôi cuốn?

Theo cách vận hành truyền thống, những mẫu phong cách thiết kế được ra mắt trước lúc sản xuất để bán ra thị trường. Khoảng cách giữa hai giai đoạn này là sáu tháng. Ngoài ra, phục trang nam giới và nữ giới phải được trình diễn tách biệt. Trong mô hình kinh doanh mới, bộ sưu tập hoàn toàn mang thể tới tay người sử dụng ngay sau show diễn và phục trang cho hai giới được ra mắt chung với nhau. Vì thế, show thời trang và năng động đóng tầm quan trọng “chốt hạ” quy trình sản xuất và những phong cách thiết kế cũng thích hợp với mùa thực. Người tiêu sử dụng hoàn toàn mang thể tạo thành mối quan hệ trực tiếp với tên thương hiệu và quyết định của bọn họ ko bị tác động bởi báo chí, truyền thông, quảng bá hay những nhà bán lẻ. Nhờ đó mà công cuộc tậu hàng trở nên nhanh chóng chóng, minh bạch và quan trọng hơn hết là hoàn toàn mang thể thỏa mãn ngay lập tức. Phát triển rầm rộ là thế nhưng cách kinh doanh này còn mang thực sự cực tốt đối với những nhà mẫu mẫu? một vài hãng đã công bố số liệu cụ thể.

Hãy xem xu thế see now buy now trong mùa mới đây mang lại gì cho bọn họ. trước tiên và mang lẽ là thử nghiệm thành công nhất tới từ Tommy Hilfiger với bộ sưu tập hợp tác cùng siêu mẫu Gigi Hadid. Nhà mẫu mẫu hàng đầu nước Mỹ đã phong cách thiết kế sàn diễn sang trọng như một carnival thời trang và năng động dọc theo bến tàu 16 tại Cảng South Street để trình làng bộ sưu tập đầy mê hoặc. Cùng lúc, giới mộ điệu hoàn toàn mang thể oder Now sản phẩm tại những shop pop-up được dựng lên sắp đó. Cùng ngày, nhiều sản phẩm mang giá bên dưới 100 đô-la Mỹ đã cháy hàng bên trên kênh tậu hàng online của hãng. Hiện tại, sắp như toàn bộ những phong cách thiết kế trong bộ sưu tập Xuân Hè của Tommy Hilfiger đã bán sạch hoặc chỉ còn lẻ tẻ vài sản phẩm ko đủ size. Tương tự nhưng ở quy mô nhỏ hơn, tên thương hiệu Rebecca Minkoff xác nhận doanh số gia tăng đột biến sau show diễn Xuân Hè tổ chức ngay phía bên ngoài shop flagship của hãng ở Soho. Trong tuần đó, doanh số bán hàng cả offline và online tăng 168% đối với show cùng mùa năm ngoái và tăng tới 200% trong tháng.

see now buy now2

Tommy Hilfiger bắt tay với siêu mẫu Gigi Hadid lôi cuốn thanh niên

bên trên những trang web bán lẻ khác, mặc dù chưa tồn tại sự gia tăng đáng lưu ý về doanh số nhưng lượt tìm kiếm sản phẩm của Burberry, Tommy Hilfiger, Tom Ford hay Topshop tăng lên thấy rõ sau lúc những tên thương hiệu này trình làng bộ sưu tập Xuân Hè. Như bên trên Lyst, hệ thống bán lẻ cho phép người sử dụng tậu đồ từ rất nhiều website, lượt tìm kiếm Burberry tăng 400% đối với ngày thường, Topshop tăng 75%, Tommy Hilfiger 20% và Tom Ford 15%. đối với show diễn cùng mùa năm ngoái, lượt tìm kiếm của những hãng tăng khoảng 8%.

DẤU HỎI VỀ unique CỦA SẢN PHẨM

Sự ra đời của hình thức see now buy now giúp rút ngắn quãng thời gian chờ đợi bởi những thương hiệu sẽ lên kế hoạch phân phối song song với show diễn chính chức. Như Burberry hoàn tất những phong cách thiết kế cho bộ sưu tập Xuân Hè ba tháng trước lúc chính thức trình làng vào tháng Chín và album ảnh quảng bá do nhiếp ảnh gia lừng danh Mario Testino thực hiện được tung ra trước show diễn một tháng. rõ nét người tậu hưởng lợi nhiều từ xu thế kinh doanh này và doanh số bán hàng của những hãng kiên cố rằng được cải thiện. Song, điều này còn mang khiến cho cho những bộ sưu tập tăng tính thương mại và tránh tính nghệ thuật hay ko?

Giải đáp về vấn đề này, Giám đốc sáng tạo của Burberry, Christopher Bailey cam kết: “See now buy now ko tồn tại nghĩa là tránh tính sáng tạo hay sự điêu luyện. mọi cá nhân cứ nghĩ vì hoàn toàn mang thể tậu được ngay nên kỹ thuật thủ công, phong cách thiết kế hay cảm hứng sẽ tụt tránh. Chẳng mang gì biến đổi cả. Thực ra mỗi thứ còn tốt hơn vì Shop chúng tôi phải ra mắt bộ sưu tập theo cách lôi cuốn hơn”.

Burberry đã tăng sự thu hút cho bộ sưu tập mới bởi phương pháp hợp tác với The New Craftsmen, hiệp hội thợ thủ công nước anh. Nơi tổ chức show diễn còn được hãng tận dụng một tuần sau đó nhằm mục đích giúp khán giả mang cơ hội nhìn tận mắt quy trình sản xuất thủ công tạo thành những phong cách thiết kế. Nhiều nghệ nhân kỳ cựu được mời tới để thể hiện tài hoa trước công chúng. Ý tưởng này vừa nhấn mạnh giá trị của sản phẩm vừa tạo thành mối liên kết với quý khách hàng mà theo Bailey: “Thứ bạn tậu và trải nghiệm phải chứa đựng một ý nghĩa nào đó. Shop chúng tôi tiết lộ hậu trường sản xuất để quý khách hàng cảm nhận sản phẩm ở một cấp độ cao hơn chứ ko chỉ là đơn thuần là giao dịch tậu và bán”.

xu thế NHẤT THỜI?

Trong làn sóng see now buy now đang trào dâng mạnh mẽ và uy lực, tầm quan trọng của những fashion show đã đổi khác, ko còn đơn thuần là event thời trang và năng động nữa mà là nơi tương tác trực tiếp với người tậu. Trong lúc Burberry triển lãm thủ công để cam kết giá trị sản phẩm thì Tom Ford mời dàn sao hạng A ở Hollywood làm bảo chứng cho tên thương hiệu. Tommy Hilfiger “thức thời” hơn lúc bắt tay với nàng siêu mẫu đồng thời là ngôi sao sáng mạng xã hội Gigi Hadid nhằm mục đích thu hút lượng khách hàng trẻ tuổi. Song, ko phải nhà mẫu mẫu nào thì cũng sẵn sàng “hết mình” với xu thế mới. Nhiều tên thương hiệu vẫn còn đó đang từng bước dò dẫm thị trường bởi phương pháp tung ra những capsule collection (bộ sưu tập giới hạn số lượng mẫu phong cách thiết kế, thường bao gồm những phong cách thiết kế mang tính ứng dụng cao, ko phụ thuộc vào mùa nào) để quý khách hàng hoàn toàn mang thể tậu sau show diễn.

Điển hình là Fendi, nhà mẫu mẫu lừng danh Italy đã khiến cho cho giới thích thời trang và năng động phát cuồng lúc trình làng linh thú Fendirumi, loại charm hình thú bởi lông gắn kèm để trang trí túi cầm tay tay. Dù mỗi dòng charm mang giá ko hề dễ chịu, lên tới một.500 đô la Mỹ, nhưng vẫn ko ngăn được dân tình sục sôi tìm kiếm bên trên trang web thương mại điện tử của hãng sau show diễn Thu Đông năm 2016. Về lý do chỉ bán giới hạn sản phẩm, Pietro Beccari, CEO của Fendi giải thích: “Hiện tại, Shop chúng tôi vẫn chưa thực xự chạy theo xu thế see now, buy now bởi vì nghề thủ công cần được tôn trọng. song, Shop chúng tôi vẫn bán những capsule collection bên trên kênh online”.

see now buy now1

Linh thú Fendirumi bởi lông gây sốt của nhà Fendi

Tương tự, những tên tuổi to như Prada và Louis Vuitton cũng tham dự xu hướng kinh doanh mới với số lượng thiết kế nhỏ giọt dù Versace và Moschino đã thử nghiệm mô hình này từ rất nhiều mùa trước. Ngay cả Topshop, tên thương hiệu chào đón xu thế mới rất tích cực cũng chỉ bán một vài phong cách thiết kế trong bộ sưu tập Xuân Hè năm 2016 sau show diễn hồi tháng Chín, phần còn lại thì tới tháng Mười Một mới tung ra. Điều này cho biết ko phải nhà mẫu mẫu nào thì cũng sẵn sàng nhảy vào cuộc chơi.

lúc những ông to còn dè dặt thì với những tên thương hiệu nhỏ hơn, see now buy now chẳng khác nào một canh bạc đầy rủi ro. Diego Della Valle, CEO của hãng giầy cao cấp Tod’s chia sẻ: “Đối với tôi, việc này thực sự rất khó. Đúng là chúng ta phải nhanh chóng hơn, nhưng mang cần tới mức see now buy now ko? tậu đồ thời trang và năng động đâu mang giống như tậu một miếng xà phòng. Chúng ta phải làm sao để quý khách hàng khao khát sản phẩm và truyền tải cảm hứng thực tốt”. Đồng tình với Diego Della Valle, Jean Touitou, nhà sáng lập hãng thời trang và năng động Pháp A.P.C. cũng chẳng mấy hào hứng với see now, buy now và gọi đó là “cú lừa truyền thông”. Ông nhận định: “Ở những nhà hãng to, bọn họ rối loạn sẵn rồi. bọn họ chẳng biết rủi ro là gì vì bọn họ quá mạnh. xu thế này sẽ tồn tại một mùa, hai mùa, rồi lúc thấy hàng tồn trong kho quá nhiều, bọn họ sẽ đổi sang ý tưởng khác. Tôi dám chắc luôn luôn”.

Một sự thực ko thể lắc đầu là see now buy now chỉ trở thành giải pháp nhanh chóng chóng cho những người tiêu sử dụng. Đối với những tên thương hiệu, bọn họ phải biến đổi từ quy trình sản xuất, thời gian biểu tới cơ cấu ngân sách để bắt kịp xu thế. Với những nhà bán lẻ cũng vậy, phải lên kế hoạch nhập hàng từ trước show diễn rất rất lâu để kịp đáp ứng cho thị trường. song, dù gây nên nhiễu loạn ko hề ít nhưng sự ra đời và phát triển của see now buy now cho biết đó mới là cách vận hành của thế giới thời trang và năng động, nơi mỗi thứ biến thiên ko ngừng.

Bài: HẢI ĐƯỜNG

Her World việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.