KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Shark Hưng sử dụng mô hình mặt cười SHIH để khen Startup Shondo, vậy mô hình SHIH là gì?

Rate this post

Xuất hiện trước tiên trong tập 2 của Shark Tank việt phái mạnh phái mạnh mùa 5, Trần Phạm Thông Hiệp – Nhà sáng lập kiêm CEO Shondo đã kêu gọi số vốn đầu tư một triệu USD cho 10% cổ phần.

Sản phẩm của Shondo chủ yếu là dép, xăng đan, ba lô và giầy Sport thế hệ ra mắt; Giá niêm yết trung bình từ 350.000 – 500.000 đồng / đôi, tập quý khách chủ yếu là học trò – sinh viên.

  Shark Hưng dùng mô hình mặt cười SHIH để khen Startup Shondo, vậy mô hình SHIH là gì? - Ảnh 1.

Trần Phạm Thông Hiệp – Người sáng lập kiêm tổng giám đốc Shondo

Được biết, Shat Co., Ltd, đơn vị sở hữu tên thương hiệu Shondo, được xây dựng năm 2015, lúc đầu chỉ mang 2 member góp vốn. tới năm 2019, đơn vị tăng vốn điều lệ từ 500 triệu đồng lên 8 tỷ đồng và biến đổi danh sách member góp vốn là 3 người. Trong đó, CEO Trần Phạm Thông Hiệp sở hữu 69% cổ phần.

Trong chương trình Shark Tank, sau phần trình diễn của Thông Hiệp, Shark Hưng đã dành lời khen ngợi: “Tôi đã xác định phiên bản thân rất tốt. nhì năng lực chính của tôi là xây giới hạn sản phẩm và tiếp thị, tôi giỏi. Ngoài mặt cười SHIH, nhì mặt đó tạo ra thặng dư giá trị cao nhất. “

Hình mặt cười SHIH nhưng mà Shark Hưng nhắc tới sau đó đã được giảng giải bên lề chương trình. bên trên thực tế, “đường cong nụ cười” SHIH được chủ toạ Acer Stan Shih sáng tạo vào năm 1992. Trục hoành của biểu đồ thể hiện “quy trình sinh sản sản phẩm”, được tạo thành từ ba phần. .

Phần bên trái là nghiên cứu, phát triển, xây giới hạn, nhãn hiệu, phiên bản quyền. Phần giữa là phần gia công và lắp ráp. Phần bên phải là phân phối, tiếp thị, bán hàng, dịch vụ, hậu mãi.

Trục tung của biểu đồ thể hiện “lợi nhuận”. rất mang thể thấy, vị trí ở giữa biểu đồ là vị trí mang lợi nhuận thấp nhất. Hàm ý của “đường cong mỉm cười” là: những doanh nghiệp muốn tăng lợi nhuận cần tránh rơi vào bẫy tập trung vào gia công và lắp ráp nhưng mà nên ko ngừng xúc tiến những hoạt động ở cả nhì phía của đồ thị.

  Shark Hưng dùng mô hình mặt cười SHIH để khen Startup Shondo, vậy mô hình SHIH là gì? - Ảnh 2.

Đường cong nụ cười

Shark Hưng phân tích và lý giải: thời đoạn đầu là thời đoạn nghiên cứu phát triển để hình thành sản phẩm, là thời đoạn tạo ra giá trị rất cao. Sau đó trong quy trình sinh sản sản phẩm càng ngày càng hạn chế.

Ở bên dưới cùng là công đoạn xử lý. Phần gia công là phần tạo ra ít giá trị nhất. Sau đó, nó tiếp tục phát triển, sau rốt là phân phối, lưu thông, tiếp thị và sau đó là xây dựng tên thương hiệu.

Đỉnh cao nhất bên phải là tên thương hiệu và đỉnh cao nhất bên trái là R&D. Tức là trong giá bán một loại mặt hàng, nhì khâu quan yếu nhất đóng góp phần tạo ra giá trị càng ngày càng tăng cao nhất là R&D và sinh sản. xây dựng tên thương hiệu.

  Shark Hưng dùng mô hình mặt cười SHIH để khen Startup Shondo, vậy mô hình SHIH là gì? - Ảnh 3.

cùng theo với Shark Hưng, Shark Phú cũng san sẻ về hậu trường khởi nghiệp Shondo

Tôi thấy người chơi mang 2 đặc điểm nhưng mà tôi để ý nhất. Đó là nhìn sản phẩm, mẫu mã, màu sắc sắc thấy người chơi rất mê. Thứ nhì là nhìn vào loài người, người đó đã dành 8 năm kiên trì với sản phẩm, cho tới lúc đạt được doanh số và tạo ra lợi nhuận với sản phẩm ”.

Shark Phú nói thêm:Nhưng điểm yếu ở người chơi là tài năng quản lý và điều hành doanh nghiệp. ko giống nhau là liên quan tới quản lý tiêu sử dụng, giá vốn, quản lý tài chính. Điểm yếu này sẽ sở hữu được nguy cơ to lúc công việc kinh doanh phát triển, người chơi rất dễ vấp vấp ngã

Dù ko đồng ý nhưng Shark Phú vẫn quyết tiên đề xuất mức đầu tư 23 tỷ đồng, với giá trị đơn vị được tính theo lợi nhuận bình quân 2 năm sắp nhất nhân với 15 lần (tương đương PE là 15).

  Shark Hưng dùng mô hình mặt cười SHIH để khen Startup Shondo, vậy mô hình SHIH là gì? - Ảnh 4.

Shark Nguyễn Xuân Phú

Nhìn vào cơ cấu tiêu sử dụng và giá thành của Shondo, Shark Phú nhận thấy tiềm năng tăng lợi nhuận bên trên một đơn vị sản phẩm. Mỗi sản phẩm mang giá bán 500 nghìn đồng, giá nguyên vật liệu 120 nghìn đồng, giá vốn 170 nghìn đồng, vẫn mang tài năng tiết kiệm tiêu sử dụng. Nhiều nhóm tiêu sử dụng còn cao, chẳng hạn tiêu sử dụng quản lý doanh nghiệp chiếm 70% giá vốn, nếu quản lý tốt chỉ hạn chế xuống 20%.

Shark Phú cũng đồng cảm với sự khởi nghiệp quá sớm của CEO Shondo: “Tôi khởi nghiệp còn sớm hơn những người chơi. Tôi khởi nghiệp từ thời điểm năm 18 tuổi, nhưng sau đó tôi tới trường trở lại. Đó là câu chuyện của chính người khởi nghiệp a kinh doanh sớm thì sẽ sở hữu được thời kì trả giá cho những sai trái của tớ, lúc mắc sai trái buộc phải học lại và làm lại, tôi thấy người này rất giống tôi về điểm đó và tôi mong người chơi sẽ thành công trong tương lai. “

bên trên thực tế, Thông Hiệp thế hệ 27 tuổi và bỏ học đại học để khởi nghiệp trước năm 20 tuổi.

Nhớ lại hành trình khởi nghiệp của tớ, Hiệp cho biết thêm thông tin cách đây 8 năm, với số vốn 7 triệu đồng, Hiệp đã làm được 50 đôi giầy và rao bán bên trên Facebook. Sau lúc cảm nhận thấy sản phẩm bán chạy, mang quý khách và thị trường, anh sinh sản thêm để bán nhiều ko giới hạn lại ở đó bên trên những nền tảng thương nghiệp điện tử và giờ bán bên trên website của tớ.

ngày nay, theo Shondo, bọn họ đã bán được hơn một triệu đôi giầy và hiện mang 20 siêu thị, 2 nhà máy sinh sản và hàng trăm đại lý bán hàng bên trên cả nước.

Sau lúc nhận được 3 lời yêu cầu từ Shark Phú, Shark Bình và Shark Hùng Anh cũng như lắng tai những thông điệp từ những Shark, CEO Shondo đã sắm sát cánh cùng Shark Hùng Anh. Thương vụ được chốt với khoản đầu tư 23 tỷ đồng của chủ toạ BIN Corporation cho 30% cổ phần Shondo.

https://cafebiz.vn/shark-hung-dung-mo-hinh-mat-cuoi-shih-de-khen-startup-shondo-vay-mo-hinh-shih-la-gi-20220618221438129.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *