KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sở hữu một vị trí tổ chức hòa nhạc, suối nước nóng và thậm chí cả sân trượt băng

Rate this post

lúc nói về hang động, người ta thường nghĩ ngay tới sự tối tăm, ẩm ướt, đầy rẫy những loài sâu bọ gớm guốc. Nhưng sở hữu một số trong những ngôi nhà để ở, được xây ngừng chìm vào trong đá tạo thành kỳ quan trái đất.

Vào thời tiền sử, loài người sống trong những hang động. Theo thời kì, chúng ta đã cải tạo những hang động này, biến chúng thành một khoảng ko rét mướt và an toàn và tin cậy. Hiện nay, những ngôi nhà được xây dựng chủ yếu bởi vật liệu xây dựng, nếu là đá thìa là đá đã qua xử lý. Nhưng vẫn sở hữu những tòa tháp được xây ngừng trọn vẹn bởi đá tự nhiên vẫn đang được sử dụng để sinh hoạt.

sở hữu một hang động ở Missouri, Mỹ tên là Caveland lôi cuốn do sự lạ mắt và kỳ lạ của chính nó. ko giống nhau nơi đây là khoảng ko sinh hoạt của một dòng tộc và sở hữu lịch sử ko giống nhau lâu đời.

Chiêm ngưỡng cận cảnh ngôi nhà đá từng là điểm dừng chân của giới thượng lưu: Có nơi tổ chức hòa nhạc, suối nước nóng và cả sân trượt băng - Ảnh 1.

Ngôi nhà ẩn trong một hang động.

Biến mỏ bỏ hoang thành nhà

Ngôi nhà bên dưới lòng đất này đã trải qua bao thăng trầm trong suốt lịch sử tồn tại. Lần trước tiên, nó được sử dụng như một mỏ sa thạch. Caveland sau đó được chuyển đổi thành sân trượt patin và vị trí tổ chức hòa nhạc vào những năm 1980. Cấu trúc lạ mắt này đã từng tổ chức những nghệ sĩ trình diễn nổi tiếng như Tina Turner, Bob Segar và Ted Nugent.

Caveland đóng cửa vào năm 1985 và được chuyển đổi một lần nữa. Lần này, chủ sở hữu đã biến nơi đây thành trung tâm tái chế thủy tinh cho tới lúc đóng cửa vào năm 1990.

Năm 2003, gia đình Sleeper tậu ngôi nhà bên dưới lòng đất từ ​​một tổ chức khai thác thông qua trang rao vặt eBay với giá 160.000 USD. Kể từ đó, Caveland đã được chuyển đổi thành một ngôi nhà để sinh vạn thọ dài.

Với nguồn tài chính hạn hẹp, ông Sleeper đã tranh thủ sự giúp sức của một người quen để xây dựng cơ ngơi bởi cửa kính và những vật liệu khác từ là một siêu thị sắp đó. Do hang động này nằm ở ngoại thành thành phố Festus, bang Missouri, Mỹ nên quy trình xây dựng cũng khó khăn hơn. Trong thời kì hy vọng, cả gia đình sống trong một dòng lều khổng lồ phía bên trong hang động.

Chiêm ngưỡng cận cảnh ngôi nhà đá từng là điểm dừng chân của giới thượng lưu: Có các buổi hòa nhạc, suối nước nóng và cả sân trượt băng - Ảnh 2.

Diane và The Scotsmen bên trên sân khấu ở Caveland.

Chiêm ngưỡng cận cảnh ngôi nhà đá từng là điểm dừng chân của giới thượng lưu: Nơi đây có các buổi hòa nhạc, suối nước nóng và cả sân trượt băng - Ảnh 3.

Trượt băng nghệ thuật năm 1948.

trở thành một ngôi nhà với kiến ​​trúc lạ mắt

Sau tư năm xây dựng, hang động ngầm này sau cuối đã được chuyển đổi thành một ngôi nhà ba phòng ngủ và khoảng ko tiêu khiển đáng ngạc nhiên. Nhờ lợi thế sở hữu diện tích tự nhiên rộng, chủ nhân đã cải tạo hang động thành nơi tạm trú hoàn toản tiện nghi và rất tiện nghi.

Trong ngôi nhà này, phòng ăn và phòng sinh hoạt chung được đặt ở tầng trệt. Trong lúc đó những phòng ngủ được sắp xếp bên trên gác xép phía bên trên bếp. Điểm ko giống nhau nữa là Caveland sở hữu dòng suối tự nhiên chảy phía bên trong. Đây là điều ko phải nhà nào thì cũng đều phải sở hữu.

Tầng bên trên sở hữu ba phòng ngủ và một phòng tắm. Tầng bên dưới là bếp, lối vào và khu vực dành riêng cho gia đình.

Phòng trước tiên sở hữu diện tích to nhất. Căn phòng thứ nhị sở hữu phòng giặt, khu tắm, chỗ bỏ đồ và cầu thang lên tầng bên trên. Phòng trong cùng là phòng thứ ba, nơi sở hữu sân trượt băng và vị trí tổ chức buổi hòa nhạc, hiện chỉ được sử dụng để chứa đồ.

Chiêm ngưỡng cận cảnh ngôi nhà đá từng là điểm dừng chân của giới thượng lưu: Có nơi tổ chức hòa nhạc, suối nước nóng và cả sân trượt băng - Ảnh 4.
Chiêm ngưỡng cận cảnh ngôi nhà đá từng là điểm dừng chân của giới thượng lưu: Có nơi tổ chức hòa nhạc, suối nước nóng và cả sân trượt băng - Ảnh 5.

Cặp vợ ông xã Sleeper quyết định để những bức tường ở trạng thái tự nhiên nhưng ko cần tu sửa với mục tiêu tăng cường thêm vẻ quyến rũ cho ngôi nhà. Nhưng những bức tường đã tồn tại nhiều năm và thường xuyên sở hữu những đống đổ nát. Vì vậy, chúng ta đã xây dựng một mái che phía bên trong và đặt lớp mùn ở những khu vực quan yếu để ngăn cát rơi xuống sàn.

Chiêm ngưỡng cận cảnh ngôi nhà đá từng là điểm dừng chân của giới thượng lưu: Nơi đây có các buổi hòa nhạc, suối nước nóng và cả sân trượt băng - Ảnh 6.

ko giống nhau, phòng khách, phòng ăn, chỗ ngủ đều phải sở hữu yêu cầu những dòng ô to để tránh cát bay vào. Đối với những người lần trước tiên bước vào ngôi nhà, điều này càng làm tăng cường thêm sự xa lạ. nói theo cách khác đây là ngôi nhà lạ mắt nằm ẩn mình trong hang động sở hữu lịch sử lâu đời.

Ngoài ra, ngôi nhà còn tồn tại một hồ bơi nước suối ngầm tự nhiên trong nhà. Tuy là khoảng ko khá rộng nhưng phía bên trong ko cần lò sưởi, điều hòa. Hệ thống năng lực mặt trời và địa nhiệt thụ động giúp ngôi nhà luôn luôn rét mướt. Đặc tính cách nhiệt tự nhiên của những bức tường sa thạch của khu vực này giúp khí hậu dễ ​​chịu quanh năm.

Ngôi nhà hang động này nhanh chóng chóng bị ẩm ướt nên gia đình chúng ta phải chạy 3 máy hút ẩm công suất to, dẫn tới việc thải ra hơn 1000 lít nước mỗi ngày.

Sợi tổng hợp

https://cafef.vn/chiem-nguong-can-canh-ngoi-nha-gia-tung-la-diem-dung-chan-cho-gioi-thuong-luu-co-noi-to-chuc-hoa- nhac-suoi-nuoc-nong-va-ca-san-truot-bang-20220702095102455.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *