KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sở Văn hóa thông tin TP.

Rate this post

Liên quan tới việc đổi tên “Đền thờ nghệ sĩ” thành “Nghĩa trang nghệ sĩ”, Sở Văn hóa và Sport TP.HCM đã với văn người chơi dạng thông tin UBND TP.

Theo văn người chơi dạng của Sở Văn hóa – Sport TP.HCM, chùa Nghệ sĩ (địa chỉ tại 116/6 Thống Nhất – P.11 – Q.Gò Vấp) nguyên là đất do Hội Ái hữu nghệ sĩ tậu từ thời điểm năm 1958. làm nơi chôn nhau cắt rốn của những nghệ sĩ cải lương và những người làm nghề sân khấu. Sau đó, phía bên trong nghĩa trang, một ngôi chùa khác được xây dựng để thờ những nghệ sĩ đã khuất và dần dần được upgrade thành chùa Nghệ sĩ (Nhựt quang đãng Tự).

Chúc mừng sinh nhật bạn nghe so van Hoa Thao Bao Cao ubnd Ho Chi Minh City hinh 1

“Chùa nghệ sĩ” là nơi thờ cúng và yên nghỉ của ko ít nghệ sĩ nổi tiếng

Sau năm 1975, Nghĩa trang Nghệ sĩ và Chùa được Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản từ Hội Hữu nghị Nghệ sĩ (ko tồn tại hồ sơ hợp pháp kèm theo) và giao cho Ban Hữu nghị Nghệ sĩ trực tiếp quản lý và hợp tác. chấp thuận cho chư Tăng ở lại học tập tại những học viện của GHPGVN.

Sở Văn hóa và Sport TP.HCM cho biết thêm, để ổn định hoạt động của Nghĩa trang Nghệ sĩ theo mục tiêu ban sơ lúc xây dựng, trong buổi họp ngày 23/một/2022, Ban Chấp hành Đoàn Nhà hát TP. Hiệp hội chấp thuận Điều quan yếu nhất là phối yêu thích với chính quyền địa phương để ko tiếp tục cho những nhà sư về trú ngụ tại đây, vì “Chi hội Sân khấu ko tồn tại tác dụng tổ chức những hoạt động tôn giáo”.

Ngày 18/6, Ban hữu nghị treo hồ “Hội Sân khấu – Nghĩa trang nghệ sĩ thành phố” thay cho tấm hồ “Đền nghệ sĩ – Nhựt quang đãng Tự” trước cổng, tới chiều 20/6 thì tháo hồ. ở bên trên.

Theo nội dung văn người chơi dạng của Sở Văn hóa – Sport TP.HCM, “Miếu Nghệ nhân (Nhựt quang đãng Tự) là nơi tôn kính ko chỉ với của ko ít thế hệ văn nghệ sĩ nhưng còn của người dân thành phố hơn một năm. ” 60 năm qua ”.

Đây là nơi an nghỉ của hơn 500 nghệ sĩ nổi tiếng trong giới cải lương cùng theo với khá nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong những lĩnh vực nghệ thuật khác và người dân thường tới đây để viếng và tỏ lòng thành kính với những nghệ sĩ.

Với giá trị ý thức to to đó, Sở Văn hóa và Sport kiến ​​nghị UBND TP.HCM lãnh đạo những cơ quan liên quan rà soát, tư vấn về cơ sở pháp lý của bất động sản, hướng hoạt động sau này tại Nghĩa trang. Nghệ sĩ và Đền nghệ sĩ; ưa chuộng trùng tu, tôn tạo khu vực này để đảm bảo giữ được vẻ xinh, song song thể hiện lòng thành kính đối với công lao của những nghệ sĩ đã với rất nhiều đóng góp cho nghệ thuật.

Sở Văn hóa – Sport kiến ​​nghị UBND TP.HCM giao UBND Q.Gò Vấp, Hội Sân khấu làm việc với BTS GHPGVN TP.HCM để hướng dẫn việc thờ tự của những nghệ sĩ tại đây.

một trong những hình ảnh về chùa Nghệ sĩ:

Chúc mừng sinh nhật nghe bạn chú ý xem ubnd cao bao nhiêu ở thành phố hồ chí minh hình 2

Chính điện của Đền thờ Nghệ nhân

Chúc mừng sinh nhật bạn nghe so van Hoa Thao Cao ubnd Ho Chi Minh City hinh 3

Danh sách những nghệ sĩ được táng và thờ cúng tại Nghĩa trang Nghệ sĩ

Chúc mừng sinh nhật nghe bạn nên để ý xem ubnd cao bao nhiêu ở thành phố hồ chí minh hình 4

Mộ NSND Phùng Há – người với công to trong những việc xây dựng Nghĩa trang và Đền thờ Nghệ sĩ

Chúc mừng sinh nhật bạn nghe so van Hoa Thao Bao Cao ubnd Ho Chi Minh city hinh 5

hồ Nghệ sĩ được thay bởi Nghĩa trang Nghệ sĩ vào trong ngày 18/6

Chúc mừng sinh nhật bạn nghe so van Hoa Thao Bao Cao ubnd Ho Chi Minh city hinh 6

Bảng nghĩa trang Nghệ sĩ được gỡ xuống vào trong ngày 20 tháng 6

Trước đó, trong tờ trình gửi UBND TP.HCM về sự việc đổi tên chùa Nghệ sĩ thành Nghĩa trang nghệ sĩ, UBND quận Gò Vấp cam đoan địa phương ko tồn tại chủ trương đổi hồ tên, điều chỉnh quy hoạch. với chùa Nghệ sĩ.

thông tin của UBND quận Gò Vấp cũng cam đoan, chùa Nghệ sĩ là nơi với truyền thống; Tên tuổi và địa danh của Đền Nghệ sĩ, Nghĩa trang Nghệ sĩ được ko ít người biết tới, là nơi quy tụ của giới văn nghệ sĩ.

Ở đây thường ra mắt những hoạt động văn hóa cải lương vào những ngày giỗ tổ, cuốn hút đông đảo người dân tới xem cải lương và được ko ít lãnh đạo tới xem.

Trong tờ trình, UBND quận Gò Vấp kiến ​​nghị UBND TP.HCM lãnh đạo những sở, ban, ngành tác dụng, Hội Sân khấu và quận Gò Vấp nhanh chóng chóng giải quyết những vướng mắc liên quan tới Nghĩa trang – Chùa Nghệ sĩ.

T.Toan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *