Đẹp Sống

Sợi chỉ hồng bên trên mẫu khăn Piêu gửi gắm tâm tình của những cô gái Tây Bắc trong BST “xích thằng” của NTK Thủy Nguyễn

Rate this post

Tiếng gọi tình yêu lứa đôi vang vọng Một trong những triền núi hùng vĩ, rung cảm mênh mang hé lộ sau cánh rừng tun hút ngút ngàn – hình ảnh Tây Bắc trong những câu chuyện dân gian hay làn nhạc trữ tình mở ra một bức tranh sườn cảnh và đời sống loài người chân phương, tự do nhưng mà gắn kết thâm thúy bởi vì những mối nối vô hình lẫn hữu hình, nồng thắm tới lạ kỳ. Đây cũng chính là cảm hứng để NTK Thủy Nguyễn tạo ra BST thế hệ nhất với tên gọi “xích thằng”.

bst to hong cua ntk thuy nguyen - 1
xích thằng, hay sợi dây nối kết cảm xúc Một trong những tình nhân nhau, những tình tứ lãng mạn, những thực bụng nồng đượm, chính là thứ buộc ta lại, tạo ra chuỗi nối kết ko thể đứt gãy giữa người với người, và cũng chính là nguồn cảm hứng to cho BST lần này của cô.
bst to hong cua ntk thuy nguyen - 2
Lấy sợi chỉ hồng thêu bên trên mẫu khăn Piêu làm nhân vật trung tâm, “xích thằng” như một sự hình dung lại về sự tích của Ban và Khum bên trên nền cấu tạo từ chất thời trang và năng động của nhà mẫu mẫu Thủy Nguyễn. Được dệt từ vải bông rồi nhuộm chàm, mẫu khăn Piêu vừa là minh chứng cho sự khôn khéo, trình độ thẩm mỹ và trí tưởng tượng phổ biến của người con gái Thái, vừa chở theo cả những tâm tình riêng của những người con gái độ tuổi trăng rằm, thể hiện qua những cụ thể thêu hoa văn sai peng sặc sỡ, tinh xảo nhưng chừng mực ở nhị đầu một vài những mẫu khăn Piêu truyền thống.
bst to hong cua ntk thuy nguyen - 3
Ngoài ra, chủ đề sợi chỉ hồng cũng khá được thể hiện xuyên suốt trong những xây ngừng cải cách từ y phục của đàn bà dân tộc Thái, như xửa cỏm (áo ngắn bó sát người sở hữu hàng khuy dọc chiều dài áo), xỉn (váy), xải cỏm (thắt sườn lưng)… tạo thành những chỉnh thể đầy tuyệt hảo và tiên tiến.
bst to hong cua ntk thuy nguyen - 4
Những hình tiết dáng vẻ vẻ bộ xuất hiện trong BST như hoa ban, hươu sao, ngôi sao sáng 8 cánh, đôi chim… đều được tậu lựa và phát triển từ những hình ảnh thường gặp bên trên những tấm vải thổ cẩm thêu kết tỉ mỉ và bùng cháy của đàn bà dân tộc Thái. Sáng tạo và nhạy cảm, bọn họ tìm thấy sự rung động từ muôn hình vạn trạng trong đời sống mỗi ngày và thổi vào chúng tương đối thở cá thể ko thể trộn lẫn. “xích thằng” vì thế nhưng mà ra đời như một sự trân quý và ngưỡng mộ rất mực dành riêng cho nét rất dị đầy sự thu hút này của những cô gái miền Tây xứ Nghệ cũng như cảnh sắc lung linh của đất trời nơi này.
bst to hong cua ntk thuy nguyen - 5
Sự quyện hòa thân thiện giữa tâm tình loài người và vẻ xinh tự nhiên trong BST được thể hiện rõ nét nhất ở những màu sắc sắc chủ đạo, bao gồm những sắc độ xanh dương và xanh lá, tựa hồ như cuộc giao tranh giữa non sông trùng điệp và trời mây sóng biếc. Đây cũng chính là nhị màu sắc sắc nổi trội thường xuyên được sử dụng trong những y phục truyền thống của đàn bà dân tộc Thái. Điểm xuyết Một trong những mảng xanh là những sắc hồng và tím từ đậm tới nhạt, như lúc phái xinh tính, lắng đọng của cảm xúc vừa chớm, lúc đằm thắm, mặn nhưng mà của yêu thương chín muồi. Tiếp tới là nhị gold color và cam, tạo thêm sắc thái tươi tỉnh, rạng rỡ như những cánh đồng hoa, tưới tắm cho hồn người thêm phấn chấn.
bst to hong cua ntk thuy nguyen - 6
BST được xử lý kỹ thuật nhiều chủng loại từ đính kết hạt nhỏ tỏa đều tới thêu tape thổ cẩm bên trên nền mẫu in là những hoa văn dáng vẻ vẻ bộ từ hình tiết dân tộc vùng Tây Bắc, tạo thành những người chơi dạng hòa phối nhịp nhàng giữa màu sắc sắc và hình khối. Từng cụ thể nhỏ đều mang tới cho mỗi xây ngừng vẻ cầu kì, coi sóc đầy tinh xảo và riêng biệt, qua đó hiển lộ ý thức nghệ nhân vốn là một đặc trưng luôn luôn phải sở hữu lúc nhắc tới những y phục truyền thống dân tộc Thái cũng như những sản phẩm tới từ tên thương hiệu Thuy Design House.
bst to hong cua ntk thuy nguyen - 7
Như chính vẻ xinh của sườn cảnh vùng Tây Bắc, những đường nét đan xen giữa cứng cáp của thổ cẩm, gấm… và bồng bềnh của ren, satin… cũng mở ra cho những người xem những mường tượng của riêng mình về sự e lệ, kín kẽ, nhưng vẫn pha lẫn chút phóng khoáng, mãnh liệt trong phương cách thể hiện cảm xúc tình tứ của người con gái nơi đây.

Bài: xinh Fashion

Leave a Reply

Your email address will not be published.