KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sri Lanka khởi đầu đóng cửa trường học, ngừng những dịch vụ của chính phủ vì hết nhiên liệu

Rate this post

Hãng AFP Sri Lanka ngày 20/6 đã khởi đầu đóng cửa những trường học và đình chỉ tất cả những dịch vụ ko thiết yếu của chính phủ trong nhị tuần, trong bối cảnh nguồn dự trữ nhiên liệu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đang hết sạch. (IMF) đang thảo luận với Colombo về một gói cứu trợ tiềm năng.

Quốc gia phái nam Á này đang phải đương đầu với tình trạng thiếu lương thực, nhiên liệu, thuốc thang và những nhu yếu phẩm khác trong cuộc khủng hoảng do dự trữ ngoại tệ càng ngày càng hết sạch.

Sri Lanka bắt đầu đóng cửa trường học, ngừng các dịch vụ của chính phủ vì hết nhiên liệu Ảnh 1

Sri Lanka đóng cửa trường học, ngừng những dịch vụ ko thiết yếu của chính phủ trong 2 tuần. Ảnh: AFP

Theo AFP, từ thời điểm ngày 20/6, tất cả những trường học ở Sri Lanka đều đóng cửa và chỉ những viên chức mấu chốt thế hệ tới làm việc trong những văn phòng chính phủ. Bệnh viện chính và cảng đại dương của Colombo vẫn mở cửa.

Đây là một trong những phần trong những giải pháp của chính phủ Sri Lanka nhằm mục đích cắt tránh việc đi lại và tiết kiệm xăng.

Vào tháng 4, Sri Lanka đã thông tin rằng nước này sẽ ngừng trả khoản nợ công 51 tỷ USD và đang thương thảo với IMF để xin một khoản vay.

vào trong ngày 20 tháng 6, cuộc thảo luận trực tiếp trước tiên với IMF về yêu cầu cứu trợ của Sri Lanka đã khởi đầu tại Colombo và sẽ tiếp tục trong 10 ngày.

AFP Trích dẫn một tuyên bố từ Canberra, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã gặp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia Clare O’Neil để “tăng cường hợp tác và tương trợ Sri Lanka lúc nước này đương đầu với một cuộc khủng hoảng khó khăn.” thời kỳ tài chính rất khó khăn ”.

Canberra đã công bố khoản tài trợ nguy cấp trị giá 35 triệu USD để giúp đỡ Sri Lanka phục vụ những yêu cầu cấp bách về lương thực và chăm sóc sức khỏe.

“địa chỉ chúng tôi ko chỉ là muốn giúp sức người dân Sri Lanka trong lúc quan yếu nhưng mà còn lo ngại về những hậu quả sâu xa hơn đối với khu vực nếu cuộc khủng hoảng này tiếp diễn”, Ngoại trưởng Australia Penny Wong nói. biết.

Sri Lanka đang phải đương đầu với lạm phát kỷ lục và tình trạng mất điện kéo dãn dài đã làm dấy lên nhiều tháng biểu tình kêu gọi Tổng thống Gotabaya Rajapaksa từ nhiệm.

Tình trạng hàng trăm nghìn người xếp hàng dài nhiều km để tậu xăng vẫn tiếp diễn, dù Bộ năng lực Sri Lanka thông tin chúng ta sẽ ko còn nguồn dự trữ nhiên liệu thế hệ trong ít nhất 3 ngày tới.

Liên hợp quốc ngày 16/6 đã công bố phản ứng nguy cấp trước cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng sở hữu tại quốc đảo này.

Hàng nghìn con gái nghèo ở Sri Lanka ngày 16/6 khởi đầu nhận viện trợ lương thực như một trong những phần của ứng phó nguy cấp.

Liên Hợp Quốc cho biết thêm 4/5 con gái Sri Lanka đã khởi đầu thiếu ăn vì ko đủ tiền tậu thức ăn, song song cảnh báo về một “cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng” sắp xảy ra đối với hàng nghìn con gái. Hàng triệu người cần viện trợ.

Thiếu ngoại tệ để nhập khẩu nhiên liệu, Sri Lanka đã đóng cửa các văn phòng chính phủ, trường học.  Ảnh: AFP

Sri Lanka đóng cửa văn phòng và trường học trong 2 tuần vì liên lạc công cùng đóng cửa vì thiếu xăng

(PLO) – Sri Lanka đã ra lệnh đóng cửa những văn phòng chính phủ và trường học trong nhị tuần, do những phương tiện liên lạc công cùng sắp như ngừng hoạt động do quốc đảo này thiếu ngoại tệ để nhập khẩu nhiên liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *