KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Startup bán mỹ phẩm chức năng trực tuyến cho phái nam thế hệ 15 tháng tuổi kiếm một,3 triệu USD / quý dù giá đắt gấp 4 lần X-Men

Rate this post

Startup sau hết tới với Shark Tank việt phái nam phái nam tập 3 kêu gọi đầu tư 500.000 đô la để đổi lấy 8% cổ phần là 3 người sáng lập Nerman gồm Đặng Thanh Thịnh, Nguyễn Văn Nhật và Hồ Xuân Hải. Trong đó, Đặng Thanh Thịnh giữ tầm quan trọng Tổng giám đốc, Nguyễn Văn Nhật giữ chức vụ Tổng giám đốc vận hành, Hồ Xuân Hải giữ chức vụ Giám đốc vận hành.

Theo lời trình làng của 3 nhà sáng lập, Nerman là tên thương hiệu chăm sóc sức khỏe và vẻ xinh dành riêng cho phái nam giới cung ứng toàn vẹn những dòng sản phẩm từ sữa tắm, skincare (dưỡng gia) tới trang điểm cho phái nam. Sản phẩm của Nerman đi theo hướng “tất cả trong một”, tức là một mặt hàng rất với thể với rất nhiều tác dụng như tắm, rửa mặt, gội đầu.

Nerman hiện đang bán hàng bên dưới 2 hình thức: B2C (kinh doanh với quý khách hàng – bán lẻ trực tuyến) và O2O (trực tuyến tới ngoại tuyến – từ trực tuyến tới tận nơi). Startup này hiện đang tập trung vào 3 thị trường to là việt phái nam phái nam, Thái Lan và Indonesia.

khởi đầu mở bán từ trên đầu xuân năm mới 2021, tới hết quý I / 2022, Nerman đã với 150.000 quý khách hàng và bán được hơn 330.000 sản phẩm, con số khổng lồ đối với một startup thế hệ 15 tháng tuổi như Nerman.

Do xúc tiến của đại dịch Covid, thị trường phía phái nam chiếm 40% doanh thu đã đóng cửa trọn vẹn trong 4 tháng, doanh thu năm 2021 của startup đạt 848.000 USD với lợi nhuận trước thuế 10%. tới năm 2022, doanh thu trước thuế của quý trước tiên sẽ đạt một,3 triệu USD với lợi nhuận sau thuế là 23%. Dự kiến ​​tới năm 2022, doanh thu đạt 10,2 triệu USD và tăng trưởng từ 50 – 100% trong những năm tiếp sau. Nguyễn Văn Nhật cho biết thêm startup này rất tinh gọn với 18 viên chức.

Ông Nguyễn Văn Nhật cho biết thêm, tới cuối năm 2022, Nerman sẽ “tiến công” sang thị trường Thái Lan. Nerman đã thử nghiệm (kiểm tra) tại thị trường này trong một tháng và ghi nhận doanh thu khoảng 30.000 USD, thực hiện thông qua dịch vụ.

Nói về marketing (tiếp thị), Thanh Đình cho biết thêm Nerman đang sử dụng kênh influencer. Mỗi tháng, Nerman với khoảng 300 đoạn Clip review (trình làng) và unbox (mở hộp), đạt trung bình hơn 10 triệu lượt xem / tháng. tỷ trọng chuyển đổi là khoảng 7% bên trên tất cả những kênh. bên trên những nền tảng thương nghiệp điện tử, tỷ trọng chuyển đổi cao hơn, khoảng 11%. Nerman với khoảng 10 SKU (đơn vị giữ hàng) và pha trộn rất nhiều combo (nhóm sản phẩm). Một bộ nước hoa được startup bán với giá 599.000 đồng, một bộ sữa tắm và dầu gội với giá 399.000 đồng.

“Nếu so sánh giá với Xmen cùng công suất thì giá của siêu thị chúng tôi cao hơn gấp 4 lần”Thanh Đình cho biết thêm.

Nói về bức tranh tài chính, ông Nguyễn Văn Nhật tiết lộ vốn thực góp của Nerman là 2 tỷ và hiện với nhà đầu tư góp một tỷ với tỷ trọng 5% vào tháng 6/2021 với định giá một triệu USD. Nerman hiện với 8 tỷ tài sản bao gồm 4 tỷ tiền mặt, 4 tỷ nguyên vật liệu, hàng tồn kho và startup hiện đang ko tồn tại nợ.

phung phí sinh sản của startup hiện vào khoảng 25% và rất với thể được tối ưu hóa xuống 20% ​​lúc sinh sản số lượng to hơn. phung phí lao động và văn phòng khoảng 11%. phung phí vận hành và tiếp thị khoảng 15 – 16%. phung phí bán hàng khoảng 4-5%.

Trước câu hỏi của Shark Phú về lý do huy động vốn lúc tình hình tài chính tốt, Thanh Đình cho biết thêm kế hoạch tăng vốn của Nerman cho vòng này là một triệu USD và đã với nhà đầu tư ở vòng trước cam kết sẽ tiếp tục thực hiện vòng này. . với 500.000 đô la. Tổng giám đốc Nerman giảng giải rằng sự tham dự của những Sharks sẽ hỗ trợ startup trở thành “top of mind” – đạt được mức độ nhận diện cao nhất như những tên thương hiệu đã làm tại việt phái nam phái nam.

Thanh Đình san sẻ, ngày nay với rất nhiều sản phẩm của Trung Quốc được bày bán tại việt phái nam phái nam. song, với một số trong những ngành hàng như thực phẩm tác dụng, mỹ phẩm chức năng, đồ ăn thức uống với nơi sản xuất từ Trung Quốc, quý khách hàng rất nghi ngại. “siêu thị chúng tôi muốn tìm một thị trường nhưng mà siêu thị chúng tôi rất với thể tạo ra lợi thế khó khăn nhất định đối với những đối thủ quốc tế”Thanh Đình đãi đằng.

những sản phẩm của Nerman hiện đang được chế biến tại việt phái nam phái nam từ vật liệu nhập khẩu của âu lục theo công thức do startup cung ứng. hàng ngũ R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm) của Nerman hiện với 2 người. Thanh Định san sẻ, công thức của anh đã được đăng ký người chơi dạng quyền và sản phẩm đã được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy chứng thực đủ điều kiện tung ra thị trường. Ngoài ra, startup cũng rất được VNTEST thử nghiệm.

Tổng giám đốc Nerman cho biết thêm thêm, hình thức kinh doanh của Nerman là thuê bao (thu phí member). Từng với kinh nghiệm sắp 10 năm khởi nghiệp rồi “gục vấp ngã”, Thanh Đình tiết lộ, lần khởi nghiệp trước anh phụ thuộc quá nhiều vào vốn và tự nhiên tồn tại vốn thì “chết chắc”. Vì vậy, lúc đại dịch Covid xảy ra, ông xác định Nerman phải chuyển sang hình thức kinh doanh sẽ “sống sót”, cho tới lúc với vốn để vươn lên là tên thương hiệu top một. Dự kiến ​​cuối năm, lúc hoạt động Ổn định, doanh thu tăng trưởng, Nerman sẽ quay lại mô hình thuê bao.

lúc tuần tự Shark Hưng, Shark Hùng Anh và Shark Liên từ chối đầu tư, chỉ còn Shark Bình và Shark Phú ở lại “bể cá mập”.

Shark Phú tiến công giá kết quả kinh doanh của Nerman rất tuyệt hảo. Startup hiện chủ yếu bán hàng trực tuyến và tập trung vào R&D sản phẩm. “Thực sự nếu người chơi đầu tư vào siêu thị chúng tôi, siêu thị chúng tôi sẽ sở hữu lợi lúc tôi mở rộng sang những kênh khác như siêu thị hay kênh truyền thống. siêu thị chúng tôi đã phủ sóng và siêu thị chúng tôi với doanh số (viên chức kinh doanh) rất to”, Shark Phú san sẻ. Với lợi thế hiện với, Shark Phú đề xuất đầu tư 500.000 USD để đổi lấy 20% cổ phần của Nerman.

Về phía Shark Bình, anh cho rằng startup còn thế hệ và bán hàng trực tuyến là yếu tố chưa vững chắc và kiên cố vì kỹ năng khó khăn, sao chép và ăn theo rất cao lúc với rất nhiều nhóm bên phía ngoài với năng lực tiếp thị. Với lợi thế sẵn với của NextTech là hệ sinh thái thương nghiệp điện tử (TMĐT), hậu cần (logistics), Shark Bình cho rằng việc “thổi” startup này sang Đông phái nam Á là điều giản dị. với “duyên” với mảng B2C, từng đầu tư vào Coolmate tại Shark Tank mùa 4, giúp startup tăng định giá doanh nghiệp gấp 4 lần, Shark Bình cho biết thêm rất với thể giúp Nerman huy động vốn ở những vòng sau từ quỹ đầu tư. ở quốc tế với định giá tăng gấp nhiều lần. Từ những lợi thế đó, ông đề xuất đầu tư một triệu USD để đổi lấy 30% cổ phần.

Sau lúc hội ý, Thanh Đình đề xuất Shark Bình và Shark Phú cùng đầu tư. nhị Shark đồng ý nhưng Shark Bình đưa ra điều kiện phải tham dự ít nhất 20% cổ phần.

“Shark Phú tương trợ cả kênh offline (trực tiếp), đi siêu thị. Tôi tương trợ trực tuyến, chuyển sang Đông phái nam Á”Shark Bình thuyết phục.

song, Thành Đình cho biết thêm muốn đảm bảo tính vô tư với nhà đầu tư trước nên đề xuất một triệu USD đổi lấy 20% cổ phần. Anh cũng cho biết thêm rất với thể chi thêm 5% từ nguồn cổ phiếu cá thể để nâng tổng số cổ phần cho Cá mập lên 25% nên sẽ ko bị loãng và hợp lý đối với tất cả những nhà đầu tư trước đó.

“Thực ra loại gì đi lên thời gian nhanh cũng rất với thể rất với thể đi xuống thời gian nhanh và loại gì đi lên thời gian nhanh chóng thì loại khác cũng rất với thể rất với thể đi lên thời gian nhanh chóng … lúc với rất nhiều đối thủ khó khăn, người chơi làm thế nào để bảo đảm an toàn thị trường? Tôi và Shark Phú sẽ cùng làm với người chơi để bảo đảm an toàn thị phần “, Shark Bình thuyết phục.

Những phân tích này khiến cho cho Thanh Đình đưa ra khuyến nghị sau hết: một triệu USD đổi lấy 27% cổ phầntrong đó 7% sẽ được lấy từ cổ phiếu cá thể của 3 nhà sáng lập và nhận được sự đồng ý của Shark Phú và Shark Bình.

Những con số tài chính tuyệt hảo của Nerman khiến cho cho người xem liên tưởng tới startup Coolmate kinh doanh năng động phái nam, sau lúc lên Shark Tank, Coolmate đã nhận được vốn của Shark Bình và cũng đạt mức tăng trưởng tuyệt hảo.

https://cafef.vn/xuat-hien-mot-coolmate-thu-nhị-o-shark-tank-startup-ban-hang-trực tuyến-my-pham-cho-phái nam-gioi-moi-ra-doi- 15-thang-thu-ve-13-trieu-usd-quy-du-gia-dat-gap-4-lan-x-men-20220619224319881.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *