Đẹp Sao Sống

Stella McCartney debut túi đeo tay nhái gia làm từ nấm, Frayme Mylo

Rate this post

mẫu túi đeo tay nhái gia làm từ nấm Frayme Mylo của Stella McCartney thực sự thân thiện với môi trường xung quanh vì hoàn toàn mang thể phân hủy thiên nhiên, khác với cấu tạo từ chất nhái gia gốc dầu mỏ

chân dài trình làng mẫu túi đeo tay làm bởi cấu tạo từ chất nhái gia nguồn gốc nấm bên trên sàn diễn Stella McCartney Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

Stella McCartney được ca ngợi là phái nữ hoàng của làng năng động xanh. Nhà họa tiết thiết kế người Anh chuyên đi đầu trong những việc ủng hộ những biện pháp cải thiện ngành công nghiệp năng động, để những nhà mẫu mốt hoàn toàn mang thể phát triển thêm bền vững. Cô cũng ủng hộ việc ngừng sử dụng cấu tạo từ chất khai thác từ thú vật trong năng động. Qua show diễn Xuân Hè 2022, Stella McCartney đã làm được điều này lúc tung ra mẫu túi đeo tay làm từ nấm.

Cận cảnh mẫu túi đeo tay Frayme Mylo™️ làm từ nấm của Stella McCartney

Nhà họa tiết thiết kế Stella McCartney tin rằng nấm là tương lai của năng động. Vì vậy, cô đã bắt tay với Bolt Thread ở bang California, Mỹ. Bolt Thread là lab nghiên cứu cấu tạo từ chất vải sinh học đời mới, đã chế tác nên lụa tơ nhện được Stella McCartney đầu tư cách đây khoảng vài năm.

Bolt Thread đã sáng chế nên một loại cấu tạo từ chất nhái gia hình thành từ nấm (mycelium leather). Nó mang bề mặt giống hệt với gia thuộc bình thường. Độ đàn hồi và độ bền cũng khá tốt. Nhưng nó hoàn toàn mang thể phân hủy thiên nhiên trọn vẹn, khác với những loại cấu tạo từ chất nhái gia mang gốc dầu mỏ.

Sử dụng cấu tạo từ chất nhái gia Mylo, Stella McCartney vừa hoàn toàn mang thể chế tác nên một mẫu túi đeo tay ko sử dụng nguyên liệu động vật, và cũng phân hủy thiên nhiên: Một mũi tên trúng hai con chim.

những mẫu túi đeo tay nhái gia thân thiện với môi trường xung quanh được họa tiết thiết kế theo đúng phong thái rất sắp gũi của Stella McCartney: color sắc tông đất ấm áp, bề mặt trơn láng sắp như tối giản, phối ưa thích với những đường biên là mắt xích hầm hố. Chúng gợi nhớ tới lối họa tiết thiết kế mẫu túi đeo tay hit của Stella McCartney trước đây, mẫu Falabella.

TƯƠNG LAI CỦA năng động LÀ…NẤM: NGUỒN cấu tạo từ chất CHO năng động BỀN VỮNG
xu thế năng động BỀN VỮNG MỚI: LỤA TƠ NHỆN

Những chỉ tiêu phát triển thân thiện với môi trường xung quanh của Stella McCartney

Stella McCartney Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

nhân thời cơ tung ra mẫu túi đeo tay làm từ nấm, Stella McCartney nhìn lại hành trình phát triển bền vững của tớ.

lúc lập nghiệp năm 2001, Stella McCartney đã là một người ăn chay trường. Vì vậy bà nhất quyết ko sử dụng nguyên liệu làm từ thú vật cho những phụ kiện thời trang của tớ: ko sử dụng gia thuộc, lông vũ, hay keo dán chiết xuất động vật.

Năm 2008, trước lúc cả thế giới ưa chuộng tới năng động xanh, Stella McCartney đã bắt đầu sử dụng cốt tông hữu cơ. Sau đó là cấu tạo từ chất polyester tái chế và viscose. Stella McCartney là một trong những nhà mẫu mốt thứ một lăng-xê cấu tạo từ chất Econyl, trước lúc Prada, Burberry và Gucci tham dự sử dụng cấu tạo từ chất này.

PRADA RA MẮT DÒNG túi đeo tay bởi ECONYL THÂN THIỆN VỚI môi trường xung quanh
GUCCI OFF THE GRID: BST SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI môi trường xung quanh ĐẦU TAY CỦA GUCCI

Stella McCartney Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

Vậy, sau những mẫu túi đeo tay làm bởi nấm, Stella McCartney sẽ tiếp tục phát triển bền vững ra sao? Nhà họa tiết thiết kế tiết lộ, mình đang đầu tư cho hai sản phẩm mới toanh.

Thứ nhất là Sorona, cấu tạo từ chất nhồi áo khóa ngoài phao. Thông thường áo khóa ngoài phao thường được chần với lông ngỗng hoặc polyester. Sorona sẽ sử dụng tới 30% cấu tạo từ chất nguồn gốc thực vật và hoàn toàn mang thể được tái chế.

Thứ nhì là Recycrom, một loại phẩm color nhuộm vải tin cậy hơn cho môi trường xung quanh. Nhà họa tiết thiết kế cho biết thêm, mọi những loại color nhuộm thường được sử dụng chế phẩm gốc dầu mỏ. Recycrom sẽ tận dụng những nguồn phế thải trong ngành công nghiệp dệt vải để biến thành phẩm color; từ đó ko cần sử dụng dầu mỏ và cũng hạn chế rác thải bị đổ ra bãi rác.

Những người ưa chuộng tới năng động xanh và cách thức phát triển bền vững trong năng động chắc hẳn rằng phải theo dõi đường đi nước bước của Stella McCartney trong khoảng time tới.

HIỂU VỀ những THUẬT NGỮ TRONG năng động TÁI CHẾ: RECYCLE VS UPCYCLE
8 cấu tạo từ chất nhái gia (VEGAN LEATHER) THAY THẾ gia THUỘC THÂN THIỆN VỚI môi trường xung quanh

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.