Đẹp Sao Sống

Streetwear giao thoa cùng couture

Rate this post

Previous Next

Sự quay trở lại của Balenciaga với thời trang và năng động cao cấp là event tâm điểm của tuần lễ Haute Couture Paris Thu Đông 2021. Bộ sưu tập được trình làng trong salon nguyên thủy của nhà mẫu mốt, nơi Cristóbal Balenciaga từng trình diện những họa tiết thiết kế của tớ thuở xưa. Cuối cùng, sau 54 năm kể từ thời điểm Cristóbal Balenciaga đóng cửa nhà mẫu mốt thời trang và năng động của tớ, người ta lại nghe thấy những lời xì xào của những nhà báo thời trang và năng động và quý khách – dù bị kìm nén qua lớp khẩu trang – tại số 10 Avenue Georges V.

Balenciaga Haute Couture Thu Đông 2021: Bộ sưu tập của những lần đầu

Đây bộ sưu tập thời trang và năng động cao cấp thứ nhất Demna Gvasalia thực hiện cho Balenciaga ở vị trí giám đốc sáng tạo.

Là lần thứ nhất tên thương hiệu này đưa thời trang và năng động phái nam vào bộ sưu tập Haute Couture của tớ.

Lần thứ nhất Ella Emhoff, con gái phó tổng thống Mỹ, Kamala Harris, làm chân dài tại một show diễn cao cấp.

Và cũng chính là lần thứ nhất, giới mộ điệu được tiếp cận một bộ sưu tập haute couture đậm chất đường phố.

Cách mạng, tiên tiến, và ko gò bó, nhưng vẫn lưu giữ được những di sản cốt lỗi của couture, đó là cách Demna Gvasalia sáng tạo thành bộ sưu tập haute couture thứ nhất của anh cho nhà mẫu mốt đầy tính hình tượng.



Tôn vinh di sản couture của Cristóbal Balenciaga

Bộ sưu tập của Demna Gvasalia là một bức thư tình gửi tới người sáng lập của nhà Balenciaga. Từ định dạng trình diễn lớp lang logic cho tới những mẫu dáng vẻ vẻ đầy tính kiến trúc được vay mượn từ kho lưu trữ của nhà mẫu mốt.

Demna Gvasalia đã tổ chức show diễn của tớ trong im lặng. Mỗi chân dài đều cầm theo một con số. Đó chính là những dấu ấn đặc trưng trong buổi trình diễn của Monsieur Balenciaga. Quý ngài muốn khán nhái ko bị xao nhãng bởi âm nhạc, toàn tâm toàn ý tập trung cảm nhận phom dáng vẻ vẻ, nét cắt và đi lại bên trên phục trang. Những con số giúp cho những thượng khách rất mang thể đơn thuần ghi chú và sắm hàng họa tiết thiết kế thích thú ngay sau tối diễn. Và Gvasalia cũng vậy. “Đó là phút im lặng của tôi để tưởng nhớ di sản của Cristóbal Balenciaga” Gvasalia nói.

Balenciaga Haute Couture Thu Đông 2021: Streetwear giao thoa cùng tinh thần couture

Anh mở đầu buổi trình diễn với toàn black color, để khán nhái tập trung vào phom dáng vẻ vẻ. Hàng tá bộ suit và tuxedo bởi len tối màu sắc được cắt may nghiêm ngặt. Vai độn đầy tính điêu khắc. Quần ống rộng mượt mà. Vòng eo được chuốt gọn bóng bẩy. Những đường nét được cắt ráp theo một tỉ lệ chau chuốt tuyệt vời và tuyệt vời nhất; phục trang gọn gàng hợp nhất với khung người, phô diễn được kỹ thuật may đo thượng thừa của Balenciaga.

Balenciaga Haute Couture Thu Đông 2021: Streetwear giao thoa cùng tinh thần couture

Càng về sau, những họa tiết thiết kế trở nên táo bạo hơn về màu sắc sắc, hình tiết, cắt và tỷ lệ. phần cổ áo nhô lên hướng ra bên ngoài, hoặc nhún sang trọng và quý phái ở phía sau. Gvasalia là bậc thầy của kỹ thuật ấn tượng này. Anh ứng dụng nó vào mỗi họa tiết thiết kế trong bộ sưu tập Balenciaga Haute Couture Thu Đông 2021, từ một bộ denim-on-denim thân quen, một loại áo trench coat đồ sộ cho tới áo lông thú và váy dạ hội quý phái. mẫu họa tiết thiết kế này lưu ý tới những loại phần cổ áo thời Elizabeth, lập tức tạo nét kịch tính và vương nhái cho phục trang.

Rồi những mẫu họa tiết thiết kế mang đường nét cổ xưa của nhưng năm 1960 nhưng vẫn được thái thiết với tinh thần avant garde độc nhất vô nhị. Như mẫu nón nồi to bản che nửa khuôn mặt hay những loại áo choàng dài quá khổ dạng cape diện cùng sơ-mi hoặc một bộ suit đi với chiếc quần jeans.

“Tôi ko thích vẻ xinh chuẩn chỉnh mực” Gvasalia nói. Cristóbal Balenciaga là nhà họa tiết thiết kế couture. Ông chỉ phục vụ cho những quý khách cá thể. những họa tiết thiết kế của ông thường xuyên bị báo chí đương thời miêu tả là quái dị. Theo cách riêng của tớ, với những bối cảnh ko giống nhau, qua một khoảng cách thời gian dài tới mức nực cười, Gvasalia đã tìm thấy mối tương tác với Monsieur Balenciaga ở chính tư duy sáng tạo dị biệt và cấp tiến.

Tư duy sáng tạo cấp tiến độc nhất vô nhị của Demna Gvasalia

Tôn vinh những di sản sáng tạo của bậc thầy couture Cristóbal Balenciaga, Gvasalia cũng đem tư duy sáng tạo cấp tiến và phóng khoáng của cá thể anh vào bộ sưu tập. Một tinh thần sáng tạo sắp gũi chân thực nhưng được mã hóa với sự mỉa mai thú vị.

Balenciaga Haute Couture Thu Đông 2021: Streetwear giao thoa cùng tinh thần couture

một cách thẳng thắn, Gvasalia ko hề quay sườn lưng lại với phong thái đường phố và văn hoá ngầm của chính nó. Trọng tâm của anh là làm sao mang lại sự cân bởi giá trị cho những loại áo len ấm cổ lọ, một loại quần jeans, một loại áo gió lúc so sánh với những mẫu váy đầm dạ hội mẫu cọ và những bộ suit nghiêm chỉnh. Mục tiêu của anh ấy là làm thế nào để mang lại cho những bộ ăn mặc quần áo thường ngày thân quen này “sự quyến rũ, tư thế và thái độ thời trang và năng động cao cấp”, Gvasalia nói.

Những họa tiết thiết kế đó là minh chứng cho một thời đại đầy triển vọng của Gvasalia và thế hệ của anh. Một thế hệ sáng tạo lưu giữ sự tôn kính; trung thành với tinh thần thời trang và năng động cao cấp của quá khứ nhưng lại mang những điều chỉnh đầy sức thuyết phục đúng với hiện tại.

Ella Emhoff

Người ta nói rất nhiều về tương lai của thời trang và năng động cao cấp và liệu những nhà họa tiết thiết kế như Gvasalia rất mang thể điều chỉnh thành công nó cho thời đại tiên tiến hay ko. Nhưng mang được họa tiết thiết kế hợp lý được cho là ko quan trọng bởi sự việc trình làng chúng tới trước mặt đúng người. Ella Emhoff mang lẽ đại diện hợp lý cho thế hệ tiếp theo sau của những quý khách tiềm năng – những người ngoài những việc mang chức danh, nổi tiếng và khả năng cuốn hút báo chí, còn đánh giá cao một bộ vest tiên tiến và vừa sang trọng tuyệt vời và tuyệt vời nhất.

>>> Xem thêm: BALENCIAGA XUÂN HÈ 2022: PHÁ TAN NHỮNG GIỚI HẠN CỦA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG VỚI chân dài ẢO

Ảnh: Balenciaga
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.