KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sự chỉnh đốn trong Đảng, cần với những giải pháp quyết liệt hơn

Rate this post

những chuyên gia cho rằng, quyết nghị 21 này một lần nữa giúp những tổ chức đảng và đảng viên nhận thức rõ tầm quan trọng, trách nhiệm của tôi để xây dựng tổ chức đảng và đảng viên vững mạnh. tuổi xanh ghi nhận một vài giải pháp liên quan tới vấn đề này.

* Bà Nguyễn Thị Bích Nga (nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương): mỗi Đảng viên “chớ để lọt tay vào”.

Hộp tiếng Anh 2

ý thức chung trong toàn Đảng bộ với hơn 5 triệu đảng viên là thường xuyên rà soát, sàng lọc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần cam kết, việc xử lý đảng viên, cán bộ vi phạm ko tồn tại vùng cấm, ko tồn tại ngoại lệ nên chúng ta ko lo ngại với người vi phạm nhưng bị tổ chức đảng bao che. bao dung.

quyết nghị 21 của Ban Chấp hành Trung ương một lần nữa giúp những tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức rõ tầm quan trọng, trách nhiệm của tôi.

Trong đó mỗi cán bộ, đảng viên phải với ý thức tự rèn, tự vệ, “trong sáng, làm thế hệ mình, chớ để nhúng chàm”.

* Ông Lê Như Tiến (nguyên Phó trưởng phòng ban Văn hóa – Giáo dục): với nhu yếu những giải pháp quyết liệt hơn

Hộp tiếng Anh 3

Việc rà soát, sàng lọc, kiên quyết đưa ra khỏi Đảng những đảng viên ko đủ tư cách, nên sau quyết nghị 21 này, cần thiết những giải pháp đi kèm theo quyết liệt hơn để xử lý triệt để.

thời kì qua, nhiều cán bộ cấp cao của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã bị kỷ luật hoặc là phải đứng trước vành móng ngựa và đây là những bài học rất quý.

Chúng ta đã với hành lang pháp lý khá trọn vẹn trong công việc quản lý cán bộ, đảng viên, phòng chống tham nhũng, nhịn nhường như, còn tồn tại sự “vướng” nhiều cơ quan thanh tra, kiểm tra, giám sát những cấp… Nhưng thực tế vẫn với. tình trạng “lọt lưới” hay “con voi chui lọt lỗ kim”.

Vì vậy, trong thời kì tới, cùng theo với việc bịt những kẽ hở của pháp luật, những cơ quan thanh tra, kiểm tra cần làm thường xuyên, liên tục và xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. ko giống nhau, cần tăng cường kiểm soát quyền lực tối cao, chống lạm quyền, lạm quyền, chuyên quyền của hàng ngũ cán bộ, lãnh đạo.

* PGS. PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc (nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng): Kỷ luật từ chi nhánh tới đâu?

Hộp tiếng Anh 1

Chi bộ ở cấp nào thì cũng phải sinh hoạt trong một tổ chức cơ sở đảng (chi bộ) nhất định. Trước đây, với cán bộ, kể cả lãnh đạo sinh hoạt chi bộ và người đứng đầu thường nắm rất rõ đảng viên với vấn đề, với dấu hiệu vi phạm, với dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực hay ko. nhắc nhở và khuyến nghị.

Nhưng thực tế việc xử lý cán bộ cấp cao vừa mới qua cho biết ko phải do tổ chức đảng nơi cán bộ sinh sống nhưng chủ yếu do Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra, bắt gặp. tiêu cực, cho đảng, chính quyền, thậm chí xử lý kỷ luật hình sự.

hoàn toàn với thể hoạt động của những cán bộ cấp cao vi phạm này rất tinh xảo, sử dụng nhiều thủ đoạn dẫn tới tổ chức đảng ko biết, nhưng cũng ko loại trừ chúng ta biết nhưng ngại va chạm, ko dám làm. nhắc nhở và góp ý …

Điều này đưa ra bài học cần nâng cao unique, kỷ luật, kỷ cương, quản lý cán bộ, đảng viên và kiểm soát quyền lực tối cao từ tổ chức cơ sở đảng. Tổ chức cơ sở đảng phải vững mạnh, luôn luôn theo dõi sát sao cán bộ, đảng viên, kể cả cán bộ lão thành trong sinh hoạt để phòng ngừa, nhắc nhở, ngăn chặn hành động tham nhũng, vi phạm. vừa mất viên chức vừa mất tiền, tài sản.

Hoàn thiện thiết chế để cán bộ ko dám tham nhũng

bạn đóng hộp mật ong

Cử tri Đà Nẵng phát biểu tại buổi xúc tiếp cử tri – Ảnh: HỮU KHÚC

Chiều 27/6, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã xúc tiếp cử tri những quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà và Liên Chiểu. Tại buổi xúc tiếp, nhiều cử tri kiến ​​nghị Quốc hội, Chính phủ sớm hoàn thiện thiết chế, bịt những kẽ hở trong quy định pháp luật để phòng ngừa tham nhũng, thu hồi tài sản do tham nhũng còn quá thấp.

replay những kiến ​​nghị của cử tri, ông Võ Văn Thưởng – member túc trực Ban Bí thư – cho biết thêm thông tin, công việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng sẽ tiếp tục được lãnh đạo làm quyết liệt, mạnh mẽ và tự tin trong thời kì tới với ý kiến là ko tồn tại vùng cấm thì phải làm. ai vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. “Tham nhũng gắn liền với quyền lực tối cao nên phải kiểm soát được quyền lực tối cao”, ông Thưởng nói.

Ngoài ra, theo ông Thưởng, để đấu tranh phòng chống tham nhũng thành công thì tiếp tục hoàn thiện thiết chế để cán bộ ko tham nhũng, ko dám tham nhũng; thu hẹp khoảng cách pháp lý trong phòng, chống tham nhũng; tăng cường kiểm soát quyền lực tối cao, kể cả trong những cơ quan chống tham nhũng.

TỔNG QUÁT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *