KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sử dụng điện tiết kiệm và cực tốt để tránh tiền điện tăng cao trong mùa hè

Rate this post

Theo dõi tình hình tiêu thụ điện của thành phố Hà Nội cho biết, mặc dù trong nửa đầu tháng 6/2022, thời tiết Hà Nội chưa tồn tại đợt nắng cháy kéo dãn như mỗi năm, mặc dù chỉ xuất hiện hình thái thời tiết ngày nắng cháy. Mặc dù trời nắng cháy và mưa vào buổi trưa nhưng lượng điện tiêu thụ vẫn tăng lên đáng để ý.

Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả để tránh tiền điện tăng cao trong mùa hè
Mức tiêu thụ điện bình quân ngày bên trên địa bàn thành phố Hà Nội từ thời điểm tháng 3 tới ngày 14 tháng 6 năm 2022.

Cụ thể, sản lượng điện tiêu thụ bình quân ngày bên trên toàn thành phố trong tháng 3 là 55,045 triệu kWh, tháng 4 là 57,035 triệu kWh, tháng 5 là 60,625 triệu kWh và tháng 6 là 74,228 triệu kWh (tính tới hết ngày 14/6). Như vậy, trong nửa đầu tháng 6/2022, lượng điện tiêu thụ bình quân đã tăng hơn 22% đối với bình quân tháng 5.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, EVN Hà Nội đã xây dựng những kịch phiên bản vận hành lưới điện trong mỗi tình huống để chủ động nguồn điện cung ứng cho Thủ đô. song song, EVN Hà Nội sẽ lên tiếng tới 100% quý khách mang sản lượng điện tăng hoặc tránh một,3 lần đối với tháng trước.

Ngoài ra, EVN Hà Nội cũng đề xuất, để hạn chế tiền điện tăng đột biến do yêu cầu sử dụng điện tăng cao, quý khách nên tậu lựa và sử dụng những vũ trang điện mang dán nhãn tiết kiệm năng lực. theo quy định của Bộ công thương nghiệp (càng nhiều sao càng tiết kiệm năng lực). Thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng để vũ trang hoạt động ổn định, tiết kiệm cũng như nâng cao tuổi thọ.

Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả để tránh tiền điện tăng cao trong mùa hè
Nên setup nhiệt độ máy lạnh từ 26 ° C trở lên

Việc rút phích cắm điện tự dưng sử dụng là điều rất quan yếu đối với hồ hết những vũ trang điện trong nhà, vì ngay cả tự dưng sử dụng, chúng vẫn góp góp thêm phần làm tăng hóa đơn tiền điện. Theo Viện nghiên cứu Berkeley, California, Mỹ: những vũ trang ko được rút phích cắm kể cả tự dưng sử dụng cũng sẽ tiêu tốn khoảng 5% – 10% lượng điện năng tiêu thụ trong nhà.

Ngoài ra, để quý khách sử dụng điện hoàn toàn mang thể chủ động quản lý mức tiêu thụ điện của những vũ trang điện trong nhà, quý khách hoàn toàn mang thể sử dụng tính năng “Ước tính điện năng tiêu thụ của vũ trang” bên trên App. EVNHANOI để biết được công suất điện của những vũ trang điện trong gia đình, từ đó sẽ sở hữu cách sử dụng ưa thích và cực tốt.

Đối với những doanh nghiệp sinh sản, nên sắp xếp kế hoạch sinh sản hợp lý, hạn chế vận hành những vũ trang điện mang công suất to (như máy nghiền, máy nén khí…) hằng ngày. Đầu tư, cải tiến, thay thế những vũ trang cũ, lỗi thời, hiệu suất thấp bởi những vũ trang hiệu suất cao, tiết kiệm điện như: lắp đặt thêm biến tần cho hệ thống máy nén, điều hòa công nghiệp, quạt gió, mô tơ công suất to trong dây chuyền cổ sinh sản. Lắp đặt thêm vũ trang đo đếm điện năng tại những phòng, tổ sinh sản để kiểm soát lượng điện sử dụng.

Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả để tránh tiền điện tăng cao trong mùa hè
Tiết kiệm điện trở thành thói quen

Đối với quý khách mang mức tiêu thụ điện bên trên một triệu kWh / năm cần tích cực tham dự chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR). tham dự DR sẽ tránh chi tiêu điện năng do tránh yêu cầu sử dụng điện trong giờ cao điểm, nâng cao năng lực khó khăn bởi phương pháp tránh chi tiêu điện năng, tránh giá thành sản phẩm và dịch vụ, nâng cao hiệu suất và nâng cao cực tốt. kết quả sinh sản kinh doanh. Việc thực hiện DR trọn vẹn do quý khách tự chủ trong những công việc điều chỉnh những phụ tải sử dụng điện của tớ, tránh những phụ tải nhỏ nhưng ko tác động tới dây chuyền cổ sinh sản của đơn vị.

năng lực ko phải là nguồn tài nguyên vô tận, vì vậy việc tiết kiệm điện năng cần sự chung tay của toàn xã hội, từ những hành động cụ thể, tự giác của mỗi member, mỗi hộ gia đình. Qua đó, góp góp thêm phần tránh tiêu thụ điện năng, năng lực tiêu thụ, tránh khí thải gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên.

Nếu muốn tìm hiểu thêm những cách sử dụng điện tiết kiệm và cực tốt, quý khách tại Hà Nội vui lòng tương tác đường dây nóng chăm sóc quý khách của EVN Hà Nội 19001288 (hoạt động 24/7). ) để nhận, tư vấn và replay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *