Đẹp Sao Sống

sử dụng vật liệu phế thải làm túi hàng hiệu, đỉnh cao tay nghề upcycle là đây

Rate this post

sử dụng hộp Nike cũ làm thành túi Dior, sử dụng hộp đựng bánh quy làm thành túi Stella McCartney…đây là ví dụ rất haute couture cho xu thế đồ tái chế upcycle

Sao túi Jacquemus lại với logo Chanel, và túi Dior lại với ngũ cốc Kellogg’s thế này?! Ảnh: Instagram @camera60studio

Thoạt nhìn, những mẫu túi của hai nhà họa tiết thiết kế người Ý Chiara Rivituso và Matteo Bastiani là những mẫu túi hàng hiệu vô cùng quen mắt. Nhưng lúc nhìn kỹ, chúng ta sẽ thấy những mẫu túi này làm từ những…bao bì vứt đi! Vô cùng sáng tạo, vô cùng thiết thực lúc kêu gọi những tình nhân năng động tham dự vào xu thế đồ tái chế.

Lan tỏa thông điệp chống lãng phí

Anh Rivituso là một nhà phát triển rập năng động và chuyên viên họa tiết thiết kế sản phẩm (product designer). Còn anh Bastiani là chuyên gia làm sản phẩm mẫu bởi cấu tạo từ chất gia thuộc. Cả hai đã bắt tay nhau lập nên Camera60 Studio ở Milan, Ý năm 2011.

sắp đây, cả hai vừa bắt đầu một dự án upcycle mới. Upcycle là một nhánh nhỏ của xu thế đồ tái chế. Trong lúc Recycle biến sản phẩm cũ thành nguyên liệu thô để dệt nên một thứ gì đó mới toanh, Upcycle lại sử dụng những đồ sử dụng với sẵn để chế tác mặt hàng mới.

Hai nhà họa tiết thiết kế người Ý kêu gọi sử dụng vật liệu phế thải làm túi hàng hiệu, theo xu thế đồ tái chế upcycle. Ảnh: Instagram @camera60studio

Sử dụng những kiến thức và tay nghề với sẵn của tôi, cả hai đã biến những thứ tưởng chừng như vứt đi thành những tuyệt tác năng động đậm chất couture.

“Dự án nhằm mục tiêu thử nghiệm việc làm túi từ những đồ sử dụng tưởng chừng như ko thể”, theo anh Rivituso. “Shop chúng tôi muốn thử áp dụng kỹ thuật chế tác gia thuộc vào việc chế tác những cấu tạo từ chất khác, quan trọng đặc trưng là nhựa và sản phẩm từ dầu mỏ”.

Bao bì cà phê Lavazza của Ý được cắt ra và chần tay để tạo hình thành túi Gucci GG Marmont như thực. Ảnh: Instagram @camera60studio

Trong dự án mới của Studio Camera60, hai nhà họa tiết thiết kế tập trung vào việc tái hiện phom dáng vẻ vẻ của những mẫu túi hàng hiệu với cấu tạo từ chất upcycle.

“Shop chúng tôi tái họa tiết thiết kế lại những mẫu túi cực shock bởi vật liệu phế thải. Ví dụ giấy báo, nhựa, hộp carton. Tất cả nhằm mục tiêu diễn tả thông điệp với yêu cầu ngành năng động phát triển bền vững hơn”, Rivituso giải thích.

bọn họ đã sử dụng hộp đựng giầy Sport Nike để tạo ra mẫu túi cầm tay tay với hình dáng vẻ vẻ y hệt như túi Saddle Bag của nhà Dior. sử dụng túi shopping của Chanel để cắt may thành mẫu túi mini Le Chiquito trứ danh của Jacquemus. Hay hộp bánh quy Ý làm túi tote mini giống hết mẫu của Stella McCartney.

Những khía cạnh nhỏ như khóa đường kéo và dây mang cũng khá được hai nhà họa tiết thiết kế thêm thắt sắp như.

Túi Prada làm từ bao bì đóng gói của Amazon Prime. Một điển hình quá tốt của xu thế đồ tái chế vì bao bì này thường bị xé vứt đi ngay. Ảnh: Instagram @camera60studio

Túi tote Falabella của Stella McCartney từ hộp bánh quy Ý. Phần hông được bện gia và xích sắt như mẫu túi thực. Ảnh: Instagram @camera60studio

Hộp đựng giầy Nike hóa thành túi bao tử Saddle Bag nhà Dior quá tinh xảo. Ảnh: Instagram @camera60studio

với ai nhận ra rằng đây là phom túi Soft Trunk của Louis Vuitton? Ảnh: Instagram @camera60studio

quy trình sáng tạo đậm tính chất “Eureka”

Theo anh Rivituso, một trong những ý tưởng rất mỹ mãn, từ khâu lên concept cho tới lúc ra lò. một trong những khác thì lại trúc trắc hơn để hình thành. “Đa phần những ý tưởng của Shop chúng tôi đều tới từ cảm xúc và trực giác. một trong những thì rất ngẫu hứng, một trong những khác lại cần thời gian chỉnh sửa.”

Tuy cảm hứng rất với thể tới bất thình lình, nhưng quan trọng hơn hết vẫn là phải thử nghiệm bên trên vật liệu để đảm bảo tương thích với hình dáng vẻ vẻ của sản phẩm. “Đôi lúc Shop chúng tôi sẽ họa tiết thiết kế mẫu mã bên trên vi tính để dễ hình dung ý tưởng hơn”, theo anh Rivituso. “Lúc khác thì Shop chúng tôi sẽ làm cho thử những khía cạnh nhỏ trước lúc bắt tay vào làm sản phẩm hoàn thiện”.

Từ bao bì Oreo hóa thành túi Vanity Bag của Chanel. Nếu nhìn kỹ, những bạn sẽ thấy rằng mẫu túi tái chế này còn với những đường chần tay hệt như phiên bản gốc. Ảnh: Instagram @camera60studio

với yêu cầu giới năng động để tâm tới xu thế đồ tái chế

mẫu hay là Rivituso và Bastiani ko keo kiệt trong những việc sẻ chia. Hai nhà họa tiết thiết kế đã bắt đầu đăng lên website rập làm nên sản phẩm, để mọi người rất với thể tải về nhà để tự làm nên thành phẩm của tôi. Đồng thời quay lại Clip hướng dẫn từng bước cụ thể của quy trình và đăng lên Instagram. Mẫu thứ nhất là mẫu túi cầm tay tay Kelly mini của Hermès.

túi cầm tay tay Kelly mini của Hermès được chế tác với bìa carton. ko tính là rập (pattern) tạo hình mẫu túi cầm tay tay được hai nhà họa tiết thiết kế chia sẻ lên website. Ảnh: Instagram @camera60studio

Mục đích là kêu gọi mọi người chớ hoài phí những vật phẩm tưởng là rác nhưng thực ra với giá trị sử dụng cao.

“Shop chúng tôi muốn khơi gợi sức sáng tạo thay vì sự phí phạm. Đồng thời Shop chúng tôi cũng hy vọng những tên thương hiệu sẽ ủng hộ viễn tưởng này”.

– Chiara Rivituso –

Rivituso cũng nhấn mạnh rằng, xu thế đồ tái chế, quan trọng đặc trưng là upcycling, quan trọng để xây dựng một tương lai bền vững hơn. những mẫu túi của Camera60 Studio chỉ là một ví dụ.

>>> Xem thêm: Ở TUỔI 30, EMMA WATSON LÀ cô diễn viên DẪN ĐẦU xu thế năng động XANH TẠI HOLLYWOOD

Trích Insider
Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.