Đẹp Sao Sống

Sự khác hoàn toàn giữa thời trang và năng động vintage và phong thái retro

Rate this post

Retro và Vintage là hai cụm thường đi đôi, nhưng lại mang ý nghĩa tương đối ko giống nhau.

Diễn viên Drew Barrymore và bộ sưu tập đồ trang trí nhà cửa phong thái retro bắt tay cùng Walmart. Ảnh: Walmart

phong thái retro và thời trang và năng động vintage đang là xu thế to. Đôi lúc, hai từ ngữ retro và vintage được sử dụng luân phiên. Điều này làm cho nhiều người khó hiểu, gây nhầm lẫn. nếu mà quý khách hàng băn khoăn sự khác hoàn toàn giữa thời trang và năng động vintage và phong thái retro là gì, thì Harper’s Bazaar sẽ replay câu hỏi này.

thời trang và năng động vintage là gì?

Những mặt hàng thời trang và năng động vintage là sản phẩm được sản xuất từ là một thập niên xưa cũ. Để được gọi là sản phẩm vintage, sản phẩm này phải được sản xuất tối thiểu từ 20 tới 30 năm trước đối với cột mốc thời gian hiện tại. Như vậy, tất cả những sản phẩm gì được sản xuất trước thập niên 2000 đều sở hữu thể được gọi là sản phẩm thời trang và năng động vintage.

Nếu một mặt hàng sở hữu niên kỷ hơn 100 năm tuổi, thì lúc đó nó sẽ được gọi là đồ cổ (antique) thay vì vintage.

VUI VUI VỀ nơi sản xuất CỤM TỪ VINTAGE

Từ vintage thực chất tới từ ngành ẩm thực. Chính xác là ngành rượu vang. Vintage là một từ nói lái của vendage trong tiếng Pháp, sở hữu nghĩa là “những trái nho được thu hoạch vào một năm nhất định”. Vì vậy mà trong rượu vang, chai vang sở hữu nơi sản xuất năm 2000 còn được gọi là “2000 vintage wine”.

thời trang và năng động retro là gì?

Diễn viên Drew Barrymore và bộ sưu tập đồ trang trí nhà cửa phong thái retro bắt tay cùng Walmart. những họa tiết thiết kế sử dụng hình tiết từ thập niên 1970. Ảnh: Walmart

Theo định nghĩa của từ điển, retro là một phong thái thời trang và năng động. Nó mô phỏng những xu thế, phong thái thời trang và năng động phổ biến của những thập niên xưa cũ. Từ retro tới từ gốc Latin, sở hữu nghĩa là “của những giai đoạn xưa cũ, nhìn về quá khứ”.

Như vậy, bất kỳ mặt hàng nào, nếu mang phong phạm của xu thế thời trang và năng động của những thập niên xưa cũ, thì đều sở hữu thể gọi là âu phục phong thái retro.

>>> Xem thêm: GIẢI MÃ phong thái RETRO QUA những THẬP NIÊN, TỪ 1920 tới 2000

Sự khác hoàn toàn giữa thời trang và năng động vintage và phong thái retro là gì?

Tóm tắt lại, sự khác hoàn toàn tới từ nguồn gốc sản phẩm.

âu phục vintage phải là những sản phẩm được sản xuất từ cách đây từ 20 tới 30 năm. Còn thời trang và năng động retro rất sở hữu thể là những mặt hàng mới toanh coóng, nhưng được sản xuất “nhại” theo phong thái của hàng vintage.

một cách hiểu giản dị và đơn thuần khác là: Retro là một phong thái, còn Vintage nói về nơi sản xuất sản phẩm.

Như vậy, bạn cũng rất sở hữu thể rất sở hữu thể miêu tả âu phục vintage là sở hữu phong thái retro, nhưng bạn ko thể gọi thời trang và năng động retro được sản xuất mới toanh là mặt hàng vintage!

Cách phân biệt này ko chỉ là hiện hữu trong ngành thời trang và năng động. Mà nó còn áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào khác. Từ đồ chơi, đồ nội thất, tranh ảnh, đồ sưu tầm…

Trái: loại áo co dãn mà Drew Barrymore mặc năm 1980 là hàng vintage. Phải: âu phục tie dye của Dior phong thái retro mô phỏng thời trang và năng động của những thập niên xưa cũ.

>>> Xem thêm: VÌ SAO phong thái RETRO VÀ thời trang và năng động VINTAGE THỐNG TRỊ xu thế thời trang và năng động 2020?

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.