KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Sứ mệnh thanh niên’ là bài hát chính thức của Đại hội Đoàn thanh niên cả nước

Rate this post

Chú thích ảnh
quang quẻ cảnh buổi lễ. Ảnh: Minh Đức / TTXVN

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm, cuộc vận động sáng tác ca khúc tuyên truyền Đại hội Đoàn cả nước lần thứ XII được phát động từ thời điểm ngày 22/12/2021, nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên. Thiếu nhi và những từng lớp nhân dân trong và ngoài nước về những event chính trị quan yếu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi xanh việt nam giới nam giới. Đây cũng chính là hoạt động nhằm mục đích phát huy ý thức thi đua, sáng tạo của tuổi xanh trong thực hiện những phong trào, nhà cửa, phần việc thiết thực của tuổi xanh cả nước chào mừng Đại hội Đoàn những cấp và Đại hội Đoàn cả nước. lần thứ mười nhì.

Ban Tổ chức cho biết thêm đã nhận được được 131 ca khúc của 126 tác nhái chuyên và ko chuyên tới từ 43 địa phương bên trên cả nước, đây đều là những sáng tác thế hệ, mang tính chất thời sự, gắn kèm với nội dung công việc của Đoàn. và phong trào của thanh niên hiện nay. những tác phẩm tham dự lần này mang nhiều màu sắc sắc âm nhạc, với tiết tấu tiến bộ, với sự đầu tư tuyển lựa về ca từ, nhạc điệu để sắp gụi với thanh niên; nội dung thể hiện tầm quan trọng, vị trí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với thanh niên và xã hội; phát huy ý thức kết đoàn, xung kích, tự nguyện của những thế hệ thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo đảm an toàn Tổ quốc.

Trung ương Đoàn đã xây dựng Hội đồng nghệ thuật để góp ý, tư vấn, sắm lựa những ca khúc tương thích để sinh sản cho những cấp bộ Đoàn, Hội, Đội. bên trên cơ sở ý kiến ​​của Hội đồng nghệ thuật, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã thống nhất sắm ca khúc “Sứ mệnh thanh niên” (sáng tác Quan Vân Hải, nhạc quang quẻ Huy) làm ca khúc chủ đạo. của Đại hội Công đoàn cả nước lần thứ XII. nhân ngày này, Ban tổ chức cũng đã khen thưởng và phổ thông thoáng rộng 11 ca khúc đạt giải A, trao bởi khen và Giấy chứng thực cho những tác nhái của 29 ca khúc đạt giải B.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức đã trao bởi và bởi khen của Trung ương Đoàn cho tác nhái ca khúc “Sứ mệnh tuổi xanh”. Ảnh: Minh Đức / TTXVN

Nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn, Phó chủ toạ túc trực Hội Âm nhạc Hà Nội, Giám đốc Âm nhạc Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Đoàn cả nước lần thứ XII đã tiến công giá và tham dự cuộc vận động sáng tác này. với rất nhiều tác phẩm unique. những ca khúc viết cho thanh niên rất nhiều chủng loại, phong phú và nhiều về chủ đề và nội dung. ngoài những bài hát động viên, truyền cảm, với rất nhiều tác phẩm phản ánh sinh động đời sống, sinh hoạt của tuổi xanh, phục vụ phần nào đời sống ý thức, phục vụ tốt những hoạt động chính trị của tổ chức. Tập đoàn. Nhiều tác phẩm đã bắt kịp xu thế âm nhạc của thanh niên; qua đó giúp thanh niên tiếp cận giản dị và đơn thuần hơn, thông qua âm nhạc để tuyên truyền, định hướng cho thanh niên về lý lẽ sống, khát vọng, ý thức xả thân, sáng tạo.

Tác nhái Quản Văn Hải tham dự Cuộc vận động và đạt giải Nhất thổ lộ: “Viết về tuổi xanh, về tuổi xanh cũng chính là viết về công việc mỗi ngày của bạn. Viết để động viên, động viên, khuyến khích những game thủ trẻ tham dự những hoạt động của Đoàn và viết bài hát “Sứ mệnh thanh niên” với hy vọng tiếp thêm lửa cho tuổi xanh và với yêu cầu những game thủ với game thủ dạng lĩnh, ý chí của tuổi xanh việt nam giới nam giới. Những trải nghiệm và với yêu cầu của game thủ dạng thân tôi – một người đoàn viên với hơn 10 năm công việc toàn diện và tổng thể ”.

Nhạc sĩ quang quẻ Huy, người thổi hồn cho ca khúc chính “Sứ mệnh tuổi xanh” san sẻ: “Chúng ta thường nghe những nhạc điệu về tuổi xanh truyền cảm, hùng tráng với nhịp hành quân đầy tự hào, nhưng lần này lại ca tụng hình ảnh người trẻ việt nam giới nam giới thánh thiện lành. , nhạc điệu tráng lệ, hào sảng. Bài hát được phát triển trong khoảng ko âm nhạc trẻ xinh, sôi động, mang ý thức vui vẻ theo khá thở thời đại “.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức đã trao bởi khen và giấy khen cho những tác nhái đạt giải B. Ảnh: Minh Đức / TTXVN

Sau lễ công bố cuộc thi và trao giải, Ban tổ chức sẽ tuyển lựa, hoàn thiện, sinh sản những game thủ dạng phối tiến bộ và phát động cuộc thi “nhạc điệu tuổi xanh”, huy động những nghệ sĩ tên tuổi thể hiện ca khúc. Phiên game thủ dạng chính thức của Đại hội, tạo sân chơi cho tuổi xanh chào mừng Đại hội Đoàn cả nước lần thứ XII bên trên những nền tảng mạng xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *