KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Suy thoái tài chính: càng ngày càng bi quan

Rate this post

Tổng thống Joe Biden ngày 16/6 cho biết thêm người dân Mỹ “thực sự suy sụp” sau 2 năm hỗn loạn với đại dịch Covid-19, tình hình tài chính bất ổn hiện nay và giá xăng dầu tăng cao đang xúc tiến tới ngân sách của ko ít hộ gia đình.

Dù thế, ông Biden trấn an rằng một cuộc suy thoái là ko thể tránh khỏi. Trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press, Tổng thống Mỹ đã chưng bỏ tuyên bố của những nhà lập pháp Đảng cùng hòa rằng kế hoạch viện trợ Covid-19 năm ngoái là nguyên nhân làm cho lạm phát chạm mức cao nhất trong 40 năm. và gọi lập luận đó là “kỳ quặc”.

Chỉ số giá tiêu sử dụng tại Mỹ đã tăng 8,6% trong tháng 5, mức tăng mạnh nhất trong hơn 40 năm. những nhà lập pháp Đảng cùng hòa đổ lỗi cho gói cứu trợ coronavirus trị giá một,9 nghìn tỷ đô la của Biden từ thời điểm năm ngoái vì đã gây ra một vòng xoáy tăng giá.

lúc được đưa ra những câu hỏi về nguy cơ suy thoái tài chính, Tổng thống Biden nhấn mạnh đây là điều rất với thể tránh được vì Mỹ đang ở thế mạnh hơn bất kỳ quốc gia nào bên trên trái đất để vượt qua nguy cơ này. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ đã làm cho thị trường tài chính lao dốc và nhiều nhà tài chính cảnh báo về một cuộc suy thoái tiềm tàng trong năm tới.

    Suy thoái kinh tế: Ngày càng bi quan - Ảnh 1.

Một siêu thị bán lẻ tránh giá ở Santa Monica, California – Mỹ ngày 16/6 Ảnh: REUTERS

Theo đài CNBCchủ toạ Fed Jerome Powell cam đoan nhà băng trung ương Mỹ ko cố ý gây ra suy thoái và nền tài chính Mỹ đang đứng bên trên một bệ đỡ bền vững.

ko tỏ ra sáng sủa, bà Quincy Krosby, chiến lược gia trưởng tại doanh nghiệp tư vấn LPL Financial (Mỹ) cho biết thêm: “Ngay cả lúc Mỹ chưa bước vào suy thoái, thị trường vẫn lo ngại Fed rất với thể bắt kịp. Thị trường cũng hoài nghi. phán xét của chủ toạ Jerome Powell rằng nền tài chính Mỹ đang phát triển mạnh mẽ và tự tin. “

Tom Porcelli, nhà tài chính trưởng tại nhà băng đầu tư RBC Capital Markets, cho rằng nhận định của chủ toạ Fed ko nhất quán và tương quan với dữ liệu thực tế.

doanh nghiệp tư vấn tài chính Bespoke Investment Group lập luận: “Mô tả của ông Powell về chi tiêu tiêu sử dụng mạnh trong bối cảnh nền tài chính với dấu hiệu suy yếu càng làm thâm thúy thêm lo ngại của liên hệ chúng tôi rằng Fed đang bị phá hoại”. hụt tương đối trong trận chiến với lạm phát và do đó dễ dẫn tới chính sách sai trái ”.

bên trên thực tế, với vô số dấu hiệu cho biết véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng đang chậm chạp lại. Chỉ tính riêng trong tháng 5, dữ liệu bất động sản cho biết số lượng nhà xây thế hệ đã tránh 14,4% đối với tháng trước đó vào thời khắc nước Mỹ đang thiếu nhà ở trầm trọng.

Lạm phát ở khu vực đồng euro cũng tăng lên mức cao kỷ lục 8,một% trong tháng 5 theo ước tính sơ bộ, cao gấp 4 lần đối với mục tiêu của nhà băng Trung ương âu lục (ECB). ).

công bố thế hệ cho biết nhiều kỹ năng ECB với kế hoạch tăng lãi suất vào tháng tới để kiềm chế véc tơ vận tốc tức thời tăng giá. Bị xúc tiến vì tình trạng thiếu hụt nguồn cung sau đại dịch Covid-19 và giá năng lực tăng vọt sau lúc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, lạm phát càng ngày càng lan rộng, xúc tiến tới mỗi thứ, từ lương thực tới dịch bệnh. dịch vụ hàng hóa tới nơi mỗi ngày. ECB tuần trước đã thông tin tăng lãi suất thêm 0,25% trong tháng 7 và tháng 9.

Trong lúc đó, Tập đoàn Moody’s Investment (Mỹ) cho rằng mức độ rủi ro nợ ở châu Á đã vượt mức cao nhất trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009, do sự xuống dốc của những nhà phát triển bất động sản Trung Quốc. kể từ cuối năm ngoái. Mức xếp hạng rủi ro cao kỷ lục thế hệ xuất phát từ những lo ngại càng ngày càng tăng về kỹ năng trả nợ của một vài nhà phát triển bất động sản Trung Quốc.

Moody’s dự đoán rằng nhiều nhà phát triển bất động sản Trung Quốc sẽ vỡ nợ trong năm nay. Moody’s cũng hạ dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc cho năm 2022 từ 5,2% xuống 4,5%, dựa bên trên tác động của Covid-19, sự suy thoái của thị trường bất động sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *