KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

trái đất ghi nhận 2.103 tình huống mắc bệnh đậu mùa khỉ, thời kì ủ bệnh ko giống nhau

Rate this post

Theo thông tin thế hệ nhất được đăng lên bên trên trang web của WHO, hiện đã mang 42 quốc gia ở châu Mỹ, châu Phi, âu lục, Đông Địa Trung Hải và Tây yên bình Dương mang ca mắc bệnh đậu mùa khỉ.

WHO cho biết thêm thông tin dịch đậu mùa ở khỉ tiếp tục xúc tiến chủ yếu tới những người nam giới nhi mang quan hệ tình dục đồng giới.

Ngoài ra, những ca bệnh chủ yếu liên quan tới việc đi phượt ở những nước ở âu lục và Bắc Mỹ hoặc những nước khác với Châu Phi, nơi bệnh đậu khỉ được coi là bệnh dịch. Sự xuất hiện đột ngột của bệnh đậu mùa khỉ ở những khu vực chưa tồn tại tình huống nào được thông tin trước đây cho biết bệnh đậu mùa khỉ đã lặng lẽ lây lan trong một thời kì.

Số ca nhiễm đậu mùa tăng lên 2.103 ca, thời gian ủ bệnh thay đổi - Ảnh 1.

Số ca mắc bệnh đậu mùa tăng lên.

WHO tiến công giá nguy cơ toàn thế giới của bệnh đậu mùa khỉ ở mức trung bình, vì đây là lần trước tiên nhiều tình huống và cụm bệnh được thông tin ở nhiều quốc gia ở những khu vực địa lý ko giống nhau, nhưng tỷ trọng tử vong thấp. vẫn còn đấy thấp.

Cụ thể, một.773 tình huống, chiếm 84%, được ghi nhận ở âu lục. Ở châu Mỹ, con số này là 12% (245 tình huống). Châu Phi là 3%, Đông Địa Trung Hải và Tây yên bình Dương đều bên dưới một%. Trong đó, 99% tình huống mắc bệnh là nam giới giới từ 0-65 tuổi.

Theo thông tin của WHO, Vương quốc Anh hiện mang 524 tình huống, là quốc gia ghi nhận nhiều tình huống mắc bệnh đậu mùa khỉ nhất. tiếp sau là Tây Ban Nha (313 tình huống), Đức (263 tình huống), tình nhân Đào Nha (241 tình huống) và Canada (159 tình huống).

Theo một nghiên cứu thế hệ của Hà Lan, thời kì ủ bệnh của bệnh đậu mùa khỉ đã rút ngắn lại đối với những đợt trước.

Tùy thuộc vào đoạn đường lây truyền, thời kì ủ bệnh tiêu biểu của bệnh đậu khỉ biến đổi từ 9 tới 13 ngày. Trong đó, thời hạn 9 ngày vận dụng đối với tình huống vết loét, mẩn ngứa xúc tiếp trực tiếp và phức tạp. thời kì 13 ngày đối với tình huống gia kề gia ko xâm lấn ko lở loét, nhỏ giọt.

Theo kết quả công bố bên trên tập san Eurosurveillance, những tác nhái cho biết thêm thông tin thời kì ủ bệnh trung bình của bệnh đậu mùa khỉ trong đợt bùng phát này ước tính là 8,5 ngày, dao động từ 4 tới 17 ngày.

Thời kỳ ủ bệnh là khoảng thời kì từ lần trước tiên xúc tiếp với vi rút tới lúc khởi đầu xuất hiện những triệu chứng. thời kì ủ bệnh của những loại vi rút ko giống nhau rất mang thể ko giống nhau tùy thuộc vào từng cá thể và chủng vi rút nhưng mà chúng bị nhiễm.

Với bệnh đậu khỉ, thời kì ủ bệnh được tính từ lúc người bệnh xúc tiếp trực tiếp với vùng gia hoặc niêm mạc bị tổn thương cho tới lúc những triệu chứng xuất hiện.

Người ta ước tính rằng chỉ mang 2% những người bị bệnh đậu khỉ mang những triệu chứng sau 21 ngày. Do đó, những chính sách và khuyến nghị hiện hành về thời kì cách ly 21 ngày đối với những người mắc và nghi ngờ mắc bệnh đậu bên trên khỉ là hợp lý và cực tốt trong những công việc ngăn chặn virus lây lan, theo zingnews.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết thêm thông tin, thời kì ủ bệnh rơi vào khoảng 7-14 ngày nhưng cũng đều rất mang thể từ 5-21 ngày. Con số này theo công bố của Tổ chức Y tế trái đất (WHO) là 6-13 ngày.

Trong lúc đó, CDC đang ban hành hướng dẫn thế hệ về cách xác định bệnh đậu mùa ở khỉ trong một đợt bệnh thế hệ, dựa bên trên những triệu chứng nhưng mà những bác bỏ sĩ quan sát được. những triệu chứng bệnh đậu mùa ở khỉ thường khởi đầu trong vòng hai tuần kể từ thời điểm xúc tiếp với vi rút.

Thông thường, những người bị bệnh đậu mùa khỉ sẽ bị sốt, sưng hạch bạch huyết, đau đầu và đau cơ, tiếp sau là phát ban bên trên mặt hoặc trong mồm, sau đó lan ra những phòng ban khác của thân thể – ko giống nhau là bàn tay và bàn chân.

Nhưng trong ko ít tình huống sắp đây ở Mỹ, bệnh nhân phát ban trước tiên bên trên mồm hoặc xung quanh phòng ban sinh dục và lỗ đít. Thay vì phát ban lan rộng, một vài bệnh nhân thấy những tổn thương tản mác hoặc khu trú ngoài mặt, bàn tay hoặc bàn chân. Trong một vài tình huống, những triệu chứng giống như cúm phát triển sau lúc phát ban, nhưng nhiều người thậm chí ko tồn tại những triệu chứng này.

một vài bệnh nhân mang những tổn thương xuất hiện ở những thời đoạn ko giống nhau bên trên cùng một vùng bên trên thân thể. Ví dụ, mụn nước chứa đầy dịch và mủ rất mang thể tồn tại song song với nhau.

ko giống nhau, một vài bệnh nhân ở Mỹ cho biết thêm thông tin bị đau ở hoặc xung quanh lỗ đít và trực tràng, chảy máu trực tràng, viêm màng đệm hoặc tiểu ko tự chủ. Trước đây, những triệu chứng này ko liên quan tới bệnh đậu khỉ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *