KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tái tạo lại trận chiến tranh khốc liệt với với yêu cầu giành lại sự thực

Rate this post

Chương trình nghệ thuật “Đất thiêng Đồng Lộc” là hoạt động thường niên do Báo Nhân Dân phối yêu thích với những đơn vị và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nhằm mục tiêu tri ân công lao to to của những nhân vật, liệt sĩ, thương bệnh binh. những đội viên, cựu thanh niên xung phong, dân công ngoài tuyến, những Mẹ việt nam giới nam giới nhân vật.

Trận chiến không phải đánh nhau với mong muốn đánh trả, nhưng hình ảnh cho thấy 1

Chương trình với sự tham dự của những ca sĩ: Anh Thơ, Thùy Dung, Viết Danh, Thu Thủy (vô địch Sao Mai Điểm hứa), Minh Quân, ca sĩ nhí Ngọc Khánh Chi, ca sĩ nhí Sỹ Luân và những diễn viên tới từ Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Di sản Dân ca của Nghệ An. Ảnh: BHT

Tri ân những nhân vật lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình liệt sĩ, gia đình với công với cách mệnh, cán bộ, đội viên và nhân dân đã tranh đấu, hiến đâng, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh phóng thích nhân dân. dân tộc, xây dựng và bảo đảm an toàn Tổ quốc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. song song, chương trình đóng góp góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mệnh và trách nhiệm của những thế hệ, nhất là thế hệ trẻ đối với quê nhà quốc gia.

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” được dàn dựng công phu, gồm những tiết mục ca nhạc, kịch tỏa nắng rực rỡ do những nghệ sĩ tên tuổi trình diễn, thể hiện lòng tri ân đối với công lao to to của những bậc sinh thành. những bậc tiền bối… đã tranh đấu, hiến đâng, hy sinh vì sự nghiệp phóng thích dân tộc, xây dựng và bảo đảm an toàn Tổ quốc, là hiện thân của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Cuộc chiến không phải đánh nhau với mong muốn đánh trả, nhưng hình ảnh cho thấy 2

cùng theo với những tiết mục múa hát, điểm vượt trội của chương trình nghệ thuật là vở diễn “Những mùa hoa bất tử” do những nghệ sĩ Nhà hát Dân ca Nghệ An trình diễn. Ảnh: BHT

Chương trình đã tái tạo ý chí, sức mạnh của nhân loại việt nam giới nam giới, niềm tin, sự sáng sủa, khát vọng hòa bình, là hình tượng của chủ nghĩa nhân vật cách mệnh, tính nhân văn cao tay và để lại nhiều tuyệt hảo thâm thúy. color sắc trong thâm tâm người xem.

Phát biểu mở đầu chương trình, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng đổi khác Báo Nhân Dân, Phó trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương, chủ toạ Hội Nhà báo việt nam giới nam giới nhấn mạnh, sự tranh đấu quả cảm của Lực lượng lính, công an, thanh niên xung phong, cán bộ, đội viên ngành GTVT, của nhân dân Đồng Lộc nói riêng, nhân dân huyện Can Lộc và tỉnh Hà Tĩnh nói chung, đã đưa vấp ngã ba Đồng Lộc trở thành hình tượng sáng ngời của cách mệnh. chủ nghĩa nhân vật trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Cuộc chiến không phải đánh nhau với mong muốn đánh trả, nhưng hình ảnh cho thấy 3

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng đổi khác Báo Nhân Dân, Phó trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương, chủ toạ Hội Nhà báo việt nam giới nam giới phát biểu tại chương trình. Ảnh: Báo Nhân dân

Hơn nữa, trở thành cõi thiêng Đồng Lộc, cõi thiêng liêng của Tổ quốc. Cõi thiêng Đồng Lộc ko chỉ với là một phạm trù lịch sử, một khái niệm thuộc về quá khứ nhưng đã mang lại sức sống xanh tươi từng ngày, trong thâm tâm mỗi chúng ta hàm ân tổ tiên; trong thành tựu cách mệnh; bởi thành tựu lao động tận tụy, sáng tạo, hiến đâng, hy sinh để tô thắm color cờ sắc áo, làm cho cuộc sống thường ngày nhân loại càng ngày càng nhân văn, hạnh phúc bên trên quê nhà, quốc gia thân yêu.

Sự linh thiêng của vấp ngã ba Đồng Lộc là sự thiêng liêng của máu xương cụ ông cụ bà, phụ vương mẹ đã thấm vào đất để làm nên thiêng liêng của Tổ quốc. Sự thiêng liêng ấy như dư vang từ quá khứ, thôi thúc chúng ta vun đắp cho thế hệ trẻ ngày hôm nay lòng hàm ân thâm thúy và khát vọng vươn lên mạnh mẽ và uy lực.

Chiến không phải đánh với mong muốn chống trả mà là hình 4.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, chủ toạ Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Báo Nhân dân

Đã 10 năm nay, Báo Nhân dân và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày những nữ giới liệt sĩ vấp ngã ba Đồng Lộc, event năm nay với sự tham dự của tập san cùng sản. Đảng cùng sản và Trung ương Đoàn Thanh niên cùng sản Hồ Chí Minh. Đây là điểm nổi trội trong phong trào đền ơn đáp nghĩa trong cả nước; event với ý nghĩa khơi dậy lòng tự hào, phát huy truyền thống nhân vật, cách mệnh trong thế hệ trẻ và những từng lớp nhân dân cả nước.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, chủ toạ Hội đồng Lý luận Trung ương hoan nghênh và tiến công giá cao Báo Nhân dân, tập san cùng sản, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật khác lạ “Cõi thiêng Đồng Lộc”. Đây là hoạt động với ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

Chiến không phải đánh với mong muốn chống trả mà là hình 5.

Ý chí và ý thức quật cường, tình yêu quê nhà quốc gia và lý tưởng sống cao xinh, niềm tin và khát vọng hòa bình của những thế hệ phụ vương anh đã biến đổi thành nguồn sức mạnh để thế hệ ngày hôm nay viết tiếp những trang sử đáng tự hào. nhân vật. Ảnh: BHT

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cam đoan, chiến công của quân và dân ta bên trên chiến trường Đồng Lộc là chiến công của lòng yêu nước nồng dịu, ý chí quật cường, kiên cường của dân tộc việt nam giới nam giới được un đúc qua hàng nghìn năm. lịch sử; là thắng lợi của độc lập dân tộc, gắn liền với chủ nghĩa xã hội; của đường lối chiến tranh nhân dân, phát huy sức mạnh đại kết đoàn toàn dân tộc, tổng yêu thích với sức mạnh thời đại của Đảng ta.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 8 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 100 triệu đồng) 50 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 10 triệu đồng) cho thân nhân của 10 cô gái thanh niên xung phong hy sinh tại vấp ngã ba Đồng. Lộc và những gia đình chính sách, gia đình với yếu tố hoàn cảnh khó khăn và 20 suất học bổng (mỗi suất 3 triệu đồng) cho học trò nghèo vượt khó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *