KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tập 117 – Học viện anh hùng của tôi phần 6

Rate this post

Tôi không biết có bao nhiêu người nhớ nó, nhưng vào năm 2015, có một bản làm lại hiện đại của Ushio & Tora. Tôi sẽ không đi vào quá nhiều chi tiết, nhưng trong phần cuối cùng triều đình của bộ truyện, xung đột chính xoay quanh việc ngăn chặn cái ác cuối cùng của bộ truyện, bị phong ấn dưới đáy đại dương, thức dậy và gây ra sự hủy diệt chưa từng có trên thế giới. Đây hầu như không phải là loạt phim shonen đầu tiên sử dụng kiểu móc nối đó, nhưng nó luôn nổi bật với tôi vì mức độ kinh hoàng được xây dựng vào sự hồi sinh của nhân vật phản diện, đến mức bản chuyển thể dành toàn bộ tập chỉ để nó thức dậy và có mọi nhân vật liên quan đến trận động đất kinh hoàng khi nó xảy ra. Đây có lẽ là tập yêu thích nhất của tôi trong chương trình, chỉ vì nó đã bán được cảm giác nguy hiểm không khoan nhượng như thế nào trong khoảnh khắc đại diện cho mọi người khác trong câu chuyện.

Tôi đưa nó lên bởi vì, mặc dù chúng ta chưa hoàn toàn ở mức độ kinh hoàng như vậy, nhưng tập này chắc chắn đã kết thúc ở điểm, với gần như mọi anh hùng trong cảnh chiến đấu với răng và móng tay (và hơn thế nữa, trong trường hợp của Mirko) để giữ Shigaraki thoát khỏi cái ống khoa học tồi tệ đó. Khán giả chúng ta đều biết trực tiếp rằng Shigaraki có khả năng (theo nghĩa đen) một tay biến một thành phố thành miệng núi lửa, và đó là trước khi anh ta bắt đầu bị cả một đội quân siêu năng lực bơm vào mình. Nếu anh ta tham gia trận chiến, ngay cả khi các anh hùng xoay sở để giành chiến thắng, vô số người vô tội được đảm bảo sẽ chết trước đó. Và sự căng thẳng đó chính là động lực thúc đẩy phần lớn tình tiết này.

Điều đó quan trọng, bởi vì sau khi tuần trước tham gia vào Twice và Hawks, chúng tôi bây giờ lia máy lại đến trận chiến hai mặt trận lớn hơn, và mọi thứ đang trở nên bận rộn đến mức cảm thấy lộn xộn nếu không có thứ gì đó tập trung sự chú ý. Đầu tiên, chúng tôi bắt đầu tập phim một cách kỳ lạ từ góc nhìn của Tokoyami, khi anh ấy hồi tưởng về thời gian luyện tập với Hawks trước khi có thể nhìn thoáng qua các sự kiện của tuần trước. Điều đó đủ chuyển sang cuộc đối đầu giữa Dabi và Hawks, nhưng đó là một lựa chọn kỳ quặc khi mọi thứ sau đó hoàn toàn bị ngắt kết nối với bên đó của cuộc chiến và chúng ta thậm chí không bao giờ gặp lại Tokoyami nữa. Gần như chắc chắn sẽ quay lại vào một thời điểm nào đó, nhưng đó là một dấu hiệu tốt cho thấy quy mô và độ rộng của hành động trong phần này đang trở nên khó sử dụng đối với một định dạng nhiều tập.

Rất may phần còn lại của “Inheritance” giúp chúng ta lưu giữ trọn vẹn khoảnh khắc này, đưa chúng ta trở lại cuộc đọ sức của các anh hùng chuyên nghiệp với nomu, và bởi chúa, nó trở nên tàn bạo. MHACách yêu thích của để thể hiện hành vi xấu xa luôn là những anh hùng chiến đấu vượt qua chấn thương nghiêm trọng, và điều đó được thể hiện đầy đủ với chú thỏ bông tàn bạo Mirko. Ở mức độ tàn phá hoàn toàn, có những vết thương nặng hơn trong bộ truyện này, nhưng đối với cơn đau tuyệt đối, tôi nghĩ cơ bắp chân lộ ra của Mirko cảm thấy rõ ràng hơn Deku biến cánh tay của mình thành túi thạch từng làm. Thành thật mà nói, nó sẽ là quá nhiều đối với tôi – ít nhất là trong bối cảnh của chương trình này – nếu tất cả trông không tốt như vậy, với cuộc chiến này có rất nhiều đoạn cắt hoạt hình sắc nét, chất lượng thực sự bán tốc độ và sức mạnh đằng sau những cú đá của Mirko , mang đến khung tác động đầu tiên dành riêng cho những kẻ hư hỏng. Thật tuyệt, đó là những gì tôi đang nói, và cho thấy các anh hùng của chúng ta không kìm hãm bất cứ điều gì trong việc ngăn chặn sự trở lại của Shigaraki. Họ đang đặt mọi thứ vào ranh giới với cuộc tấn công này, và điều đó có nghĩa là mọi điều.

Tất nhiên, đây sẽ không phải là câu chuyện nhiều nếu nhân vật phản diện cuối cùng không bao giờ thực sự làm bất cứ điều gì, vì vậy trong khi tất cả những nỗ lực đó buộc biểu tượng của sự hủy diệt ra khỏi kén của mình sớm, Shigaraki vẫn quay trở lại thế giới của người sống , và sắp có công ty ít hơn rất nhiều. Trình tự trong đầu anh ấy qua tất cả những điều này thật là vụn vặt, nhưng trực tiếp nhất nó cho chúng ta biết rằng Shigaraki đã hoàn toàn chấp nhận vai trò của mình trong tất cả những điều này, rũ bỏ đôi tay đã giữ anh ấy lại trước đây, chuẩn bị phá bỏ thế giới đã từ chối anh ấy. Đó là một sự kiện rùng rợn để kết thúc và là dấu chấm câu hoàn hảo để chứng tỏ cuộc chiến này đang chống lại các anh hùng của chúng ta.

Xếp hạng:
My Hero Academia hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *