KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tập 3 – Bleach: Huyết chiến Ngàn năm

Rate this post

Trong khi hai tập đầu tiên của ỐNG đã làm một công việc vững chắc đưa chúng ta vào hành động trong thời điểm hiện tại của phần mới này, họ cũng khá keo kiệt về các chi tiết chắc chắn. Chúng ta biết rằng cuộc xung đột này liên quan đến mối hận thù lâu đời giữa Quincy và Soul Reapers, nhưng đã lâu lắm rồi vì một chút lịch sử đó có liên quan và việc tìm ra lý do chính xác đằng sau sự thù địch của cả hai nhóm có lẽ là một động thái tốt. Điều đó có nghĩa là tập ba chậm lại đáng kể trong hầu hết thời gian chạy của nó, mang lại rất nhiều điều cần thiết, nhưng không phải lúc nào cũng có phần trình bày duyên dáng.

Hãy bắt đầu với những thứ không hoạt động tốt. Đầu tiên là cuộc đối đầu ban đầu của Opie với Ichigo, điều này chủ yếu nhằm giải thích sức mạnh của kẻ thù mới của chúng ta khác với những kỹ thuật mà chúng ta đã thấy Uryu sử dụng trước đây như thế nào. Và ý tôi là Opie giải thích khá đúng nghĩa đen về sự khác biệt với Ichigo, ở giữa cuộc chiến của họ, dường như là vì lợi ích của khán giả, bởi vì tôi không biết tại sao anh ấy muốn hoặc cần phải nói cho đối thủ của mình biết điều này. Về mặt tích cực, hình dạng Voll Stern Dich của Opie rất ấn tượng, cả về hình dạng ban đầu và đặc biệt là khi anh ta hấp thụ Ayon và bắt đầu ẩn nấp. Về mặt tiêu cực, thật khó để bỏ qua rằng đây một lần nữa chỉ là mô phỏng lại của thiết lập Shika / Bankai được thiết lập với sức mạnh của Soul Reaper. Chất tẩy trắng chỉ là không thể nói “không” với sự tinh tế ấn tượng của việc cho mỗi kẻ thù mới một hình thức thứ hai, và tại thời điểm này, tôi cảm thấy nó bị lạm dụng quá mức. Tôi ấn tượng hơn rất nhiều với cách Opie sử dụng sức mạnh Quincy vốn đã được thiết lập để thu thập Reishi để tiêu diệt đối thủ của mình và cảnh quan xung quanh, tái tạo bối cảnh cho một sức mạnh quen thuộc hiện đang được sử dụng để chống lại các anh hùng của chúng ta. Thật không may, cuộc chiến quá bận rộn giải thích mọi thứ mà nó không trôi chảy lắm hoặc thậm chí không có được kết luận ở tập này, và điều đó làm cạn kiệt rất nhiều sự căng thẳng mà trình tự phải mang theo.

Tuy nhiên, đôi khi khi bạn đang viết một cuộc xung đột ở quy mô này, bạn chỉ cần cắn một viên đạn và giải thích một số vấn đề để mọi thứ sau đó có thể diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, chúng ta cũng nhận được một bài học bất ngờ và chiếu lệ về sự cần thiết của sự cân bằng các linh hồn giữa Soul Society và thế giới sống từ một nhân vật mà chúng ta chưa từng gặp trước đây, giải thích tất cả cho Ryunosuke và Shiki. Sự cân bằng đó – và kế hoạch phá vỡ nó của nhóm Quincy mới – chủ yếu phục vụ cho những gì sắp xảy ra, ngoài vấn đề đã đặt ra là Quincy tiêu diệt các linh hồn Hollow thay vì đưa họ trở lại vòng luân hồi. Mà cá nhân tôi, tôi không thực sự là một người hâm mộ. Đúng, nó thiết lập các cổ phần bên ngoài nghiêm trọng bên ngoài Soul Society, nhưng điều đó chỉ phục vụ cho việc đơn giản hóa những gì có thể là một cuộc tranh cãi phức tạp hơn nhiều về hình phạt, sự miễn trừ và vô số chủ đề khác mà Chất tẩy trắngTầm nhìn về thế giới bên kia luôn ám chỉ nhưng hiếm khi được đối mặt. Quincy là một tộc người với triết lý của riêng họ, và hiện đang tìm cách trả thù cho tội ác diệt chủng của dân tộc mình, nhưng sự nhấn mạnh mới này về sự cân bằng tinh thần có nghĩa là họ cũng đang tìm kiếm sự hủy diệt của toàn bộ vũ trụ, điều này làm phẳng toàn bộ cuộc xung đột.

Thậm chí còn lạ hơn khi một cuộc trò chuyện song song nói lên việc Soul Society không phải là những người tốt không có thiện chí như thế nào, khi chúng ta nhận được một lời nhắc nhở khác – dĩ nhiên là lịch sự của Mayuri – rằng họ ít cẩn trọng hơn trong sứ mệnh gìn giữ trật tự. Yamamoto cho nhà khoa học điên thường trú của mình nói chuyện nghiêm khắc về tội giết người 28.000 những linh hồn cư dân để sửa chữa sự mất cân bằng mà Quincy đã gây ra, nhưng nói rõ rằng anh ta vẫn ổn với kế hoạch – anh ta chỉ muốn có thủ tục giấy tờ thích hợp được nộp trước khi thực hiện nó. Chúng tôi đã biết kể từ khi họ giới thiệu rằng Gotei 13 thiên về trật tự hơn là công lý, xem xét họ quyết tâm hành quyết Rukia như thế nào vào thời đó, chưa kể đến việc họ đã giam giữ một kẻ tàn bạo tàn nhẫn đã thử nghiệm trên các đối tượng người sống như thế nào (và khoe khoang về nó cho cháu trai của một đối tượng) trong biên chế của họ. Và điều đó đã không thay đổi chỉ vì nhiều mối đe dọa độc hại hơn như Aizen đã xuất hiện kể từ đó. Đó là một điều tốt từ góc độ tường thuật – nó mang lại cho cuộc xung đột này nhiều kết cấu hơn là chỉ đơn giản là để những người tốt đã thành danh của chúng ta chiến đấu với một làn sóng phản diện mới và tôi hy vọng đó là góc độ mà cuộc chiến sắp tới này diễn ra hơn là những thứ kết thúc thế giới.

Tôi cũng đánh giá cao rằng mặc dù anh ấy không có mặt ở cả hai mặt trận, nhưng chúng tôi vẫn có một chút thời gian với Uryu, ngay cả khi các cảnh của anh ấy chủ yếu là tìm hiểu cùng một thông tin mà mọi người khác đã học được. Uryu đã được định vị như một nhân vật hoàn hảo để khám phá những xung đột cảm xúc của cuộc chiến giữa Quincy và Soul Society, và xác định cảm giác của anh ấy về một trong hai bên, và cuối cùng anh ấy muốn chiến đấu vì ai, gần như chắc chắn sẽ là chìa khóa cho điều này toàn bộ vòng cung. Vì vậy, tôi rất vui vì ngay cả khi anh ấy không quan trọng ngay lập tức với câu chuyện hiện tại, anh ấy vẫn không bị lãng quên ngoài màn ảnh. Ichigo có thể là anh hùng của bộ truyện này, và do đó sẽ có những trận chiến lớn nhất, nhưng việc giữ cho Uryu có liên quan và trong tâm trí của chúng ta là mấu chốt để biến toàn bộ cuộc chiến này trở nên có ý nghĩa.

Về chủ đề cuộc chiến đó, có vẻ như chúng ta sẽ bắt tay ngay vào tập tiếp theo. Vua Quincy nhận ra rằng bất cứ khi nào nhân vật chính của câu chuyện bận rộn với việc khác, đó là thời điểm thích hợp để tấn công trước khi họ có thể xuất hiện để ngăn bạn lại, vì vậy ông ấy nói rằng hãy chết tiệt với năm ngày đó. Và một lần nữa, bản trình bày tuyệt đối về cuộc xâm lược ban đầu khiến nó hoạt động, cho thấy một mớ hỗn độn của những kẻ thù mới khi chúng ngay lập tức phá hủy cửa hàng. Nó nói lên cả sức mạnh của các thiết kế nhân vật và sự xuất sắc của định hướng mà tôi có thể bị thổi phồng trước một bộ phim về những người mà tôi chưa từng thấy trước đây, nhưng đó là loại phép thuật duy trì Chất tẩy trắng vượt qua ngay cả những giai đoạn ảm đạm buồn tẻ nhất của nó và đó là một cách tuyệt vời để đánh thức khán giả trở lại sau một phần chậm hơn, nói nhiều hơn trong tuần này. Tôi vẫn còn e ngại về một số quyết định sáng tạo xung quanh những trận chiến sắp diễn ra này, nhưng chúa ơi, tôi rất phấn khích khi thấy chúng bắt đầu ném xuống.

Xếp hạng:
Bleach: Huyết chiến Ngàn năm hiện đang phát trực tuyến trên Hulu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *