Đẹp Sao Sống

Tập đoàn LVMH, Kering, Prada đưa ra giải pháp vượt bão COVID

Rate this post

Hậu COVID-19, những tập đoàn năng động đều ngỏ ý sẽ tăng cường trải nghiệm sắm sắm tậu lựa qua mạng, để ko phải khốn đốn trong tình huống những shop bị buộc phải phải đóng cửa. Ảnh: shop Gucci ở Seoul, thuộc tập đoàn Kering.

những tập đoàn năng động vừa báo cáo kết quả doanh thu của quý 2/2020. ko ngoài dự đoán, số liệu vô cùng xấu. Nhưng, tất cả chúng ta đều đánh giá sự tăng trưởng tốt từ nguồn sắm sắm tậu lựa qua mạng, cũng như thị trường châu Á Thái Bình Dương đang dần hồi phục.

Tập đoàn LVMH: Lợi nhuận tránh nhưng sẽ ko cắt quá nhiều giá thành

Tại tập đoàn LVMH, doanh số của các thương hiệu lớn như Louis Vuitton và Christian Dior bền vững

Tại tập đoàn LVMH, doanh số của những tên thương hiệu to như Louis Vuitton và Christian Dior bền vững

Tại buổi họp báo cáo tài chính, tập đoàn LVMH cho biết thêm doanh thu của đầu xuân năm mới 2020 khá bền vững. Nhìn chung, doanh số chỉ tránh 27% đối với cùng kỳ năm ngoái.

song, biên lợi nhuận thì lại là câu chuyện khác.

Lợi nhuận của tập đoàn LVMH tránh tới 84%. Lý do là vì những giá thành tăng vọt trong giai đoạn COVID-19. những shop ko mở, nhưng xưởng vẫn hoạt động. một trong những phần vì sản xuất hàng dự trữ cho mùa cuối năm 2020. một trong những phần vì làm đồ bảo hộ và nước rửa tay khô cũng như xịt diệt khuẩn tặng cho ngành y tế Pháp.

những tên thương hiệu năng động to của hãng, gồm Louis Vuitton và Christian Dior, mang doanh số bền vững. song, nhóm tên thương hiệu đồng hồ đeo tay và trang sức trẻ trung, như TAG Heuer và Bulgari, bị ảnh hưởng mạnh. Nếu trong Q1, phân khúc này tránh 17%; thì trong Q2 nó tiếp tục sụt tránh 38%.

>>> Xem thêm: TẬP ĐOÀN LVMH MUỐN TÁI ĐÀM PHÁN THƯƠNG VỤ sắm HÃNG trang sức trẻ trung TIFFANY & CO

“những tên thương hiệu to nhất của nhà hàng chúng tôi khá ổn định. Nhưng việc hạn chế phượt ảnh hưởng khá nặng tới mảng kinh doanh phụ thuộc vào phượt, ví dụ như nhóm shop miễn thuế DFS ở sân bay”, Giám đốc tài chính, ông Jean Jacques Guiony phát biểu.

song, tập đoàn LVMH cho biết thêm ko tồn tại ý định cắt tránh giá thành quá nhiều. “nhà hàng chúng tôi đã tránh khoảng 30% giá thành trong quý 2. Nhưng nhà hàng chúng tôi sẽ ko cắt tránh thêm, tránh bị tụt hậu lúc tình hình kinh tế tài chính hồi phục”, ông nói.

Tập đoàn Kering: Tình hình kinh doanh online khởi sắc

Bottega Veneta là ngôi sao sáng của tập đoàn Kering trong đại dịch COVID-19

Bottega Veneta là ngôi sao sáng sáng của tập đoàn Kering trong đại dịch COVID-19. Vẻ xinh vượt thời gian, dễ sử dụng của sản phẩm Bottega Veneta giúp nó trường tồn.

Tại buổi họp tài chính của Q2/2020, tập đoàn Kering, chủ sở hữu những tên thương hiệu Gucci, Alexander McQueen, YSL, Bottega Veneta… cho biết thêm: dấu hiệu hồi phục đang tới từ phân khúc sắm hàng qua mạng.

Doanh thu của Q2/2020 của tổng tập đoàn Kering tránh 44%. Nhưng, riêng trong Q2/2020, doanh thu tới từ việc bán hàng qua mạng đã tăng 72%. Dẫu sao thì nó vẫn chỉ đạt 13% lúc so sánh với doanh thu tới từ những shop. Tập đoàn Kering cho biết thêm, mục tiêu sắp tới của tập đoàn là cải thiện trải nghiệm sắm sắm tậu lựa online cho tất cả những người sử dụng.

quan trọng đặc trưng, tên thương hiệu sáng giá nhất là Bottega Veneta. Những mẫu túi dễ sử dụng, mang giá trị vượt thời gian của Bottega Veneta quan trọng đặc trưng được ưa chuộng trong giai đoạn này. Doanh thu của Bottega Veneta chỉ tránh 24%, thấp hơn lúc đối với những tên thương hiệu gạo cội Gucci và Saint Laurent.

>>> Xem thêm: GUCCI TĂNG GIÁ túi đeo tay CHỐNG LỖ HẬU COVID-19

Tương tự như LVMH, tập đoàn Kering cũng cho biết thêm gặp nhiều khó khăn vì sự hạn chế của ngành phượt. Thông thường, mùa hè là mùa tăng trưởng doanh số rất tốt, lúc khách phượt toàn thế giới đổ về hưởng thụ mùa hè thoáng mát ở âu lục.

Dù thế, tập đoàn Kering cũng cho biết thêm sẽ ko cắt tránh giá thành quá đà. đầu xuân năm mới 2020, Kering đảm bảo sẽ chi 7% tổng doanh thu để cải thiện hoạt động kinh doanh. Con số này đã bị cắt tránh xuống còn 5%, nhưng “nhà hàng chúng tôi sẽ ko cắt tránh những hoạt động mang lại cực tốt kinh tế tài chính”, phó tổng giám đốc tập đoàn phát biểu.

Prada: bên trên hết là cắt tránh giá thành

Prada tập trung vào việc cắt giảm chi phí, tăng năng suất hiệu quả của mảng e-commerce. Ảnh: The Purse Blog

Prada tập trung vào việc cắt tránh giá thành, tăng năng suất cực tốt của mảng e-commerce. Ảnh: The Purse Blog

Tập đoàn Prada, sở hữu những tên thương hiệu như Prada và Miu Miu, cũng thông báo kết quả tài chính khá kém. Doanh số tránh 40%.

Xuyên suốt giai đoạn dịch cúm COVID-19, Prada đã đóng lên tới 70% shop toàn thế giới của hãng. Giai đoạn này, tập đoàn tập trung vào việc tái cấu trúc hoạt động chuỗi cung ứng (supply chain). Đồng thời tái thương lượng hợp đồng thuê mặt bởi của những shop, để cắt tránh giá thành.

Tương tự như tập đoàn LVMH và tập đoàn Kering, doanh thu tới từ mảng e-commerce của Prada cũng tăng trưởng mạnh mẽ và uy lực. Cụ thể, ba thị trường chính tăng trưởng mạnh hậu dịch cúm COVID-19 là Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Nhật Bản cũng đang từ từ hồi phục. Nhân cơ hội này, tập đoàn đã tái phong cách thiết kế lại website toàn thế giới của Prada để cải thiện trải nghiệm sắm sắm tậu lựa qua mạng cho tất cả những người sử dụng.

song, mảng bán sỉ của Prada bị ảnh hưởng nặng nhất, tránh tới 70%. Bán sỉ ở đây là sự phân phối túi đeo tay qua những bên thứ ba, ví dụ như trung tâm thương mại. Prada cho biết thêm, mục tiêu cho năm 2020 là đẩy mạnh doanh số từ bán hàng qua mạng, đồng thời cắt bớt những hợp đồng bán sỉ.

>>> Xem thêm: DÙ ĐƯỢC TỶ PHÚ CHỐNG sống lưng, HÃNG năng động CAO CẤP NÀY VẪN PHÁ SẢN

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.