KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tàu chiến Trung Quốc khiến cho cho Mỹ lo lắng hơn tàu sân bay thế hệ

Rate this post

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc lộ nhiều sơ hở khi đụng độ hải quân Mỹ ở Biển Đông Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc lộ nhiều sơ hở lúc đụng độ hải quân Mỹ ở đại dương Đông

thế hệ đây, Phó Đô đốc Roy Kitchener, lãnh đạo Lực lượng Mặt nước của Hải quân Mỹ đã đưa ra comment trước tiên về tấm hình chụp những thủy thủ Mỹ đang ung dung gác chân lên mạn tàu khu trục USS Mustin nhìn tàu sân bay Liêu Ninh. của Trung Quốc trong quy trình tiếp cận nghiêm nhặt giữa nhị bên ở đại dương Đông vào tháng 4/2021.

Hàng không mẫu hạm và tàu tấn công đổ bộ của Mỹ tiến vào Biển Đông để tập trận tàu sân bay và tàu tiến công đổ bộ của Mỹ tiến vào đại dương Đông để tập trận

Tàu sân bay USS Carl Vinson chở tiêm kích tàng hình F-35C, tàu tiến công đổ bộ USS Essex và những tàu khu trục hộ vệ đã tiến vào khu vực phái nam đại dương Đông. nhị nhóm tàu ​​dự kiến ​​sẽ hợp lực và tiến hành những cuộc tập trận trong khu vực trong vài ngày tới.

Tàu chiến Trung Quốc khiến Mỹ lo lắng hơn chuyến bay mới tàu sân bay ảnh 1
Tàu khu trục Type 055 Nanchang của Hải quân Quân phóng thích Nhân dân. (Ảnh: PLA)

Tàu sân bay Phúc Kiến là tàu sân bay to nhất, tiến bộ nhất và mạnh nhất của Trung Quốc, được ví như “vương miện 80.000 tấn” trước tham vọng bành trướng sức mạnh quân sự của Trung Quốc.

Dù vậy, trong lúc vụ hạ thủy tàu sân bay Phúc Kiến lôi cuốn nhiều sự lưu ý, với thông điệp rõ rệt tới những đối thủ của Bắc Kinh, giới phân tích cho rằng con tàu này ko phải là mối ưa chuộng to trong khoảng thời gian ngắn. kỳ hạn.

Trước hết, tàu sân bay Phúc Kiến ko thể hoạt động chính thức thêm 3-4 năm nữa. Carl Schuster, cựu đô đốc Hải quân Hoa Kỳ, cho biết thêm một lúc nó đi vào hoạt động, quy mô to của chính nó đã khiến cho cho nó trở thành mục tiêu rõ rệt. CNN.

những chuyên gia cho rằng tàu sân bay ko phải là phương tiện thích thống nhất để sử dụng nếu với kịch người chơi dạng xung đột xảy ra trong tương lai sắp, tại những khu vực như đại dương Đông, Hoa Đông và đảo Đài Loan.

Tàu chiến Trung Quốc khiến Mỹ lo lắng hơn tàu sân bay ảnh mới 2
Tàu sân bay Phúc Kiến trong lễ hạ thủy ngày 17/6. (Ảnh: Xinhua)

những nhà phân tích nhận định, tàu sân bay Phúc Kiến hoàn toàn với thể là tàu sân bay to nhất của Trung Quốc, nhưng đó ko phải là vấn đề to nhất nhưng mà những lãnh đạo hải quân Mỹ phải lo lắng vào thời khắc này. với những loại tàu khác của Trung Quốc gây ra mối đe dọa to hơn đối với sức mạnh hàng hải thống trị của Mỹ.

Tàu khu trục Type 055 “

Được đưa vào biên chế từ thời điểm năm 2017, những tàu khu trục với tên lửa dẫn đường tàng hình được ko ít chuyên gia tiến công giá là một trong những tàu nổi mạnh nhất trái đất. Những con tàu nặng 13.000 tấn này đủ to để được coi là tàu tuần dương theo tiêu chuẩn chỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tàu chiến Trung Quốc khiến Mỹ lo lắng hơn tàu sân bay ảnh 3

Type 055 được trang bị 112 ống phóng thẳng đứng hoàn toàn với thể phóng mỗi thứ, từ tên lửa chống hạm tới tên lửa tiến công lục địa tầm xa.

“Loại tàu này còn với xây ngừng phức tạp, tính năng tàng hình, hệ thống radar và kho tên lửa to. Nó to hơn và mạnh hơn hồ hết những tàu khu trục của Mỹ, Nhật người chơi dạng và Hàn Quốc “, Timothy Heath, nhà phân tích tại đơn vị tư vấn RAND Corp. CNN.

Một lên tiếng của Quốc hội Mỹ công bố hồi tháng 3 năm nay cho biết thêm, Trung Quốc đang sử dụng hoặc đóng ít nhất 10 tàu Type 055.

Tờ T. cho biết thêm việc điều tàu Lhasa, dòng thứ nhị thuộc Type 055, tới đại dương Nhật người chơi dạng để tập trận lúc căng thẳng càng ngày càng tăng về vấn đề Đài Loan (Trung Quốc).Báo toàn thế giới hết lời khen ngợi trong bài báo đăng tuần trước.

“Con tàu đã đạt được trọn vẹn kĩ năng hoạt động, thể hiện kĩ năng ngăn chặn sự can thiệp quân sự của quốc tế vào eo đại dương Đài Loan vào thời khắc nhưng mà Mỹ và Nhật người chơi dạng đã nhiều lần khiêu khích Trung Quốc về vấn đề Đài Loan.” , Thời báo toàn thế giới viết.

Sức mạnh của Type 055 đã được nêu bật trong những cảnh quay được đăng lên bên trên mạng xã hội vào tháng 4. Đoạn phim cho biết con tàu phóng thứ nhưng mà nhà phân tích hải quân HI Sutton xác định là tên lửa đạn đạo YJ-21. , vũ khí được ca tụng là “sát thủ tàu sân bay”.

Loại 039. tàu ngầm

những tàu ngầm diesel-điện lớp Yuan với độ ồn thấp hoàn toàn với thể gây ra một bài toán khó cho những nhà hoạch định quân sự Mỹ.

Tàu chiến Trung Quốc khiến Mỹ lo lắng hơn tàu sân bay ảnh 4

Bắc Kinh đã cung ứng 17 tàu ngầm Type 39A / B, với kế hoạch tăng con số đó lên 25 dòng trong ba năm tới, theo lên tiếng năm 2021 của Bộ Quốc phòng Mỹ.

“những tàu Type 039 tạo thành một lớp phòng thủ đáng gờm ‘với chiều sâu’ ở những vùng đại dương sắp Trung Quốc. Và chúng ta nhường như đang phải phát triển một số trong những kĩ năng để sẵn sàng đối đầu với Mỹ ở những vùng đại dương xa hơn ”, Schuster nói.

Tàu Type 039 được trang tiêu cực cơ đẩy ko phụ thuộc vào ko gian (AIP), với tức là chúng ko cần thiết phải lên mặt nước thường xuyên để lấy ko gian cho quy trình đốt cháy động cơ diesel, sạc pin. – Quy.

“lúc hoạt động bởi pin, tàu ngầm AIP sắp như tĩnh mịch, chỉ với tiếng ồn phát ra từ những ổ trục, cánh quạt và dòng chảy xuyên qua thân tàu”, nhị sĩ quan Hải quân Mỹ Michael Walker và Austin Krusz viết trong bài báo đăng bên trên tập san của Viện Hải quân Mỹ. vào năm 2018.

Bộ Quốc phòng Mỹ tiến công giá Trung Quốc đang tăng mạnh triển khai thêm nhiều tàu ngầm siêu êm được trang bị tên lửa hành trình chống hạm.

một cách thức tiến công đáng gờm của Type 039 là phóng ngư lôi vòng quanh đuôi tàu hoặc phía sau tàu mục tiêu. Quả ngư lôi sau đó bám theo mục tiêu và phát nổ sắp hệ thống đẩy và lái của tàu. Tàu mặt nước bắt gặp tàu ngầm và ngư lôi dựa bên trên sonar nên việc bắt gặp ngư lôi loại này rất khó.

Trung Quốc đã đạt được tiến bộ về tàu ngầm vào thời khắc Hải quân Mỹ đang gặp khó khăn về kĩ năng chống tàu ngầm.

Tháng trước, Michael Gilday, lãnh đạo những chiến dịch hải quân Mỹ, đã lên tiếng với Quốc hội Mỹ rằng lực lượng này muốn từ bỏ 9 tàu chiến sắp bờ, dòng thế hệ nhất trong hạm đội Mỹ, vì những hệ thống phòng ko. Tàu ngầm của con tàu “ko hoạt động tốt về mặt kỹ thuật”.

Tàu chiến Trung Quốc khiến Mỹ lo lắng hơn tàu sân bay ảnh 5
Bến phà thương nghiệp Yên Đài ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh: Xinhua)

Ngoài ra, những phà dân sự hoàn toàn với thể được chuyển đổi mục tiêu sử dụng quân sự và lực lượng dân quân đại dương bên dưới bóng tàu cá cũng rất được coi là một phần đáng lưu ý trong kĩ năng của Hải quân Trung Quốc, khiến cho cho Mỹ phải suy nghĩ cách ứng phó nếu kịch người chơi dạng xung đột xảy ra ở Đài Loan. Khu vực eo đại dương hoặc vùng đại dương tranh chấp.

Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay sản xuất trong nước thứ ba Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay sinh sản nội địa thứ ba

một số trong những nguồn tin cho biết thêm, tàu Phúc Kiến sử dụng máy phóng điện từ (EMALS), thay vì hệ thống máy phóng tương đối nước, tàu sân bay này trọn vẹn do Trung Quốc xây ngừng và sinh sản.

Tàu chiến Mỹ hoạt động tự do hàng hải thách thức yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông Tàu chiến Mỹ hoạt động tự do hàng hải thử thách yêu sách của Trung Quốc ở đại dương Đông

Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ ngày 20/một chưng bỏ thông tin tàu khu trục USS Benfold của Mỹ bị Hải quân Trung Quốc truy đuổi sắp quần đảo Hoàng Sa của việt phái nam phái nam, theo USNI News.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *