KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tàu vũ trụ sao Hỏa được tăng cấp sau 20 năm sử dụng Windows 98

Rate this post

Việc tăng cấp ứng dụng sẽ hỗ trợ dụng cụ MARSIS bên trên tàu Mars Express nhận được tín hiệu tốt hơn, xử lý dữ liệu cực tốt hơn và kéo dãn tuổi thọ hơn.

Mô phỏng tàu vũ trụ Mars Express.  Ảnh: ESA / ATG medialab / DLR / FU Berlin

Mô phỏng tàu vũ trụ Mars Express. Hình ảnh: ESA / ATG medialab / DLR / FU Berlin

những kỹ sư tại Cơ quan Vũ trụ âu lục (ESA) đang tăng cấp Mars Express, một tàu quỹ đạo sao Hỏa, sau khoảng 20 năm sử dụng Windows 98, Kỹ thuật thú vị được đưa tin vào trong ngày 27/6.

Mars Express được phóng lên vũ trụ năm 2003, vẫn bay quanh hành tinh đỏ cho tới ngày nay. Trong thời kì này, dụng cụ Radar thăm dò tầng điện ly và tầng bên dưới (MARSIS) nâng cao của Mars Express đã sử dụng ứng dụng được phát triển cho Windows 98.

Carlo Nenna, kỹ sư ứng dụng MARSIS, người chịu trách nhiệm tăng cấp, cho biết thêm: “liên hệ chúng tôi phải đương đầu với tương đối nhiều thử thách để cải thiện hiệu suất của MARSIS. ko giống nhau là vì ứng dụng được xây ngừng hơn 20 năm trước, sử dụng môi trường thiên nhiên phát triển dựa bên trên Windows 98 của Microsoft” . ESA chưa tiết lộ tên của ứng dụng nhưng mà bọn họ đang tăng cấp lên MARSIS cũng như hệ điều hành được sử dụng cho hệ thống thế hệ.

tăng cấp ứng dụng cho vũ trang MARSIS sở hữu tức là Mars Express rất sở hữu thể nhìn cụ thể hơn bên bên dưới bề mặt của sao Hỏa và mặt trăng Phobos hơn bao giờ hết, theo thông tin của ESA. Điều này sẽ khá đáng để mong đợi vì MARSIS là phòng ban quan yếu giúp tàu vũ trụ bắt gặp một tầng chứa nước khổng lồ bên dưới lòng đất vào năm 2018.

Tàu vũ trụ Mars Express gửi sóng vô tuyến tần số thấp xuống bề mặt sao Hỏa với một ăng-ten dài 40 mét để tìm kiếm nước và nghiên cứu bầu khí quyển của hành tinh đỏ. Sóng vô tuyến cho phép vũ trang bên trên tàu thăm dò ở bên dưới bề mặt sao Hỏa khoảng 5 km. Theo ESA, việc tăng cấp ứng dụng sẽ khiến cho cho tăng quality dữ liệu.

Việc tăng cấp cải thiện tài năng thu tín hiệu cho anten MARSIS và tăng cực tốt xử lý dữ liệu, cho phép thời kì quan sát lâu hơn. “bởi phương pháp loại bỏ những dữ liệu ko quan yếu, ứng dụng thế hệ giúp liên hệ chúng tôi chạy MARSIS lâu hơn gấp 5 lần và mày mò một khu vực rộng to hơn nhiều”, Andrea Cicchetti, giám đốc vận hành MARSIS tại Viện Vật lý Thiên văn Quốc gia Ý (INAF), giảng giải.

“ứng dụng thế hệ sẽ hỗ trợ liên hệ chúng tôi nghiên cứu những vùng bên trên sao Hỏa thời gian nhanh hơn và sâu hơn với độ phân giải cao, từ đó xác nhận xem chúng sở hữu phải là nguồn nước hay ko. Điều này thực sự giống như việc game thủ sẽ sở hữu được một vũ trang thế hệ tinh bên trên tàu Mars Express sau sắp 20 năm”, nói thêm Cicchetti.

Thu Thao (Theo Kỹ thuật thú vị)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *