Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Thái Thùy Ngân – Gen Z tái hiện nề nếp ăn diện của thế hệ trước

Rate this post

“ko phải ngẫu nhiên mà hình ảnh của những ngày xưa cũ lại luôn luôn xuất hiện giữa nhịp thở đương đại. Bản năng khiến cho cho chúng ta đôi lúc tìm cách tương tác và kết nối quá khứ với hiện tại như là cách tốt nhất rất với thể để nhìn nhận và quan sát bản thân”.

Thái Thùy Ngân, người vừa tốt nghiệp ngành họa tiết thiết kế thời trang và năng động, Đại học Văn Lang đã nói như thế trong phần thuyết trình BST Mùa Rét. Những điều xưa cũ là ám ảnh xinh và đầy ý nghĩa để soi chiếu bản thân của hiện tại.

Quá khứ – hiện tại

“Với tôi dĩ vãng thường hiện lên len lỏi qua những kỷ vật, những ô cửa cũ kỹ, những tòa nhà nhiều năm nằm nép mình nơi những ngóc ngách của đô thị. Thi thoảng tôi thấy dư âm ấy phảng phất theo cả những cơn gió thơm mùi cỏ dại và nồng ẩm mùi đất, hay chỉ là bóng dáng vẻ vẻ một gã nào đó ăn diện trông thực hoài cổ lướt nhanh chóng vào tòa nhà cao tầng”.

Đó là những điều thôi thúc Thái Thùy Ngân tìm tới những gia công bởi chất liệu với hồn cốt, với tính cách riêng biệt. Và ko phải một sự day dứt cao siêu gì, một người trẻ thì thường với bản năng săn tìm mẫu mới, tìm một con đường mới. BST Mùa Rét được khai thác dựa bên trên cảm hứng từ những nề nếp ăn diện của thế hệ trước lúc đặt vào bối cảnh đương đại với một số trong những đổi khác về cấu trúc và phối color phối kết hợp, thông qua đó khắc họa một lớp áo trẻ xinh hơn cho những vật liệu và tinh thần truyền thống.

thời trang của ntk Thái Thùy Ngân

(Ảnh: ELLE Vietnam)

gia công bởi chất liệu sử dụng cho BST phần to được cung cấp và chế tác thông qua nhóm nghệ nhân người Thái tại bản Hoa Tiến, tỉnh Nghệ An. Ngoài những vật liệu sẵn với tại bản, qua quan sát và học hỏi từ thực tế, những nghệ nhân se sợi, nhuộm sợi rồi Ngân cùng theo với bọn họ chế tác gia công bởi loại vải dệt thủ công với kết cấu dày dặn và mịn bởi sự pha trộn giữa lụa thô và bông. Kết quả là dòng sản phẩm vải hình tiết kẻ sọc tiên tiến ra đời. Ngân cũng tận dụng cả vải cũ, vải thừa và bổ sung cập nhật một số trong những những phương pháp thủ công để xử lý lúc phối kết hợp nhiều loại gia công bởi chất liệu với nhau như khâu tay, móc sợi, vá mảng.

thời trang vải dệt thủ công

Là một người miền trung bộ, sự tìm kiếm những vật liệu độc nhất ở nơi sắp gũi với mình giúp cho Ngân với niềm tin và cảm xúc. BST Mùa Rét của Ngân được những giám khảo của cuộc thi Designed by Vietnam tại Vietnam Design Week 2021 phán xét với chủ đề họa tiết thiết kế “sắp gũi, tính ứng dụng cao, mang lại vẻ xinh kín kẽ, khiêm nhường, dễ cảm nhận vì cá thể ai ai cũng rất với thể với một chốn để giữ lại những cảm xúc, dư vị hoài cổ”.

gia công bởi chất liệu là điều đặc sắc của Mùa Rét, Thái Thùy Ngân cho biết thêm thêm: “Tôi khai thác tối đa điểm mạnh của gia công bởi chất liệu địa phương, ko cố gắng cắt xé quá nhiều phom dáng vẻ vẻ mà thay vào đó tập trung sâu vào những yếu tố nhỏ như biu áo hoặc những yếu tố công năng mang tinh thần tiên tiến. Tôi thích những yếu tố nhỏ bên trên âu phục, gợi lại cảm giác thân thuộc cho những người mặc. quy trình nghiên cứu gia công bởi chất liệu và họa tiết thiết kế ra mắt khá dài”.

thiết kế mùa rét của Thái Thùy Ngân tại vietnam design week 2021

(Ảnh: Thai Thuy Ngan)

Theo đuổi gia công bởi chất liệu

Vừa tốt nghiệp, tham dự cuộc thi Vietnam Design Week 2021, Thái Thùy Ngân chưa tồn tại Brand Name thời trang và năng động riêng. Cô chỉ với một tài khoản Instagram hoạt động chập chờn. Thời gian tới Ngân vẫn tập trung đi làm việc và dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn nữa về gia công bởi chất liệu. Những gia công bởi chất liệu với tính địa phương, thân thiện môi trường thiên nhiên, với sự sáng tạo sẽ khiến cho cho nên tác phẩm thời trang và năng động được tôn trọng. Nhiều người học thời trang và năng động, ra trường, làm BST, dự thi một cuộc thi chuyên ngành nào đó… rồi thành NTK. Vậy là hiện tại Ngân cũng sẽ trở thành NTK thời trang và năng động? “Dạ đúng rồi, mặc dù vẫn ko thích bó buộc mình vào vị trí họa tiết thiết kế thời trang và năng động lắm (cười) nhưng đúng là tôi sẽ xoay quanh chuyện ăn diện, vải vóc và đời sống cũng đóng góp góp thêm phần to vào việc định hình sản phẩm được xem là gì nữa”.

ntk Thái Thùy Ngân tốt nghiệp đại học văn lang

(Ảnh: @mayflue)

thời trang và năng động ko phải là ước mơ từ sớm nhưng là hiện tại và tương lai, Ngân nói thêm: “Hồi nhỏ tôi thích làm họa sĩ, mãi sau này to lên, tới trường cũng thích minh họa thời trang và năng động nên mới theo học. Nhưng ở thời điểm này tôi biết rằng mình thích làm và cải thiện họa tiết thiết kế trong mỗi mặt, từ câu chuyện, phom dáng vẻ vẻ và gia công bởi chất liệu”.

Thiết kế áo gile của NTK Việt Nam

(Ảnh: @mayflue)

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.