Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Thảm đỏ xong xuôi, khách mời Met Gala làm những gì trong buổi tiệc?

Rate this post

Theo một bài báo bên trên New York Times của Vanessa Friedman viết về Met Gala, từ thời điểm năm 2015, những khách mời bị cấm đăng lên hình ảnh lên mạng xã hội ngay sau lúc chúng ta bước xuống thảm đỏ. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi diễn biến phía bên trong phải được giữ kín kẽ, nhưng thực đỏ may mắn, bên dưới đây là một vài tình tiết đằng sau buổi tiệc đóng kín đã rò rỉ ra bên ngoài.

Sau lúc tự sướng bên trên thảm đỏ, khách mời của Met Gala sẽ được dự một trong những buổi tiệc cocktail và tham quan khoảng ko triển lãm. mọi cá nhân sẽ đi kèm theo với một hướng dẫn viên riêng đã được ấn định từ trước. trước tiên, nếu người chơi thắc mắc về sơ đồ chỗ ngồi thì nhà lập kế hoạch lễ hội Eaddy Kiernan đã “thở than” với Vogue rằng: “địa chỉ chúng tôi phải cân nhắc rất kỹ xem ai sẽ ngồi cạnh ai. Mục tiêu lý tưởng là sắp xếp cho nhì người trông sở hữu vẻ đối nghịch nhưng thực ra lại sở hữu rất nhiều điểm chung được trò chuyện với nhau”. 

thời trang Mỹ cuối thế kỷ 19 trong bảo tàng

khoảng ko triển lãm tái tạo nước Mỹ cuối thế kỷ XIX trong bảo tồn Nghệ thuật Metropolitan. (Ảnh: Anna-Marie Kellen)

các ngôi sao gặp nhau ở sự kiện thời trang

(Ảnh: Vogue)

Sarah Jessica Parker trò chuyện tại Met

(Ảnh: Flo Ngala)

chỗ ngồi trong bảo tàng metropolitan

(Ảnh: Flo Ngala)

Đây là một thời cơ tuyệt vời để những nhân vật hàng đầu giới năng động và tiêu khiển móc nối quan hệ, trao đổi những kế hoạch hay chỉ là nói chuyện thân yêu. sở hữu rất nhiều “tụ người chơi” bất thần đã được bắt gặp thông qua những tấm hình selfie ở Met Gala. chúng ta buộc phải rủ nhau vào phòng WC để “lén lút” tự sướng vì Met vẫn cấm chúng ta quay chụp trong buổi tiệc.

các ngôi sao selfie trong phòng tắm

(Ảnh: Vogue)

selfie Met Gala 2017

Met Gala 2017. (Ảnh: @elizabethchambers)

selfie Met Gala 2016

Met Gala năm nhâm thìn. (Ảnh: @joansmalls)

event chính bao gồm một bữa tối thuần chay được chế biến vì nhóm đầu bếp của từng năm. Năm nay, theo bài đăng bên trên Twitter của Vogue Runway, thực đơn do ba phái nữ đầu bếp tài năng – Lauren Von der Pool, Melissa King và Amirah Kassem phụ trách. chúng ta đã cùng nhau đưa ra một thực đơn đại diện cho sự phát triển của ẩm thực Mỹ. 

bàn tiệc Mat Gala 2022

mix up khoảng ko bữa tối tại Met Gala 2022. (Ảnh: Matt Winkelmeyer)

bên trong bữa tiệc Met Gala 2022

(Ảnh: Flo Ngala)

khởi đầu với Von der Pool, người được giao nhiệm vụ là món khai vị trong giờ cocktail. Là một đầu bếp thuần chay, cô chế biến món trứng quỷ cổ xưa, sử dụng khoai tây Yukon thay vì bất kỳ sản phẩm động vật nào. King tìm lựa sự phối hợp giữa Hamachi tươi được trộn với cam quýt, ô liu và ớt Tứ Xuyên cho món chính trước tiên của buổi tiệc. Cô còn nhấn mạnh rằng: “Tôi muốn tạo ra một món ăn pha trộn giữa những nền văn hóa – cũng chính là sự đa sắc tộc tạo thành DNA nước Mỹ ngày nay.”

món chính tại Met Gala 2022

(Ảnh: Flo Ngala)

món ăn tại Met Gala 2022

(Ảnh: Flo Ngala)

Amirah Kassem “chủ trì” món tráng mồm. mẫu bánh ngọt của cô ấy được phủ lớp sô-cô-la và cappuccino, tất cả đều được gia công thủ công theo như hình một tách trà. Cô cam đoan rằng: “Món tráng mồm này đại diện cho chủ đề Glamour Gilded. Tea Gown (Váy dạ hội dáng vẻ vẻ xòe như tách trà úp ngược) rất phổ thông ở thời kỳ hoàng kim của Mỹ. Chúng thường được mặc trong những bữa tối với gia đình hoặc bởi hữu thân thiết”

món tráng miệng tại Met Gala 2022

(Ảnh: Flo Ngala)

Ngoài ra vào mỗi năm, ít nhất một nghệ sĩ sẽ được tìm để trình diễn theo những chủ đề của Met Gala. Như năm 2018, để thể hiện theme Heavenly Bodies: năng động và những liên tưởng đạo gia tô thì đó chính là Madonna. Cô được cho là sở hữu nỗi ám ảnh lúc từng được nuôi dạy theo tín ngưỡng đạo gia tô từ tí xíu và điều đó tương tác to tới phong thái và lối tư duy trong năng động. 

Còn 2022, âm nhạc và điện ảnh nước Mỹ được tái tạo đan xen. Kacey Musgraves cover phiên bản ballad Can’t Help Falling in Love (1961) trong phim Elvis. Kho báu nước Mỹ – Lenny Kravitz thì trình diễn lại ba phiên bản hit to nhất của tớ: Are You Gonna Go My Way (1993), Fly Away (1998) và American Woman (1998). Hậu cảnh của sân khấu là ngôi đền Dendur lịch sử của Ai Cập nhưng ngày nay đang được bảo tồn trong bảo tồn Metropolitan.

sân khấu âm nhạc trong Met Gala 2022

Kacey Musgraves mặc xây ngừng váy lệch vai của Rodarte. (Ảnh: Hunter Abrams)

màn trình diễn âm nhạc trong Met Gala 2022

Sân khấu của Lenny Kravitz. (Ảnh: Hunter Abrams)

Và vì Met Gala thực chất vẫn là một trong những buổi gây quỹ cho Viện y phục (The Costume Institute) – một phòng ban giám tuyển thuộc bảo tồn Nghệ thuật Metropolitan nên sẽ sở hữu được những bài phát biểu trịnh trọng, những màn thuyết trình kế hoạch sơ bộ trong năm hay một vài phiên đấu giá. Trong quá khứ (ít nhất là trước lúc Vogue nắm quyền định đoạn Met vào năm 1972), xổ số là một trong những hình thức tiêu khiển phổ thông và thậm chí còn tồn tại cả một cuộc thi nhan sắc nhỏ trong tối tiệc. Dù vậy, ngày nay, timeline chương trình bị cắt bỏ cho gọn nhẹ hơn. Buổi tối phải kết thúc khá sớm để tạo thời cơ cho những người nổi tiếng thay y phục và tham dự after-những buổi tiệc nhỏ. 

chủ đề Met năm 1983

Loulou de la Falaise AKA Loulou Klossowski, Thadée Klossowski, và những khách mời tham dự Met Gala năm 1983 với chủ đề Yves Saint Laurent: 25 Years of Design. (Ảnh: WWD)

Met Gala năm 1983

Met Gala năm 1983. (Ảnh: WWD)

Cardi B chủ trì một bữa hậu tiệc

Cardi B chủ trì một bữa hậu tiệc Met Gala 2022 cùng tập san Playboy. (Ảnh: Sansho Scott)

Bella Hadid hậu tiệc Met 2022

Bella Hadid diện xây ngừng của Dilara Findikoglu tới hậu tiệc Met. (Ảnh: Cardi B chủ trì một bữa hậu tiệc)

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Bình
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: tập san Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.