KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thanh Hóa chuyện tậu vũ trang y tế, bác bỏ sĩ bỏ …

Rate this post

Tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 12/7, Giám đốc Sở Y tế Trịnh Hữu Hùng thông tin về sự thiếu thuốc, vật tư y tế, hóa chất cho thử nghiệm tại những cơ sở. cơ sở y tế công cùng.

Sợ bị thanh tra, thanh tra ko dám đấu thầu.

Ông Hùng thông tin: Tình trạng thiếu thuốc, vật tư, hóa chất xét nghiệm y tế ở nhiều nơi, nhiều địa phương bên trên cả nước tác động tới công việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân thì ở Thanh Hóa cũng hoàn toàn mang thể mang vấn đề. trạng thái này.

Theo ông Hùng, nguyên nhân chính là do ngại bị thanh tra, kiểm tra nhưng mà hoàn toàn ko dám làm, ko dám đấu thầu. một số trong những doanh nghiệp và nhà cung ứng ngại cung ứng hàng hóa cho một số trong những đơn vị công do giá tiền ko hợp lý, thủ tục đấu thầu và tính sổ phức tạp.

tậu hàng trong lĩnh vực y tế nhiều lúc xuất phát từ nhu yếu thụ động, phụ thuộc vào những yếu tố như tình hình dịch bệnh, dịch bệnh nên nhiều gói thầu phải tậu theo như hình thức chỉ định thầu. , sắm lựa nhà thầu trong tình trạng nguy cấp phục vụ nhu yếu khám chữa bệnh và yêu cầu chống dịch COVID-19.

Thanh Hóa chuyện mua thiết bị y tế, bác sĩ bỏ ... ảnh 1

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa nêu nhì vấn đề thiếu thuốc, vật tư y tế, trang vũ trang y tế và việc bác bỏ sĩ xin nghỉ việc. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Việc thực hiện Nghị định 60/2021 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập về thẩm quyền tậu hàng từ nguồn thu của đơn vị chưa thống nhất, dẫn tới đấu thầu tậu hàng. của những đơn vị sự nghiệp cũng chậm rãi. một số trong những thuốc hết số đăng ký dẫn tới việc đấu thầu bị chậm rãi đối với thời kì.

viên chức y tế, bác bỏ sĩ nghỉ việc vì sức ép

Tại buổi làm việc, ông Hùng cũng đề cập tới tình trạng viên chức y tế bỏ việc tại những đơn vị y tế công lập.

Theo đó, từ thời điểm năm 2021 tới 6 tháng đầu năm mới 2022, cả nước mang sắp 10.000 cán bộ y tế xin thôi việc, nghỉ việc. Tại Thanh Hóa, kể từ thời điểm năm 2020, kể từ thời điểm đại dịch COVID-19 xảy ra, đã mang 206 viên chức y tế nghỉ việc, trong đó mang 96 bác bỏ sĩ (chiếm 47%).

Đáng để ý, nguyên nhân làm cho cho viên chức y tế nghỉ việc là do sức ép công việc nặng nề hơn, người bệnh càng ngày càng yêu cầu cao về unique phục vụ nên hàng ngũ y, bác bỏ sĩ luôn luôn cảm nhận thấy mỏi mệt.

Ông Hùng phân tích thêm, hàng ngũ y, bác bỏ sĩ vẫn phải đương đầu với sự nguy hiểm của người bệnh và thân nhân, trong lúc cơ chế bảo đảm viên chức y tế còn nhiều bất cập, chưa được khuyến khích tiến công giá. đúng giá từ người bệnh, từ xã hội tới cấp quản lý.

Đáng để ý là thu nhập của viên chức y tế ko được đảm bảo từ thời điểm năm 2020 tới nay do dịch COVID-19, lượng người tới khám chữa bệnh hạn chế tác động tới nguồn thu của những cơ sở khám chữa bệnh, trong lúc đó. những bệnh viện đã thực hiện cơ chế tự chủ, ngân sách quốc gia ko còn kĩ năng tương trợ nhiều.

Thanh Hóa chuyện mua thiết bị y tế, bác sĩ bỏ ... ảnh 2
Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ ra mắt từ thời điểm ngày 11 tới 13 tháng 7. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Ông Hùng cho rằng, để nâng cao unique khám, chẩn đoán và điều trị thì phải mang tổng thể thuốc, vật tư y tế, để những bác bỏ sĩ, viên chức y tế hiến đâng, đem kinh nghiệm của tớ. phục vụ bệnh nhân.

Ông cho rằng, viên chức y, bác bỏ sĩ mang ý định xin nghỉ việc hoàn toàn mang thể to gấp nhiều lần con số thực tế. “Tuy thế, trong số này còn mang những người muốn bỏ nghề chưa tìm kiếm được hướng đi vì bọn họ đã mang khá nhiều năm hiến đâng và làm việc nên khó chuyển đổi nghề nghiệp vì mang người cũng đã 40 nhưng mà hoàn toàn ko biết sắm nghề gì. nghiên cứu tiếp. Nhưng ngay cả lúc muốn tìm một cơ sở y tế ngoài công lập khác để thực hiện cũng ko hề đơn thuần và giản dị ”, ông Hùng san sẻ.

Để hạn chế tình trạng hàng ngũ y, bác bỏ sĩ bỏ việc, đồng chí yêu cầu HĐND tỉnh Thanh Hóa ngoài những việc tương trợ kinh phí cho những đơn vị cần bửa sung chính sách tương trợ giường bệnh, song song đề xuất Bảo hiểm xã hội việt phái nam phái nam tính sổ những khoản chi vượt định mức tài chính kỹ thuật năm 2017-2018 cho những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh với tổng số tiền là 203 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *