KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thành tựu quan yếu của Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh NATO

Rate this post

Chú thích ảnh
Hình ảnh cuộc gặp Mỹ-Hàn-Nhật tại Hội nghị thượng đỉnh NATO 2022. Ảnh: wilsoncenter.org

Sue Mi Terry, Giám đốc Chương trình Châu Á và Kayla Orta – hiệp tác viên Chương trình, phản hồi bên trên trang web của Trung tâm Wilson (Mỹ) thế hệ đây rằng hội nghị thượng đỉnh NATO tại Madrid vào trong ngày 29-30 / 6. là event mang lại thành công bên trên trường quốc tế cho Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

lúc ở Madrid, ông Yoon và Thủ tướng Nhật phiên bản Fumio Kishida đã gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden trong hội nghị thượng đỉnh ba bên trước tiên giữa những nhà lãnh đạo Mỹ, Hàn Quốc và Nhật phiên bản kể từ thời điểm năm 2017. Sau quyết định nối lại những cuộc tập trận quân sự ba bên, nhưng mà đã ko được tiến hành kể từ thời điểm tháng 12 năm 2017, và buổi họp ba bên gồm những bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ, Nhật phiên bản và Hàn Quốc vào đầu tháng 6, buổi họp này còn rất với thể được tổ chức. “ấm lên” đáng ưa chuộng trong quan hệ Nhật – Hàn. Mối quan hệ đó rất với thể tiến thêm một bước quan yếu nếu Nhật phiên bản và Hàn Quốc đồng ý tăng cường san sẻ thông tin tình báo, như Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin yêu cầu.

Điều đó ko tồn tại tức thị tiến triển trong công việc cải thiện quan hệ Hàn-Nhật sẽ giản dị và đơn thuần. Mặc dù vậy, cuộc gặp vẫn là một bước quan yếu trước tiên trong công việc mở rộng mối quan hệ ba bên và xây dựng quan hệ với âu lục.

Với cuộc gặp ba bên, Mỹ nhấn mạnh sự sắp gụi càng ngày càng tăng giữa những đồng minh âu lục và châu Á, trong lúc ông Yoon đạt được tiến bộ trong mục tiêu đã nêu là biến Hàn Quốc thành một “quốc gia”. với tầm quan yếu toàn thế giới “. Yoon cũng thông tin rằng Hàn Quốc sẽ xây dựng phái đoàn ngoại giao của NATO tại trụ sở chính ở Brussels. Hàn Quốc là nước duy nhất trong số 4 nước châu Á được mời tham tham dự tiệc nghị thượng đỉnh NATO chưa xây dựng phái đoàn bởi phương pháp xây dựng một phái đoàn ngoại giao, Hàn Quốc đang cam kết hội thoại nhất quán hơn với NATO.

Hàn Quốc cũng đang phát đi tín hiệu rằng chúng ta san sẻ nhiều giá trị với những nền dân chủ tự do khác và sẽ khiến cho cho việc với chúng ta để củng cố “trật tự quốc tế dựa bên trên luật lệ”. Yoon quyết định ko gửi vũ khí cho Ukraine, nhưng Hàn Quốc đã tham dự những lệnh trừng trị của phương Tây đối với Nga và cam kết tương trợ nhân đạo 100 triệu USD cho Kiev.

Mặt khác, việc Hàn Quốc cải thiện quan hệ với Nhật phiên bản và NATO rất với thể củng cố kĩ năng phòng thủ của nước này trước nhiều mối đe dọa.

Một trong những kết quả quan yếu hơn ở Madrid là NATO đã ban hành một thông cáo chung gọi Trung Quốc là “thử thách hệ thống” đối với liên minh và những quốc gia khác; đã mô tả Nga là một “mối đe dọa trực tiếp”.

Tóm lại, ông Yoon đã với một khởi đầu thuận tiện trong chuyến công du quốc tế trước tiên bên trên cương vị Tổng thống Hàn Quốc. Mặc dù vẫn tồn tại nhiều thử thách và trở ngại, ko giống nhau là trong công việc xây dựng quan hệ với Nhật phiên bản, vốn sẽ vấp phải phản ứng dữ dội của ko ít cử tri Hàn Quốc, nhưng ông đã với bước ngoặt trước tiên. Quan hệ quốc tế: Hàn Quốc đang đạt được sự tôn trọng thế hệ bên trên trường trái đất, một bước quan yếu trong công việc mở rộng liên minh Hoa Kỳ-Hàn Quốc ra bên ngoài bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc thành lập sứ mệnh trong NATO Hàn Quốc xây dựng sứ mệnh trong NATO

Hãng tin Yonhap ngày 22/6 đưa tin, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông tin nước này đã quyết định xây dựng phái đoàn tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels (Bỉ).

Toàn văn bài phát biểu của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại Lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2022 Toàn văn bài phát biểu của Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân tại Lễ mở đầu Hội nghị thượng đỉnh con gái toàn thế giới 2022

bên dưới đây là toàn văn bài phát biểu của Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân tại Lễ mở đầu Hội nghị Cấp cao con gái toàn thế giới 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *