Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

TheBlueTshirt – đoạn đường màu sắc “blue” bên trên hành trình vững bền

Rate this post

TheBlueTshirt đã với hành trình rẽ hướng đáng nhớ lúc tìm thấy trong sắc xanh của tên tên thương hiệu một ý nghĩa xinh và đáng theo đuổi khác. gia công bởi chất liệu thân thiện môi trường thiên nhiên và tái chế đã dần trở thành đường đi của tên thương hiệu.

Sau một thời kì dài nghiên cứu về năng động vững bền, Shop chúng tôi đã thử nghiệm với dự án Blue Indigo vào mùa Hè năm 2020. Shop chúng tôi đã cùng làm việc với nhóm người H’mông ở Sapa để tìm hiểu quy trình tạo ra một mặt hàng 100% nhuộm chàm tự nhiên, từ trồng chàm, làm vôi, ngâm, nhuộm, phơi khô tới hoàn thiện. quy trình này kéo dãn hết 6 tháng kể từ thời điểm mở màn. Với Blue Indigo, Shop chúng tôi đã định hình được tầm quan trọng của tôi trong công việc phát triển những cách thức truyền thống lên những sản phẩm văn minh, cũng như ứng dụng của những loại sợi tự nhiên, sợi tái chế trong may mặc, hạn chế gánh nặng cho môi trường thiên nhiên.

cao tràm dùng để nhuộm quần áo

Cao chàm sử dụng để nhuộm ăn mặc quần áo.

làng nghề nhuộm chàm truyền thống của người H'Mông ở sapa

Với mỗi sản phẩm làm ra, người thợ nhuộm luôn luôn muốn gửi vào đó tất cả tâm huyết dành riêng cho làng nghề truyền thống vốn được giữ giàng và phát triển qua hàng thế hệ.

Tiếp sau đó, Shop chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và ra mắt dòng sản phẩm Blue Bamboo dệt từ sợi tre tự nhiên thoáng mát và hút ẩm. sắp đây nhất, Shop chúng tôi đã tung ra dòng sản phẩm Blue Recycle với sợi vải dệt từ nhựa tái chế. Hình như, tính vững bền còn thể hiện ở unique sản phẩm và dịch vụ. Vì thế việc đào bới tìm kiếm hiểu về sợi, quy trình xử lý vải, xử lý co rút, may hoàn thiện và quảng cáo sản phẩm rất quan yếu.

Áo thun Breathable Bamboo

Áo Breathable Bamboo trong BST Blue Bamboo.

áo tank bằng vải tái chế từ chai nhựa

xây giới hạn áo bởi vải Recycle Melange tái chế từ chai nhựa trong BST Blue Recycle.

những dòng sản phẩm với tính vững bền đã ra mắt đều sở hữu một đặc điểm chung là xây giới hạn tối giản, thân thiện, dễ mặc, văn minh và unique cao. Làm sao để chiếc áo phông thun phông tiếp theo sau sẽ sở hữu được gia công bởi chất liệu tốt hơn gia công bởi chất liệu hiện với. Làm sao để chiếc sơmi tiếp theo sau bền màu sắc sắc và sắc nét hơn chiếc áo sơmi trước đây. Từ sợi, Shop chúng tôi phát triển vải, và từ vải Shop chúng tôi tạo ra những sản phẩm thích thống nhất với công năng của gia công bởi loại vải đó.

tên thương hiệu hướng tới việc tạo ra những sản phẩm ít bị thay thế từ nguồn vật liệu và cách xử lý ít tác động tới môi trường thiên nhiên nhất hoàn toàn với thể. Shop chúng tôi với những sản phẩm nhuộm màu sắc, để thô ko nhuộm và nhuộm từ lá tự nhiên. Trong đó sản phẩm ko nhuộm và nhuộm tự nhiên là những nỗ lực của Shop chúng tôi để thực hiện năng động vững bền.

bền vững trong phong cách trang phục

thời kì để phát triển một mặt hàng theo hướng vững bền tối thiểu là 6 tháng cho tới một năm. Blue Indigo là một tình huống như thế, rất khó để rút ngắn thời kì vì tính chất thủ công của dự án này. Thay vì sinh sản dây chuyền cổ cả ngàn chiếc thì chỉ hoàn toàn với thể sinh sản từng chiếc một nhưng mà thôi.

phương pháp nhuộm chàm truyền thống của người H'Mông

Tất cả những công đoạn từ trồng chàm, thu hoạch, làm cao chàm và nhuộm vải đều được thực hiện bởi tay.

lúc quyết định cho ra đời dòng sản phẩm Blue Recycle, Shop chúng tôi đã đồng ý phải đầu tư nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa cho sinh sản, vì vải tái chế vốn đắt hơn vải thường, quy trình xử lý vải và hoàn thiện sản phẩm cũng mất ko ít thời kì hơn, đồng nghĩa với việc tiêu xài cũng bị đội lên nhiều lần.

vải bền vững Recycle Melange

Chai nhựa được tái chế thành những sợi vải quyến rũ và mềm mại Recycle Melange.

TheBlueTshirt cũng nhận ra hướng đi sắp tới của tôi, đó là ko chỉ là giới hạn lại ở một tên thương hiệu năng động, nhưng mà dần vươn lên là một tên thương hiệu lifestyle, để động viên cho một phong thái sống chú trọng tới unique và tính vững bền.

TheBlueTshirt muốn phát triển thành một thương hiệu lifestyle bền vững

Song song phát triển những dòng sản phẩm kể bên trên, sắp tới Shop chúng tôi sẽ tìm tòi và thử nghiệm với Upcycle. Vải và ăn mặc quần áo cũ được xem là “muse” thế hệ của TheBlueTshirt để tạo ra những dòng sản phẩm cơ người chơi dạng nhưng phá cách hơn và vẫn đảm bảo yếu tố vững bền.

áo cutout bền vững tái chế từ chai nhựa của TheBlueTshirt

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang
Ảnh: TheBlueTshirt
Nguồn: tập san Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.