KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thị trường bất động sản quảng bình

Rate this post

    Thị trường bất động sản Quảng Bình - Quảng Trị xoay vần - Ảnh 1.

cơn bão đất tránh nhiệt, vùng ven Quảng Bình giờ vắng bóng nhà đầu tư khắp nơi tìm sắm đất nền. Ảnh: Ngọc Tân

cơn bão đất tránh nhiệt, chủ đầu tư “xuống tiền”

thời đoạn cuối năm 2021, đầu xuân năm mới 2022, Quảng Trị và Quảng Bình liên tục xảy ra cơn bão đất toàn cục lúc cả nhị địa phương cùng công bố thông tin triển khai những dự án hạ tầng liên lạc trọng tâm. Trong đó, nổi trội là những dự án đường ven hồ và đường cao tốc Đông Bắc nam giới thời đoạn 2021-2025 đi qua địa bàn tỉnh.

Việc triển khai những dự án đã làm cho cho giới đầu tư bất động sản từ khắp nơi đổ về những vùng quê ở nhị tỉnh này để sắm đất, hoặc “lao vào” những cuộc đấu giá với giá đấu cao ngất ngưởng để ăn theo quy định. kế hoạch.

Dù thế, từ thời điểm tháng 5 tới nay, với việc chính quyền nhị địa phương vào cuộc quyết liệt để ổn định thị trường, tình trạng sốt đất đã mở màn lắng dịu trở lại. Theo đó, nhiều nhà đầu tư đã “rớt giá” tự dưng thể “lướt sóng” thành công.

Trong thành phố. Đông Hà, Quảng Trị, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Đông Hà cho biết thêm thông tin, trong tổng số 58 lô đất trúng đấu giá tới cuối năm 2021 tại 2 dự án Khu dân cư Tây đường Khóa Bao và Khu tái định cư Bắc sông Hiếu, sở hữu 9 lô đất do người trúng đấu giá bỏ hoang. tiền đặt cọc tới hạn bên trên 30 ngày nhưng chưa tính sổ đủ.

    Thị trường bất động sản Quảng Bình - Quảng Trị xoay vần - Ảnh 2.

Việc siết chặt quy định phân lô, tách thửa cũng đóng góp góp phần tránh nhiệt cơn bão đất toàn cục tại những vùng quê Quảng Bình – Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Tân

Tại huyện Gio Linh, Quảng Trị, giữa tháng 6/2022, UBND huyện này cũng đã ra quyết định hủy kết quả trúng đấu giá đối với 41/46 lô đất tại dự án Phát triển khu dân cư xã Gio Hòa (nay là xã Gio Hòa). Xã Hoa). Xã Gio Sơn, huyện Gio Linh) tới hạn tính sổ nhưng quý khách ko nộp đủ tiền theo quy định. Cả 46 lô đất này đều được đưa ra đấu giá vào tháng 3/2022, trong đó sở hữu những lô đất trúng đấu giá với giá cao gấp 4 lần giá khởi điểm.

Tại khu vực ven hồ 2 huyện Lệ Thủy – Quảng Ninh, Quảng Bình, trong tháng 3, hàng loạt nhà đầu tư đã đổ về đây sắm đất của người dân hoặc tham dự đấu giá đất tại địa phương. Dù thế, sau lúc tỉnh Quảng Bình sở hữu động thái rà soát tình trạng kê khai “nhị giá” trong sắm bán đất, siết chặt điều kiện phân lô, tách thửa, tạm giới hạn đấu giá những dự án quỹ đất để tập trung cho công việc. kiểm kê, đo đạc, phóng thích mặt bởi những tòa tháp liên lạc trọng tâm bên trên địa bàn, cơn bão đất cũng đã lắng xuống.

Theo anh Nguyễn D., một nhà đầu tư tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, tại khu vực xã Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy), sau lúc cơn bão đất tránh nhiệt, nhiều nhà đầu tư đã thoái lui và đồng ý. “xuống tiền đặt cọc” với số tiền 100-300 triệu đồng đã đặt cọc sắm đất của người dân trước đó. song song, giá đất riêng lẻ bên trên địa bàn xã cũng chững lại, thậm chí sở hữu khu vực tránh từ 5 – 10% đối với trước.

“Kết quả trúng đấu giá dự án quỹ đất cao ngất ngưởng đã tác động tới giá đất khu vực phụ cận, làm cho cho cơn bão đất tăng cao. Nhưng thời kì qua, lúc những cuộc đấu giá đất tạm giới hạn, việc sắm bán đất đã được những chính quyền địa phương cho giá bán làm cho cho cơn bão đất tránh nhiệt, nhà đầu tư nhận thấy thời cơ “lướt sóng” ko còn nên thoái lui ”, ông D. giảng giải.

xu thế đầu tư vào những dự án bất động sản đang trở lại

Thực tế, việc nhà đầu tư rút khỏi thị trường đất nền nông thôn tại nhị địa phương Quảng Bình – Quảng Trị đã được rất nhiều chuyên gia dự báo từ trước. Đây là hệ quả thế tất của việc giá đất tại những địa phương trong thời kì ngắn bị giới đầu cơ, “cò đất” thao túng, đẩy lên quá cao đối với giá trị thực, tạo ra tình trạng “bong bóng” bất động sản. . động sản.

Ông Nguyễn Bảo Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Môi giới Bất động sản việt nam giới nam giới, Tổng Giám đốc đơn vị Cổ phần Địa ốc Babylon cho biết thêm thông tin, đối với những dự án bất động sản do doanh nghiệp đầu tư tại khu thị trấn thì phân khúc đất nông thôn sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng, tiện ích đi kèm theo ko thể sánh bởi nên những sản phẩm này thường chỉ thích ưng ý với yêu cầu an cư của người dân địa phương hơn là yêu cầu đầu tư. “Về trung và dài hạn, phân khúc này rất khó càng ngày càng nâng cao giá trị”, ông Huy nói thêm.

    Thị trường bất động sản Quảng Bình - Quảng Trị xoay vần - Ảnh 3.

Dòng tiền bên trên thị trường khu vực Quảng Bình đã mở màn quay trở lại với những dự án khu thị trấn và nhà ở thương nghiệp quy mô to. Ảnh: Ngọc Tân

Theo ông Huy, sau lúc cơn bão đất nền nông thôn lắng xuống, dòng tiền tài nhà đầu tư sở hữu dấu hiệu quay trở lại với những dự án bất động sản to bên trên địa bàn do doanh nghiệp đầu tư. Điều này càng được cam đoan lúc tại những buổi reviews và mở bán ra thị trường sắp đây của một số trong những dự án bất động sản to tại Quảng Bình như Seoul Village, Regal Ocean quang đãng Binh, La Celia City …., số lượng sản phẩm được thanh khoản khá tốt. những dự án này cũng ghi nhận sự sử dụng rộng rãi của hầu hết nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Ông Phạm Sắc Long, chủ toạ HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Tâm việt nam giới khu vực miền trung cho rằng, lúc thị trường được kiểm soát ngặt nghèo và đúng hướng từ chính quyền địa phương thì tính sáng tỏ của thị trường sẽ tăng lên. lên. Ở trạng thái đó, chỉ những dự án hội tụ đủ những yếu tố về vị trí xinh, hạ tầng đồng bộ, tiện ích – pháp lý toàn vẹn, sở hữu tài năng càng ngày càng nâng cao giá trị trong trung và dài hạn thế hệ lôi cuốn được bọn họ. quý khách và nhà đầu tư.

“Đây là lý do làm cho cho những nhà đầu tư rút khỏi khu vực nông thôn và sắm những dự án bất động sản to ở trung tâm để đầu tư”, ông Long nói.

Theo ông Long, những động thái sắp đây của chính quyền nhị địa phương Quảng Bình – Quảng Trị như siết chặt quy định phân lô, bán đấu giá đất; rà soát tình trạng kê khai “nhị giá” trong giao thiệp bất động sản; công khai minh bạch quy hoạch và đưa ra những cảnh báo về cơn bão đất ảo cho tất cả những người dân… đây được xem là những giải pháp căn cơ để đưa thị trường bất động sản nhị tỉnh trở lại trạng thái ổn định, tạo điều kiện tiện lợi. để phát triển vững bền lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *