KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thị trường bất động sản TP.HCM bước vào thời đoạn thanh lọc

Rate this post

Hoạt động thắt chặt nguồn tín dụng vào bất động sản thời kì qua được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thanh lọc thị trường bất động sản thành phố. Hồ Chí Minh trong 6 tháng cuối năm 2022, tạo niềm tin cho những nhà đầu tư. Trong lúc đó, nguồn cung thế hệ sẽ tiếp tục duy trì như nửa đầu xuân năm mới 2022.

Nhiều tín hiệu tích cực

Theo phòng ban nghiên cứu của Savills việt nam giới nam giới, thị trường bất động sản nửa đầu xuân năm mới 2022 dù gặp nhiều khó khăn về vốn đầu tư và quỹ đất hạn hẹp nhưng vẫn ghi nhận một vài tín hiệu tích cực. Bà Võ Thị Khánh Trang – Phó Giám đốc Savills việt nam giới nam giới cho biết thêm thông tin, thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận nguồn cung thế hệ nhất định, khác lạ là từ những dự án quy mô to.

Bất động sản TP.HCM dự kiến ​​sẽ có thêm 10.000 sản phẩm trong 6 tháng cuối năm 2022. Ảnh Đỗ Doãn
Thị trường bất động sản TP.HCM dự kiến ​​sẽ sở hữu thêm 10.200 căn hộ và nhà phố trong 6 tháng cuối năm 2022. Ảnh Đỗ Doãn

một vài điểm đáng lưu ý của thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh nửa cuối năm 2022 cũng rất được bà Trang đề cập tới như: Nguồn cung tăng trưởng ở mức như nửa đầu xuân năm mới 2022 với khoảng 10.000 căn hộ để bán và hơn 200 sản phẩm nhà phố. Trong đó, phân khúc căn hộ chung cư vẫn tập trung ở những khu vực như TP. Thủ Đức và Quận 7. Đây là những khu vực giáp trung tâm với quỹ đất hiện hữu.

song, dòng sản phẩm nhà phố chỉ ghi nhận 2 dự án thế hệ tại Nhà Bè và quận 9. Đây là xu thế thế tất của thị trường bất động sản TP.HCM. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, những khu vực phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An sẽ tiếp tục được hưởng lợi trong thời kì tới do nguồn cung tại TP. Hồ Chí Minh TNHH.

“Hiện giá bán căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh cũng ở mức cao đối với thu nhập của đại phòng ban người dân. Vì vậy, nhà ở những tỉnh phụ cận được xem là điểm tới của người dân TP. HCM hay dân nhập cư đang sở hữu yêu cầu sắm nhà ”, bà Trang giảng giải.

Ở góc độ đầu tư, Savills cũng tiến công giá, việc Chính phủ thành công trong những việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và mở cửa cho những doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế vào việt nam giới nam giới được xem là động lực to cho dòng vốn FDI. ‘vào bất động sản. bên trên cơ sở đó, trong thời kì tới, nguồn vốn vào thị trường sẽ được cải thiện và tăng trở lại.

Thị trường được thanh lọc mạnh mẽ và uy lực

Bà Trang chỉ ra những tồn tại to của thị trường bất động sản thành phố. HCM là quỹ đất hạn hẹp, nguồn cung khá ít, giá bán cao và thủ tục cấp phép dự án vẫn đang bị siết chặt.

Về vấn đề siết tín dụng vào bất động sản, vị chuyên gia cho rằng đây là tín hiệu tích cực vì cho biết thị trường đang sở hữu sự thanh lọc mạnh mẽ và uy lực để hướng tới sự phát triển lành mạnh và vững bền hơn. Theo đó, chỉ những nhà đầu tư thực sự sở hữu tiềm lực tài chính và phát triển vững bền thế hệ tiếp tục tồn tại bên trên thị trường. Trong lúc nhà đầu tư phụ thuộc vào vốn vay, ko tồn tại quy trình phát triển vững bền nên sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ở khía cạnh người sắm nhà, bà Trang cho rằng, việc thắt chặt tín dụng rất sở hữu thể sút hạn chế nhóm người sắm đầu cơ, lướt sóng và ko tồn tại thực, từ đó giúp người sắm nhà sở hữu yêu cầu ở thực tiếp cận thị trường bất động sản nhiều chưa giới hạn lại ở đó nữa. hiệp trụ sở hữu nhà.

“song, nhà đầu tư phải đương đầu với tiêu xài sử dụng đất và giá vật liệu đầu vào liên tục tăng. Đây cũng chính là một khó khăn cho chủ đầu tư và liên quan tới giá bán sau cuối của sản phẩm. Vì vậy, phân khúc nhà ở xã hội hay dân dã vẫn là cửa để những nhà đầu tư tham dự và đóng góp cho sự phát triển của xã hội ”- bà Trang khuyến nghị.

Ngoài ra, những chuyên gia của Savills cũng khuyến nghị, những doanh nghiệp cần chủ động nhiều chủng loại hóa nguồn vốn và tiếp cận những kênh thay thế như quỹ đầu tư, M&A, liên doanh, liên kết… trong bối cảnh tín dụng bất động sản bị thắt chặt. nhiều chủng loại hóa nguồn vốn sẽ hỗ trợ ổn định thị trường và tránh rủi ro hệ thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *