KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

thích thú môi trường thiên nhiên là thế, vì sao Gen Z vẫn chưa từ bỏ thời trang và năng động nhanh chóng?

Rate this post

Trái tim của Gen Z dù biết hướng về môi trường thiên nhiên nhưng nhường nhịn như vẫn mang một phòng ban đang đều đặn “rót tiền” vào những Brand Name thời trang và năng động nhanh chóng.

Theo công bố hàng năm của threadUP, chưa tới 20% người sắm sắm và sắm lựa mang kế hoạch “chi ít tiền hơn” cho thời trang và năng động nhanh chóng trong 5 năm tới, mặc dù 50% trong số chúng ta nhận thức được vấn đề lãng phí và 43% là thừa cân. cảm nhận thấy xấu cọp lúc “tiêu tiền” vào những sản phẩm rẻ tiền.

Mạng xã hội – Chất xúc tác tâm lý “sợ lỗi mẫu mẫu”

Sự phát triển của technology đã mang tới một công thức marketing trọn vẹn thế hệ cho ngành thời trang và năng động. lúc này, ko chỉ mang những Brand Name hay ngôi sao sáng nổi tiếng reviews sản phẩm nhưng mà chính người tiêu sử dụng cũng đang sử dụng những phương tiện này để “tư vấn” từ xa cho những người cùng chí hướng. Nội dung về đồ phượt, đồ thử mang tiến công giá bên trên Tiktok, Youtube càng ngày càng được rất nhiều người biết tới. người chơi mang biết rằng chỉ riêng hashtag #hauls bên trên Tiktok đã thu về hơn 22 tỷ lượt xem?

@lillianclairee theo đúng nghĩa đen là thậm chí chưa tới một nửa gói hàng của tôi nhưng tôi đã cảm nhận thấy mỏi mệt lúc thử những thứ bên trên🥰 #shein #sheinhaul #haul #haulshein #tryonhaul #tryonhaulshein ♬ Diet Mountain Dew – Lana Del Rey

Điểm ko giống nhau của loại nội dung này là ko trùng lặp. Ngay cả với cùng một cấu trúc mở và thử, người sáng tạo nội dung sẽ ko bao giờ để cùng một mục xuất hiện nhiều lần. Thay vào đó, chúng ta liên tục “khui hộp” những sản phẩm thế hệ nhất để chiều lòng người theo dõi. Điều này dẫn tới “hạn chế tuổi thọ” của những xu thế hoàn toàn mang thể tồn tại trong vô số tháng hoặc thậm chí nhiều năm. “Sự lỗi thời mang kế hoạch” – một “chiến lược ngầm” của thời trang và năng động nhanh chóng như Tiến sĩ Patsy Perry đã chỉ ra, làm cho chúng ta cảm nhận thấy rằng những bộ sưu tập của những mùa trước ko trọn vẹn thích ưng ý với mùa này. Nắm bắt tâm lý đó, “gã khổng lồ” Shein đều đặn reviews hơn 6.000 sản phẩm thế hệ mỗi ngày. Tất cả những xây ngừng đều được “cập nhật” theo dữ liệu quý khách và được giao vận trong ba ngày. Một véc tơ vận tốc tức thời ngoài sức tưởng tượng!

Ranh giới mờ giữa “biết” và “hiểu” về tính vững bền

Tính vững bền trong thời trang và năng động ko chỉ mang là về gia công bởi chất liệu, nhưng mà nó bao gồm tất cả những khía cạnh của xây ngừng, sinh sản, liên lạc vận tải, phúc lợi xã hội và tính toàn vẹn của hệ sinh thái. Làm sao chúng ta biết được chỉ với một vài lần sắm hàng nếu chúng ta ko tồn tại kiến ​​thức chuyên sâu? ý kiến của Thế hệ Z về thuật ngữ “vững bền” mang nhẽ vẫn còn đấy khá mơ hồ. Thậm chí, trước lúc “tiêu hóa” lý thuyết về hệ thống sinh sản của những Brand Name thời trang và năng động, chúng ta đã được khuyến khích sắm nhiều ko chỉ thế vì nó “hợp thời”.

Động lực môi trường của Gen Z

(Ảnh: @depop)

giá rất rẻ – lý do làm cho những ông to mang khá nhiều quý khách

thực khó cưỡng lại sự thu hút của dòng váy cut-out vừa “trendy” lại mang giá như ở “thiên đường” chỉ khoảng 300 nghìn đồng! Những dãy giá tương tự ko chỉ mang xuất hiện ở vô số gian hàng nhưng mà còn “chiếm trọn” một vùng lãnh thổ bên trên sàn thương nghiệp điện tử. Chưa kể vào những ngày “săn sale”, tâm lý “mang sale thì chớ giữ, sale ko còn hàng” càng thôi thúc Gen Z phải chốt đơn hàng “liên miên”. với tương đối nhiều mặt hàng cùng một lúc.

Giá cả phải chăng của các thương hiệu thời trang nhanh

(Ảnh: ZARA)

ko thể ko đồng ý, càng ngày càng nhiều Brand Name từ hạng sang tới dân gian, từ quốc tế tới nội địa đang tích cực thử nghiệm những dự án “xanh” của tớ. Dù vậy, nếu nhìn vào thực tế, một mặt hàng được công khai minh bạch sáng tỏ về gia công bởi chất liệu, dây chuyền cổ sinh sản thân thiện với môi trường thiên nhiên cũng thường đội giá lên gấp đôi, thậm chí gấp ba đối với sản phẩm thông thường. Chưa kể số lượng mẫu xe còn khá hạn chế để thỏa mãn đậm chất ngầu và cá tính của Thế hệ Z.

Còn đồ cũ thì sao? Cần quá nhiều kỹ năng

những shop thời trang và năng động vintage mọc lên như nấm với vô số mẫu mã thích ưng ý với Gen Z. Khác với hình dung của toàn bộ người về khái niệm “hàng thùng”, những siêu thị thời trang và năng động ngày nay cũng hoàn toàn mang thể mang định hướng Brand Name rất rõ rệt. như một sự đầu tư vào hình ảnh. Nhưng cũng vì sự “duy nhất vô nhị”, sản phẩm mang hạn về số lượng cũng như thời kì “cháy hàng” khá nhanh chóng. Muốn vào sân chơi đồ cũ, người chơi phải làm quen với những tình huống ko thể “sắm” bất chấp rồi quay lại biến đổi hoặc gật đầu “đầu hàng” chờ đợt mở gói tiếp sau.

Mua hàng second hand chuẩn gen z

ko chung – một Brand Name đồ cũ được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh. (Ảnh: @ dontbnormal / @vikokiddo)

ngừng

Xét cho cùng, Gen Z chỉ là một nhóm người tiêu sử dụng, ngoại trừ nhiều nhóm tuổi khác. đối với những vấn đề về môi trường thiên nhiên đã tích tụ qua nhiều thế hệ và do nhiều yếu tố ko giống nhau gây ra, thực ko vô tư lúc mong đợi những người trẻ “một tay gánh cả nước” nhưng mà dường như ko cân nhắc tới hành động của tớ. thời trang và năng động to. Chỉ lúc ý thức và hành động thống nhất, từ cá thể tới nhóm cá thể, thời trang và năng động vững bền thế hệ thực sự lan tỏa và mang “cửa” khó khăn với thời trang và năng động nhanh chóng, dù được kỳ vọng sẽ mất ko ít thời kì.

Nhóm thực hiện

Bài: Minh Khuê
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: tập san con gái ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *