KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thỏa thuận hòa bình vẫn còn đó xa vời vì những động thái thế hệ từ Nga-Ukraine

Rate this post

Thỏa thuận được ký kết trong bối cảnh giao tranh ở miền đông Ukraine đang ra mắt gay gắt. Trong một dấu hiệu cho biết hòa bình vẫn còn đó rất xa, đại diện của Nga và Ukraine đã từ chối ngồi chung bàn và tránh hạn chế bắt tay nhau tại lễ ký kết một thỏa thuận về xuất khẩu ngũ cốc ở Istanbul.

những đại diện của Nga và Ukraine đã ngồi riêng, tuần tự ký với những quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ những văn người chơi dạng tương tự. Phía Ukraine giảng giải rằng chúng ta ko muốn tên của tôi xuất hiện trong cùng một tài liệu với quan chức Nga. Vì vậy, về mặt hình ảnh, Ukraine chỉ đang ký với Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc, ko phải với Nga.

Sau lễ ký, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố nước này sẽ ko lợi dụng việc mở lại những cảng này cho những mục tiêu khác và sẽ thực hiện những cam kết đã nêu trong thỏa thuận. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, người vào tầm quan trọng quan yếu trong những cuộc thương thảo dẫn tới thỏa thuận, cũng tỏ bày hy vọng rằng thỏa thuận sẽ mở đường cho hòa bình sau hết ở Ukraine.

Một thỏa thuận hòa bình vẫn còn xa vời vì động thái mới từ Nga-Ukraine - Ảnh 1.

Đại diện của Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc đã ký thỏa thuận mở đường xuất khẩu ngũ cốc qua đại dương Đen. Ảnh: Reuters

Về lý thuyết, để hàng hóa rất sở hữu thể rời khỏi những cảng của Ukraine, mìn và những trở ngại vật khác xung quanh những cảng của Ukraine sẽ phải được dọn sạch sẽ và toá bỏ.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield cho biết thêm Hoa Kỳ hy vọng thỏa thuận sẽ hỗ trợ tránh cuộc khủng hoảng nhưng Nga đã gây ra, song song nói thêm rằng Mỹ sẽ theo dõi nghiêm nhặt để đảm bảo Nga thực sự tuân thủ thỏa thuận. tiện lợi.

Trước đó, Moscow đã lắc đầu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng lương thực, thay vào đó đổ lỗi cho những lệnh trừng trị của phương Tây vì đã trì hoãn xuất khẩu lương thực và phân bón.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 22/7 cho biết thêm Ukraine hiện sở hữu khoảng 20 triệu tấn ngũ cốc trong năm ngoái đang chờ xuất khẩu, trị giá 10 tỷ USD. Ông cũng nói rằng việc ký kết một thỏa thuận mở đường cho xuất khẩu ngũ cốc sẽ khởi tạo thời cơ cho Ukraine bán được vụ mùa năm nay.

Đề cập tới cuộc xung đột, ông nói với Wall Street Journal rằng Ukraine ko thể ngừng bắn nếu ko chiếm lại những vùng lãnh thổ bị Nga chiếm đóng.

Chính quyền Kiev hy vọng rằng việc cung ứng số lượng to vũ khí từ phương Tây, chẳng hạn như Hệ thống tên lửa cơ động cao (HIMARS) của Mỹ, sẽ cho phép chúng ta chiếm lại những vùng lãnh thổ đã mất. Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/7 cho biết thêm những lực lượng của nước này đã phá hủy 4 hệ thống HIMARS trong khoảng thời kì từ thời điểm ngày 5 tới ngày 20 tháng 7. song, một quan chức Mỹ chưng bỏ thông tin của Nga rằng bất kỳ hệ thống HIMARS nào đã bị phá hủy.

Nhà Trắng cùng ngày công bố gói viện trợ quân thế sự hệ trị giá khoảng 270 triệu USD cho Kiev, bao gồm cả phi cơ ko người lái trị giá 100 triệu USD. Mỹ cũng đang tiến hành công việc sơ bộ về sự việc sở hữu gửi phi cơ tranh đấu tới Ukraine hay ko, mặc dù chúng ta cho rằng điều đó sẽ ko xảy ra trong tương lai sắp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *